?โน้ต? กล้าลั่นคำ ?หลวงพี่เท่ง 2? หนังดีสุดในชีวิต

Home / ข่าวหนัง / ?โน้ต? กล้าลั่นคำ ?หลวงพี่เท่ง 2? หนังดีสุดในชีวิต

ตากแดดตามลมถ่ายทำอยู่ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี เสียนาน ในที่สุดผู้กำกับ โน้ต เชิญยิ้ม ก็สั่งปิดกล้องหนัง หลวงพี่เท่ง 2 รุ่นฮาร่ำรวย เรียบร้อยแล้ว แถมคุยฟุ้งว่างานได้ดั่งใจมาก ๆ และเป็นหนังที่ดีที่สุดในชีวิต

ตอนนี้หลวงพี่เท่ง 2 ปิดกล้องเสร็จหมดแล้ว เหลือแต่ตัดต่อ ส่วนดลเกชั่น ที่บ่อพลอย นี่ยังไม่ได้รื้อออก เก็บไว้ก่อน เผื่อต้องมีถ่ายซ้อมในบางจุด ผมทำหนังมาตอนนี้เรื่องที่ 5 แล้ว 4 เรื่องที่ทำมาก่อนหน้านี้ผมทำด้วยใจนะ แต่เรื่องนี้ผมใส่สมองลงไปด้วย กล้าพูดเลยว่าเป็นหนังที่ดีที่สุดในชีวิตของผมเลย เพราะทีมงานผมแข็งมาก ได้ผู้กำกับจากหนังแต่ละเรื่องยอมมาเป็นผู้ช่วยให้ และก็ได้ทีมงานที่เคยทำกับหนังฝรั่งมาทำให้ด้วย

ฟีลหนังนี่จะแตกต่างจากหน้าหนังของพระนครฟิลม์ที่ผ่าน ๆ มาเลย ถือว่าจะเป็นการพลิกโฉมเลย เพราะภาพ เรื่องราว มันดีมาก อย่างบางฉากถ่ายแค่ใต้น้ำนิดเดียว ปกติเราเซ็ทในสระถ่ายก็ได้ แต่นี่ผมไปถ่ายที่น้ำตกจริง ๆ เลย ภาพออกมาสวยมาก บรรยากาศใต้น้ำนี่มันของจริงเลย เราไม่ต้องเซ็ทอะไรเลย ภาพมันได้ดั่งใจมาก คือเรื่องนี้มันได้มากกว่าที่อยากได้

ทุนนี่ก็หมดไปประมาณ 42 ล้านบาท ซึ่งถือว่าสูงกว่าหนังเรื่องที่ผ่านๆ มา ในเรื่องของรายได้นี่เราไม่สามารถรู้ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราควบคุมไม่ได้ แต่เรื่องนี้เราคาดหวังว่าจะเปลี่ยนรูปแบบหนังของพระนครฟิลม์ให้ดูทันสมัย ดูเป็นเมือง และเป็นมืออาชีพมากขึ้น อย่างการร่วมงานกับโจอี้ นี่แรก ๆ เราก็เกร็งเขา เขาก็เกร็งเรา แต่พอได้ทำงานร่วมกัน เขาดีมาก เข้าขากับทีมงานเราได้ดี

ที่มาจากหนังสือพิมพ์