“บักหม่ำ”ฉลองบ้านใหม่ 50ล้าน สุขใจได้มุมสงบ-แหล่งรวมญาติ

Home / ข่าวหนัง / “บักหม่ำ”ฉลองบ้านใหม่ 50ล้าน สุขใจได้มุมสงบ-แหล่งรวมญาติ

คอลัมน์ สดบันเทิง
 
ฮือฮากันทั่ววงการ เมื่อรู้ข่าวตลกหน้าเป็น “หม่ำ จ๊กมก” หรือ “เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา” เทกระเป๋าซื้อที่ดิน 12 ไร่ ในย่านบางใหญ่ ปลูกบ้านขนาดย่อม ราคาราวๆ 50 ล้านบาท

พอได้รับเชิญให้ไปร่วมงานขึ้นบ้านใหม่ พร้อมฉลองวันเกิด “หม่ำ จ๊กมก” เลยสบโอกาสเหมาะไปเยี่ยมชมอาณาจักรของ “บักหม่ำ”

จากปากทาง ซ.วัดพระเงิน ถ.กาญจนาภิเษก เข้าไปประมาณ 5 ก.ม. ว้าว ว้าว…อาณาจักรของ “บักหม่ำ” ใหญ่สมคำร่ำลือ มี “บักหม่ำ” กับภรรยา “มด”เอ็นดู วงษ์คำเหลา ยืนยิ้มหน้าบานอยู่หน้าบ้าน

เข้าไปดื่มน้ำแก้กระหาย แล้ว “บักหม่ำ” ก็พามาหามุมสงบนั่งคุยถึงบ้านหลังใหม่ว่า

“ที่มาซื้อที่ดินเป็นสวน แล้วก็ถมสร้างบ้าน ผมจะแบ่งบ้านออกเป็นโซน ตัวบ้านจะมีเนื้อที่ 3 ไร่กว่า อีกส่วนเป็นห้องให้ลูกน้อง ญาติๆ อยู่รวมกัน เป็น 10 ห้อง และเอาส่วนนี้ไว้เล่นกีฬา”

“ส่วนที่เหลือผมก็จะเอาดินมาถมท้องร่องบางส่วนและก็ขุดลอกท้องร่อง เอาปลามาปล่อย ส่วนที่ถมดินไว้ก็สร้างเป็นกระต๊อบสำหรับพักผ่อน และปลูกผักสวนครัว ที่ปลูกมากที่สุดก็คือ มะละกอ แล้วก็พริก ตะไคร้ ใบมะกรูด บ้านผมจะกินพริกกันเดือนละกระสอบ เอามาตำส้มตำ ข้าวเหนียว ข้าวเจ้า เดือนละเป็นกระสอบ เพราะมีประมาณ 20 คน เป็นพี่ๆ น้องๆ กันทั้งนั้น”

แล้วเจ้าของบ้านก็พาเดินเยี่ยมชมภายในบ้าน “บ้านจะออกทรงบาหลีนิดๆ ตัวบ้านจะแบ่งเป็น 2 ส่วน แต่เชื่อมติดกัน คือหลังใหญ่จะเป็นห้องนอน ห้องรับแขก ห้องพระ จะมีทางเดินเลียบสระว่ายน้ำไปห้องนั่งเล่น ห้องสนุ้กเกอร์ ส่วนในบริเวณบ้านก็ยังมีเรือนรับรองอยู่กลางสวน ซึ่งปลูกต้นไม้จากอีสาน เอาไว้รำลึกถึงบ้านที่จากมา”

“ห้องนอนในบ้านใหญ่ผมจะใช้สีแดง เพราะมันทำให้ผมตื่นตัวตลอดเวลา ส่วนห้องนอนของลูก ถ้าเป็นลูกสาวก็จะเป็นสีฟ้าอ่อน ส่วนลูกชายก็จะออกไปในโทนเทาหรือดำ แต่ห้องที่ผมรู้สึกสบายที่สุดกลับเป็นห้องพระ เพราะเข้าไปแล้วรู้สึกสงบ ไม่ยุ่งวุ่นวาย มันเหมือนชีวิตผมตอนนี้ ไม่ค่อยอยากจะทำอะไรแล้ว อยากจะอยู่อย่างสงบครับ”

ใกล้ค่ำเป็นช่วงของงานเลี้ยง ซึ่งจัดบริเวณร่องสวน ในกระต๊อบขนาดใหญ่ ด้วยความที่เป็นงานสบายแบบกันเอง ทั้งเจ้าภาพกับแขกเลยไม่ต้องสวยหล่อให้มากเรื่อง มากันในชุดลำลอง ซึ่งแขกผู้ใหญ่ทยอยกันมา รวมทั้งคนในวงการทั้ง เสี่ยตา-ปัญญา, สายัณห์ สัญญา, เจเน็ต เขียว, เด่น ดอกประดู่, โน้ต เชิญยิ้ม ฯลฯ บรรยากาศตลอดงานเฮฮาตามประสารวมพลตลก และปิดท้ายด้วยเป่าเค้กวันเกิด จากนั้นก็เป็นปาร์ตี้กันเอ๊ง…กันเอง ที่ฉลองกันจนซอดแจ้งกันเลย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์