สร้างหนัง ”ห้าแถว” อ.หนู กันภัย เขียนบทเอง

Home / ข่าวหนัง / สร้างหนัง ”ห้าแถว” อ.หนู กันภัย เขียนบทเอง

อาจารย์หนู กันภัย รู้จักกันดีในฐานะเกจิอาจารย์ด้านการสักยันต์ ร่วมกับลูกศิษย์ทำหนัง ”ห้าแถว” เจ้าตัวรับไม่ได้ลงทุนเอง แค่เป็นคนเขียนบทเท่านั้น นอกจากนั้นลูกศิษย์เป็นคนจัดการ พร้อมเตรียมมอบรายได้สร้างวัดที่เชียงใหม่

เป็นที่ฮือฮาสำหรับผู้ที่เชื่อในเรื่องการสักยันต์ เมื่ออาจารย์หนู กันภัย ออกมาร่วมกับเหล่าลูกศิษย์ที่อยู่ในวงการบันเทิง ร่วมกันสร้างภาพยนตร์แนวไสยศาสตร์เรื่อง ”ห้าแถว” ที่ได้ผู้กำกับฯ อย่าง ”ปู” นะติ พันธุ์มณี รับหน้าที่เป็นผู้กำกับฯ ภายใต้บริษัท 5-4-3-2 แอ็คชั่นฟิล์ม จำกัด โดยทำการบวงสรวงเปิดกล้องไปแล้วเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น วันที่ 12 มิ.ย ที่ผ่านมา โดยการออกมาสร้างหนังครั้งนี้ อาจารย์หนู เผยว่า เรื่องนี้ทำออกมาเพื่อเตือนสติ และเพื่อความบันเทิง และตนมีส่วนร่วมแค่การเขียนบทเท่านั้น พร้อมทั้งรายได้ของหนังเรื่องนี้จะนำไปบริจาคทำบุญสร้างวัด ที่จ.เชียงใหม่

”มันเป็นเรื่องที่แต่งขึ้นมาเพื่อเตือนสติ แต่มันก็มีพวกอธรรมก็มีนะพวกของเขมร พวกเดรัจฉานวิชา แต่อันนี้ทำมาเพื่อการบันเทิงมากกว่า ก็จะออกแนวคล้ายๆ เรื่องจอมขมังเวทย์ นั่นแหละ เค้าก็มาถามอาจารย์ปรึกษาเรื่องเนื้อเรื่องต่างๆ ว่าควรจะเป็นอย่างไร ซึ่งอาจารย์ก็บอกไปหมดเท่าที่รู้ ที่มาช่วยในเรื่องนี้ก็เพราะว่าลูกศิษย์ลูกหาเป็นดารา และทำงานในวงการบันเทิงเยอะแยะ ซึ่งสำหรับเรื่องนี้อาจารย์ก็รับหน้าที่เขียนบทอย่างเดียว เขียนเสร็จแล้วก็มอบบทประพันธ์ให้เขาไปทำอีกทีนึง ว่าต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้นะ การเขียนบทถ้าถามว่ากดดันมั้ยเพราะมันเกี่ยวกับความเชื่อ อาจารย์ก็บอกได้เลยว่ามันเป็นด้านการบันเทิง ดูหนังเรื่องอื่นยิ่งกว่านี้อีก คือมันเป็นด้านการบันเทิงไม่ร้ายแรงและไม่พาดพิงใครทั้งนั้น ซึ่งหนังเรื่องนี้รายได้ทั้งหมดจะเอาเงินไปบริจาคสร้างวัดที่จังหวัดเชียงใหม่ เพราะชีวิตอาจารย์อยู่กับบุญมาหมดเลย ทุกวันนี้ใครตายไม่มีโลงก็มาเอาโลงกับอาจารย์ โบสถ์ วัด อาจารย์สร้างหมด เมื่อก่อนนี้อาจารย์ได้เงินมาเท่าไหร่อาจารย์ก็เอาไปทำบุญหมด บางเดือนไม่มีเงินอาจารย์ยังต้องไปหาสักที่เมืองนอกเลย เรื่องนักแสดงที่มีเช่น ”กระแต” ศุภักษร ไชยมงคล และคนอื่นๆ อาจารย์ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้กำกับฯ เขาเลือกมา”

เมื่อถามถึงเรื่องงบประมาณของเรื่องนี้ว่า อาจารย์หนูเป็นคนลงทุนเองเลยรึเปล่า อาจารย์หนูเผยว่า เรื่องนี้ลูกศิษย์เป็นคนลงทุน เพราะตนเป็นครูอาจารย์มาทำหนังแล้วมันน่าเกลียด
”เรื่องนี้ลูกศิษย์เป็นคนลงทุนให้ เดี๋ยวคนอื่นจะหาว่าอาจารย์สักยังไม่พอ มาลงทุนทำหนังอีก ถ้าอาจารย์จะทำหนังเองมันก็น่าเกลียดแล้ว เพราะเราเป็นครูบาอาจารย์”

ที่มา สยามดารา“ปู”ลงขันเพื่อนทำ”ห้าแถว”ชี้คนดีได้ดี

เหตุผลที่คิดทำหนัง “ห้าแถว” เพื่อให้คนเห็นว่าความดีต้องชนะความชั่ว โดย “ปู”นะติ พันธุ์มณี ผู้กำกับหนังเรื่องนี้กล่าวว่า

“เราไม่ได้นำ ยันต์ 5 แถว มาให้คนเชื่อว่ามันมีอิทธิฤทธิ์ แต่เราจะให้คนเห็นว่าคนทำดีย่อมได้ดี ความดีต้องชนะความชั่ว โดยเอายันต์มาเป็นตัวแทนของความดี”

จุดเริ่มต้นของการทำหนังเรื่องนี้ “คือผมได้มาเป็นลูกศิษย์ของ อ.หนู(กันภัย) และรู้สึกว่า ยันต์ 5 แถว ที่อ.หนู สักเป็นพุทธคุณ จึงคิดเอาเรื่องนี้มาทำเป็นหนัง ด้วยการร่วมกับลูกศิษย์ของอาจารย์หลายๆ คน ลงขันกันทำ คุยกันเรื่องพล็อต อ.หนู ช่วยคิดด้วย แต่ผมก็เอามาแตกเป็นหนังแนวแอ๊กชั่น เพื่อให้เกิดเป็นความบันเทิง ลงทุนประมาณ 20 ล้านบาท และตกลงกันว่ารายได้จากหนังเรื่องนี้บางส่วนจะไปสร้างวัดที่เชียงใหม่ ซึ่งรายได้ที่ว่าถ้าในโรงเก็บเงินไม่ได้ก็จะมีรายได้จากการขายเป็น วีซีดี และขายต่างประเทศ”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ผลงานเรื่องก่อนนี้ของ “ปู”นะติ พันธุ์มณี ผู้กำกับ เรื่องแซ่บ ที่นีโน่และเบนซ์ พรชิตา เล่น