องค์กรสตรีจี้ค่ายหนัง “นิกกี้”ฉาวเกิน-ต้องแบน

Home / ข่าวหนัง / องค์กรสตรีจี้ค่ายหนัง “นิกกี้”ฉาวเกิน-ต้องแบน

ศูนย์พิทักษ์สิทธิสตรีจี้ค่ายหนัง ละคร เพลง ต้องแบน”นิกกี้”เจ้าพ่อนู้ดฉาว พฤติกรรมไม่เหมาะสม เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีของเด็กๆ ขณะที่รองผอ.สำนักกิจการสตรีฯ ของพม. เรียกร้องสังคมอย่าชูดารานายแบบที่พฤติกรรมไม่ดีเป็นฮีโร่ อัดการประกวดนางแบบนู้ดน่าจะเลิกจัดได้แล้ว ทำให้สังคมเสื่อมทราม ทางด้าน”นวลพรรณ โอสถานนท์” ไฮโซสาวใหญ่ แฟนเก่านิกกี้ เปิดใจด้วยเสียงสั่นเครือ รู้สึกผิดที่ไม่เคยเตือนนิกกี้ในการวางตัว ป้องเป็นคนให้เกียรติผู้หญิง พร้อมให้กำลังใจด้วยคำว่า”นวลอยู่ข้างนิกตลอด”

จากกรณีเจ้าพ่อนู้ด นิกกี้ สุระ ธีระกล ตกเป็นข่าวอื้อฉาวอีกครั้ง ขึ้นเวทีไปแสดงท่าลามกกับขวดเบียร์กับสาวงามผู้เข้าประกวดมิสแม็กซิม ตามคำยุของคนในงานประกวด จนกลายเป็นภาพว่อนสะพัดอินเตอร์เน็ต ซึ่งเจ้าตัวออกมาขอโทษสังคมทันควัน ขณะเดียวกัน ดาราสาวแตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ซึ่งเป็นกรรมการการประกวดมิสแม็กซิม และเห็นเหตุการณ์โดยตลอด เตือนนิกกี้ว่าต้องระวังอย่างยิ่ง หากโดนยุกรณีแบบนี้ และห่วงความเสียหายเกิดขึ้นกับฝ่ายหญิงด้วย ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. นายสุจิตต์ ไตรพิทักษ์ รองผอ.สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว กระ ทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวถึงกรณีภาพการแสดงท่าทางที่ส่อไปทางล่อแหลม อนาจาร ของดาราหนุ่มเจ้าของฉายา “เจ้าพ่อนู้ด” “นิกกี้” สุระ ธีระกล กับบรรดาสาวๆ ผู้เข้าประกวด “มิส แม็กซิม 2008” ว่า การจัดงานประกวดดังกล่าวมองได้ว่าเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง หากเลิกได้น่าจะเลิกจัดไป เพราะจะอ้างสิทธิว่าทำได้คงไม่ได้ เพราะอ้างสิทธิต้องเป็นเรื่องการทำดี แต่การอ้างสิทธิที่จะทำให้สังคมเสื่อมคิดว่าไม่ควรทำ ฐานะคนทำงานด้านผู้หญิง ครอบครัว ไม่อยากให้มีสิ่งเหล่านี้ในสังคม ส่วนผู้หญิงที่ไปแต่งตัวทำท่ายั่วยวนในการประกวดดังกล่าว ถือเป็นเหยื่อโลกาภิวัตน์ รู้ไม่เท่าทันสังคม ทำตามกระแสที่เห็นเงินเป็นพระเจ้า หากผู้หญิงมีทางเลือกหรือมีความรู้ความเข้าใจคงไม่ทำ แต่ผู้หญิงมีข้อมูลเพียงด้านเดียว

นายสุจิตต์ กล่าวถึงนิกกี้ว่า อยากให้สังคมทบทวนบทบาท สื่อหรือผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งกระบวนการ อย่าทำให้ดารานายแบบที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมเป็นฮีโร่ ดังนั้นไม่ควรให้ความสำคัญนำเสนอข่าวคนที่มีพฤติกรรมทำให้สังคมเป็นภาพลบ

น.ส.สุเพ็ญศรี พึ่งโคกสูง หัวหน้าศูนย์พิทักษ์สิทธิสตรี มูลนิธิเพื่อนหญิง กล่าวว่า พฤติกรรมที่ให้ผู้หญิงยั่วยวนหรือการไปล้วงกางเกง ใช้ปากคาบซองคำถาม อย่างที่เป็นข่าว อยากให้พิจารณาว่าน่าขบขันหรืออุจาดตา แต่คิดว่าน่าจะอุจาดตามากกว่า เป็นการสร้างประเพ ณีที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะการจัดประกวดมิสแม็กซิม การจัดในผับคนดูหลากหลาย ถามว่าเหมาะสมกับวัฒนธรรมไทยหรือไม่ กฎหมายเปลี่ยนใหม่แล้ว การทำอย่างนี้หมิ่นเหม่ทางเพศ เราคงยินยอมไม่ได้ หากปล่อยให้ทำภาพอุจาดตาต่อธารกำนัล เพราะพฤติกรรมเหล่านี้หลุดไปถึงเด็กเยาวชนได้ตลอดเวลา เป็นภาพลักษณ์ที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ดังนั้นกลไกตลาดอย่าใช้ผู้หญิงเชิงเพศพาณิชย์

