ก้อย น้ำตาสั่งได้ ขอหยดเดียวแต่โดน

Home / ข่าวหนัง / ก้อย น้ำตาสั่งได้ ขอหยดเดียวแต่โดน

ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังซึ้งเศร้า หลายฉากใน รัก/สาม/เศร้า เลยหนีไม่พ้นที่นักแสดงต้องน้ำตาหยดแหมะ โดยเฉพาะกับฉากเศร้าของ ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ ที่รับบทเป็น น้ำ ที่สื่อถึงความเจ็บปวดออกมาได้มากเกินบรรยาย

โดยฉากนี้เป็นตอนที่ พายุ (เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ) ไม่ได้เจอน้ำมาหลายปี จนบังเอิญมาเจอกันที่สวนแก้ว ซึ่งเป็นสถานที่ ที่น้ำกับพายุมาคุยกันบ่อยที่สุด พายุมาที่นี่เพราะคิดถึงน้ำ ขณะที่น้ำมาสวนแก้วเพื่อต้องการจะมาตัดใจ เพราะ 5 ปีที่ผ่านมา เธอไม่สามารถตัดใจจากพายุได้เลย แต่โชคชะตาไม่เข้าข้าง เพราะน้ำดันมาเจอพายุและน้ำตาหยดสุดท้าย หยดเดียวหยดนี้ คือน้ำตาที่สื่อความหมายให้พายุรู้ว่า เขาต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อน้ำ

เกี่ยวกับฉากนี้ผู้กำกับ ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค เปิดเผยว่า ฉากนี้เป็นอะไรที่พีคมาก ผมแค่บอกก้อยว่า หนังเรื่องนี้เศร้าก็จริง แต่ว่าเราไม่ต้องการน้ำตาแบบห่าฝน เราต้องการแค่หยดเดียว แต่เป็นหยดที่เจ็บปวดที่สุด หยดที่ทุกข์ทรมานที่สุด ไม่ต้องร้องไห้ แต่ให้น้ำตาหยดนี้พูดแทนความรู้สึกทั้งหมด ฉากนี้เซอร์ไพร์สผมมาก เป็นฉากที่เพอร์เฟค ก้อยทำได้ดีมากจริงๆ วันนั้นผมถ่าย 2 กล้อง ตัวหนึ่งจับหน้าเป้ อีกตัวจับภาพก้อย ตอนนั้นเราไม่เห็นว่าทั้งคู่แสดงยังไง พอมาดูเทปที่ตากล้องอีกฝั่งถ่าย ตอนก้อยพูดแล้วน้ำตาไหลออกมาเพียงหยดเดียว ผมขนลุกเลย ถ้าก้อยเล่นดีแค่คนเดียวผมคงไม่รู้สึกอะไรมาก แต่นี่ทั้งเป้ และพีค ทั้ง 3 คนเล่นได้ดี

เขาทำให้เราเชื่อว่าทั้ง 3 คน เป็น น้ำ-ฟ้า-พายุ เป็นเพื่อนที่รักและเสียสละให้กันและกัน มันเป็นความสัมพันธ์ที่หายากมากในสังคมปัจจุบัน สิ่งที่พวกเขาแสดงออกมาคือสิ่งที่ผมไม่ได้คาดหวังมาก่อน มันออกมาดีเกินคาด ผมดีใจมากครับที่ได้ร่วมงานกับน้อง 3 คนนี้ เขาสามารถสื่ออารมณ์ทำให้หนังเรื่องนี้ออกมาเป็นหนังรักในแบบฉบับของผมที่รอคอยอยากทำมานานกว่า 10ปี ได้สมบูรณ์ออกมาเป็น รัก/สาม/เศร้า

ที่มาจากหนังสือพิมพ์