“หม่ำ”ญาติเยอะ ทำบ้านหลังโต เนื้อที่กว่า10ไร่

Home / ข่าวหนัง / “หม่ำ”ญาติเยอะ ทำบ้านหลังโต เนื้อที่กว่า10ไร่

ตลกคนดัง “หม่ำ จ๊กมก”เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา สร้างบ้านราคาหลายสิบล้านบาทเพื่อเอาใจศรีภริยา ซึ่งเจ้าตัวเผยแบบติดตลกว่า

“ภรรยาผมเขาชอบบ้านชั้นเดียว เราก็ต้องทำให้เขา เพราะเราเป็นช้างเท้าหน้า เขาเป็นควาญช้างคอยเอาตะขอสับหัวเราโป๊กป๊ากๆ(หัวเราะ) คอยให้เราเดินตลอด แต่เราก็รู้สึกภูมิใจที่เราทำให้ภรรยาเราถูกอกถูกใจมีความสุข”

มีถือเคล็ดถือโชคบ้างไหม
“ผมเป็นคนที่ชอบสีแดงมาก บ้านผมจะเน้นสีแดง บางคนคิดว่าสีแดงเป็นสีร้อน แต่สำหรับผมไม่ใช่หรอก เพราะผมเป็นคนที่มีไฟอยู่ตลอด”

มีข่าวว่าบ้านราคากว่า 50 ล้านบาท
หม่ำตอบเลี่ยงๆ ว่า “เขาลือกันครับ ราคานิดหน่อยครับ บ้านเล็กอยู่กันสองคนผัวเมีย ลูกๆ ไม่อยู่ไปเรียน บ้านหลังนี้ถือเป็นรางวัลชีวิต เราทำงานมานาน แล้วผมก็ชอบอ่านหนังสือ ดูหนัง เวลาอยู่บ้านจะอยู่เงียบๆ ดูหนัง อ่านหนังสือ ซึ่งบ้านผมจะเน้นการจัดสวน ชอบความร่มรื่น อยากมีมุมพักบ้าง เพราะอยู่ข้างนอกเครียดมาทั้งวัน”

ทั้งนี้รายงานข่าวกล่าวว่า หม่ำได้ไปซื้อที่ดินที่เลยจากบ้านเก่าหมู่บ้านมัณฑนา ย่านบางใหญ่ ลึกเข้าไป 4 กิโลเมตร โดยซื้อที่ดิน 11 ไร่ ตกราคาไร่ละล้านกว่าบาท โดยถมที่ปลูกบ้านไป 3 ไร่ ส่วนที่เหลือเป็นการจัดสวนครัว ปลูกต้นไม้ โดยบ้านเป็นสไตล์รีสอร์ตแบบบาหลี ราคาประมาณ 20 ล้าน มีทั้งหมด 5 ห้องนอน ที่เหลือแบ่งเป็นสัดส่วน มุมคาราโอเกะ มุมสนุ้กเกอร์ มุมพักผ่อน มุมสระน้ำ ฯลฯ

ส่วนบ้านเก่าเนื้อที่ 170 ตร.ว. รายงานข่าวกล่าวว่า กำลังประกาศขาย 12 ล้านบาท สำหรับสาเหตุที่หม่ำปลูกบ้านหลังใหญ่เป็นเพราะญาติพี่น้องเยอะ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

รางวัลชีวิตเนอะครับ เหนื่อยๆยังไงกลับมาบ้านก็หายเหนื่อย