“ที่ผ่านมาเราขอความร่วมมือเอเยนซี บริษัทห้างร้าน รวมทั้งการประกวดผู้หญิงในเชิงธุรกิจส่งผลเสียหายกับภาพลักษณ์ผู้หญิงมาก อยากให้ผู้เกี่ยวข้องทั้งเจ้าของหนังสือ ผู้จัดงาน ทบทวนไม่นำผู้หญิงเป็นสินค้า หรือแสวงหากำไรจากผู้หญิงโดยให้มาทำท่ายั่วยุกามารมณ์ การขายสินค้าแบบขายโจ๊กแบบนี้ ถือเป็นงานที่ไร้คุณค่า ขอให้คำนึงถึงวัฒนธรรม ประเพณีที่ดีงาม คำนึงศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของเพศหญิง”

น.ส.สุเพ็ญศรี กล่าวว่า กรณีนิกกิ้ เป็นดารานายแบบ ควรเป็นตัวอย่างของเด็ก เมื่อมีข้อครหามีพฤติ กรรมไม่เหมาะสม เจ้าของค่ายหนัง ละคร ค่ายเพลง ผู้จัดต่างๆ ควรแบน ถอดงาน อยากรู้เหมืนอนกันว่าผู้จัดเหล่านี้คิดอย่างไร คำนึงที่สิ่งที่ดีงามหรือไม่ที่ยังปล่อยให้มีพฤติกรรมอย่างนี้หลายครั้ง อยากขอให้ทบทวนทำให้สังคมเลียนแบบไม่เหมาะสม อยากให้ออกมารับผิดชอบอย่าทำให้ผู้หญิงถูกมองแง่ลบ และขอให้เคารพเพศหญิงบ้าง

ทางด้านนวลพรรณ โอสถานนท์ สาวไฮโซ แฟนเก่าของนิกกี้ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ เมื่อถามถึงกรณีที่นิกกี้ตกเป็นข่าววิพากษ์วิจารณ์ว่า ภาพข่าวที่เกิดขึ้นนั้น ยังไม่ได้พูดคุยกับนิก กี้ แต่รู้ว่านิกกี้เป็นคนอย่างไร พร้อมให้กำลังใจและยืนอยู่ข้างนิกกี้ตลอด ทั้งรู้สึกผิดที่ไม่ได้เตือนนิกกี้ตั้งแต่แรกในเรื่องแบบนี้ ตั้งแต่สมัยที่ยังสนิทกันมาก

“จากที่รู้จักกัน นิกไม่เคยทำร้ายใคร เป็นคนที่ให้เกียรติผู้หญิงมาก ลับหลังก็ไม่เคยเอามาพูดในทางที่ไม่ดี ส่วนภาพข่าวที่เกิดขึ้นเราไม่ได้คุยกัน ในสายตาคนอื่นนิกจะเป็นอย่างไรก็แล้วแต่ อยากให้นิกรู้ว่านวลอยู่ข้างนิกตลอด และอยากให้นิกเผยตัวตนที่แท้จริงออกมาให้คนอื่นได้เห็น อย่าไปทำตามที่คนอื่นเค้าเชียร์กัน และถึงแม้จะไม่ได้คุยกัน แต่ก็ยังถามความเป็นอยู่ของนิกจากเพื่อนเค้าเสมอ และเพื่อนๆ ก็ให้กำลังใจ พยา ยามที่จะไม่ให้เค้าอยู่คนเดียว กลัวเขาคิดมาก” นวลพรรณกล่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ดูรูปในงาน
http://picpost.mthai.com/view_picpost.php?cate_id=37&post_id=400939

ข่าวนิกกี้
http://webboard.mthai.com/52/2008-06-19/400917.html


ความคิดเห็นส่วนตัวคิดว่า งานถูกจัดในที่ส่วนตัวเฉพาะกลุ่มอยู่แล้ว เป็นงานที่จัดมาเพื่อการนี้อยู่แล้ว นิกกี้ก็ถูกเชิญมาเพื่อสร้างสีสันให้กับงานอยู่แล้ว นี่มันงานประกวดสาวเซ๊กซี่นะครับ ปากว่าตาขยิบชัดๆ