“โมโนฟิล์ม”ปรับ-รื้อโครงสร้าง

Home / ข่าวหนัง / “โมโนฟิล์ม”ปรับ-รื้อโครงสร้าง

กระแสวงในลือกระหึ่มเรื่องที่ บริษัท โมโน กรุ๊ป จำกัด รื้อระบบภายใน โดยให้ จิรัญ รัตนะวิริยะชัย ที่ดูแลบริษัท โมโนฟิล์ม จำกัด ไปดูแลบริษัทผลิตวีซีดี แล้วให้ผู้กำกับฯ หนุ่มไฟแรงอย่าง “ปุ๊ก”พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์ มาดูแลการผลิตภาพยนตร์ทั้งหมดของบริษัทแทน เกี่ยวกับเรื่องนี้เลยสอบถาม “ปุ๊ก-พันธุ์ธัมม์” ถึงกรณีที่ถูกชักชวนให้ไปบริหารโมโนฟิล์ม ได้รับคำตอบว่า

“ตรงนี้อยู่ในระหว่างการพูดคุย ยังไม่ได้ตกลงกันเป็นร้อยเปอร์เซ็นต์ ผมคิดว่าพอเราทำหนังด้วยกันก็คงคุยกันเรื่อยๆ พอคุยกันเรื่อยๆ แล้วมันจะพัฒนาไปตรงไหนก็ว่ากันอีกที แต่ตอนนี้ยังไม่ได้เป็นเรื่องของการบริหาร ยังไม่ได้สรุปตรงนั้นครับ”

แต่ได้ยินว่า “ปุ๊ก” ต้องมาช่วยแก้ไขหนังบางเรื่อง?
“ที่แก้คือเรื่อง “รูมเมต” ส่วนเรื่องอื่นๆ ไม่มี มีรูมเมตเรื่องเดียวที่เขายังไม่ได้ถ่ายทำก็เลยฝากให้ผมเป็นโปรดิวเซอร์เรื่องนี้อีกหนึ่งเรื่อง แต่ไม่มีเข้าไปแก้เรื่องอื่นๆ นะครับ เรื่องไหนถ่ายทำไปแล้วก็ไม่ได้ไปยุ่ง”

แล้วข่าวที่ว่าจะมาแทน “จิรัญ” ผู้บริหารคนเก่าล่ะ?
“ยังไม่มีเรื่องราวเหล่านั้นตอนนี้ แต่ว่าถ้าในอนาคตบริษัทเขาจะปรับตัวเอง ขยายโครงสร้าง ซึ่งผมได้ยินว่าเขาจะมีการขยายโครงสร้างเปิดโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ตรงนี้เป็นเรื่องอนาคต ถ้าผมบอกว่าผู้บริหารมีคุยๆ กับผมบ้างก็อาจจะถูกตีความไปว่าทาบทามมาทำแล้ว จริงๆ มันไม่ใช่แบบนั้น คือผมไปทำหนังให้เขาและมีการพูดคุยกันว่ามีโปรเจ็กต์จะทำอะไร ซึ่งเขาก็พูดว่าบริษัทเขาจะมีโปรเจ็กต์ทำอะไร จะมีการปรับปรุงอะไร เป็นเหมือนการพูดคุยกันตามปกติในฐานะคนที่ร่วมงานมากกว่าที่จะเรียกว่าทาบทามไปแทนใคร และผมก็มีงานที่ต้องทำกับทางเอ็มทีอาร์ต่อ คือเรื่อง “The Coffin โลงต่อวิญญาณ” ซึ่งจะเข้าฉายเร็วๆ นี้ครับ”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์