“นาธาน”โกฮอลลีวู้ด รับค่าตัว 40 ล้านต่อเรื่อง

Home / ข่าวหนัง / “นาธาน”โกฮอลลีวู้ด รับค่าตัว 40 ล้านต่อเรื่อง

ดวงคนจะดังเอาอะไรมาฉุดก็ไม่อยู่ ล่าสุดหนุ่ม “นาธาน โอมาน” ได้ร่วมแสดงภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด 3 ภาค รับค่าตัวเหนาะๆ ภาคละ 40 ล้านบาท โดยเจ้าตัวเผยว่า

“ผมได้เล่นหนังเรื่องนึงชื่ออย่างไม่เป็นทางการคือ “เรด ชู” หรือรองเท้าสีแดง ซึ่งกำกับฯโดย “วูล์ฟกัง ปีเตอร์เซ่น” คนกำกับฯ “ทรอย” พระเอกคือ “บรู๊ซ วิลลิส” นางเอกคือ “คริสติน่า ริชชี่” เป็นหนังของยูนิเวอร์แซล”

ไปไงมาไงถึงได้เล่นหนังเรื่องนี้?
“คือเพื่อนผมที่อเมริกาเป็นคนคัดเลือกตัวแสดงให้หนังฮอลลีวู้ด ตอนแรกเขาถามผมว่ามีพล็อตเรื่องส่งให้ดูหรือเปล่า เพราะผู้สร้างหนังหลายคนอยากได้พล็อต ผมเลยส่ง “น็อต อะ โลนลี่ แพลนเน็ต” ซึ่งแปลมาจาก “ผมมันเด็กหลังเขา (หิมาลัย)” หนังสือของผมเอง ปรากฏว่าเขาชอบมาก ผู้กำกับฯเรียกผมไปคุย แล้วตกลงจะเอาพล็อตนี้มาสร้าง และก็ให้ผมเล่นด้วย”


หนังสือ “ผมมันเด็กหลังเขา (หิมาลัย)”

“ซึ่งผมได้เล่นเป็นตัวหลัก พอรู้ถึงกับอึ้ง และที่สำคัญเขาจะทำเป็น 3 ภาค ค่าตัวที่ได้รับรวมๆ แล้วประมาณ 40 ล้านบาทต่อเรื่อง เซ็นสัญญาเรียบร้อย อีก 2 เดือนจะเปิดกล้อง โดยจะถ่ายแถบมองโกเลีย อิหร่าน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โอมาน และบริเวณที่เป็นทะเลทรายซาฮาราทั้งหมด สิ่งที่ต้องเตรียมตัวคือ ต้องผอม จากนั้นก็ทำผมสีทอง ผิวสีแทน เพื่อให้เข้ากับการแต่งตัวในแบบตะวันออกกลาง”

“ผมตั้งใจว่าจะนำเงินส่วนหนึ่งมาสร้างสุเหร่าในเมืองไทย เพราะผมนับถืออิสลาม ได้เงินต้องทำบุญ ตอนนี้ผมต้องบินไปมาระหว่าง โอมาน นิวยอร์ก และไทย เพื่อที่จะไปฟิตติ้งเสื้อผ้า และก็เตรียมตัวทำงานเรื่องนี้”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ผลงานของผู้กำกับ Wolfgang Petersen
Poseidon (2006)
Troy (2004)
The Perfect Storm (2000)
Air Force One (1997)
Outbreak (1995)

ภาพประกอบจาก http://www.omanitour.com/omanitour/ เว็บบริษัทจัดทัวร์ของนาธาน
รูปเก่าไปหน่อยนะ