อิไลชา คัธเบิร์ท ยัยตัวร้ายจอมป่วน

Home / ข่าวหนัง / อิไลชา คัธเบิร์ท ยัยตัวร้ายจอมป่วน

หลังจากที่ My sassy Girl หรือยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม ได้ประสบความสำเร็จในเวอร์ชั่น ออริจินอลของเกาหลีไปแล้วนั้น ทางฮอลลีวู้ดได้ซื้อบทภาพยนตร์ดังกล่าว มาทำการรีเมคเป็นเวอร์ชั่นฝรั่ง ซึ่งตอนนี้ My sassy Girl ฉบับฮอลลีวู้ด ได้เข้าฉายบ้านเราไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยอิไลชา คัธเบิร์ท นางเอกคนสวยที่โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง The Girl Next Door ที่หลายคนยังจำเธอได้ มารับบทเป็นจอร์แดน ยัยตัวร้ายจอมป่วน จอมขี้เมา จอมโวยวาย และจอมใจของนายเจี๋ยมเจี้ยม ส่วนพระเอกหนุ่มจอมแหย ก็ได้เจซซีแบรดฟอร์ด มารับบทชาร์ลี หนุ่มน้อยที่ต้องคอยรองรับอารมณ์ของแม่สาวจอร์แดน

ทั้งนี้ สาวอิไลชา แอนน์ คัธ เบิร์ท เกิดเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ปี 2525 ในเมืองคัลการี มณฑลอัลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา สูง 5 ฟุต 3 นิ้ว เริ่ม ฉายแววตอน 7 ขวบ โดยเป็นนางแบบเสื้อผ้าเด็ก จากนั้นได้แสดงละครโทรทัศน์เรื่องแรกคือ Are You Afraid of the Dark ? และยังมีผลงานเรื่อง Popular Mechanics for Kids ส่งผลให้เธอกลายเป็นที่รู้จักไปทั่ว แม้แต่นางฮิลลารี คลินตัน ซึ่งสมัยนั้นเป็นสุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐ ยังได้เชิญอิไลชาเข้าทำเนียบ เพื่อ พบเจอกันมาแล้ว

สำหรับผลงานอื่น ๆ นอกเหนือจาก My sassy Girl แล้ว เธอยังมีเรื่องที่โดดเด่นอย่าง Love Actually และ House of Wax รวมทั้งซีรีส์เรื่องดัง 24

ส่วน My sassy Girl ถึงแม้ว่า ภาพยนตร์จะได้ถูกทำการรีเมคเวอร์ชั่นของฮอลลีวู้ด แต่ก็ไม่ได้ปรับเปลี่ยนบทภาพยนตร์เดิมไปแม้แต่น้อย ยังคงความสนุก ตลก และความน่ารักของเรื่องราวไว้เป็นอย่างดี รวมทั้งฉากและโลเกชั่นสวย ตลอดจนความโรแมนติกเอาไว้ในเรื่องนี้ ซึ่งเข้าฉายบ้านเราแล้วเมื่อ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา

วิษณุ ศิริอาชารุ่งโรจน

ที่มาจากหนังสือพิมพ์