‘ปืนใหญ่จอมสลัด’ หลีกทาง ‘หนึ่งใจเดียวกัน’

Home / ข่าวหนัง / ‘ปืนใหญ่จอมสลัด’ หลีกทาง ‘หนึ่งใจเดียวกัน’

เป็นความตั้งใจของผมและของทางบริษัทสหมงคลฟิล์มเองครับ ประโยคแรกที่ เสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ประธานบริหารบริษัทสหมงคลฟิล์มซึ่งเป็นบริษัทผลิตภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ ของวงการหนังไทยที่เผยถึงการเลื่อนโปรแกรมฉายภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปี ปืนใหญ่จอมสลัด ผลงานสร้างและกำกับการแสดงของ อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร ที่มีการทุ่มทุนมหาศาลในการถ่ายทำเพื่อฉลองในวาระครบรอบ 10 ปี ในการก้าวสู่วงการหนังไทย

แต่เดิมผมวางโปรแกรมฉาย ปืนใหญ่จอมสลัด ไว้ในวันที่ 12 สิงหาคมซึ่งตรงกับ วันแม่แห่งชาติ เพราะการถ่ายทำเสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่เนื่องจากเป็นโปรแกรมที่เข้าฉายใกล้เคียงกับภาพยนตร์เรื่อง หนึ่งใจเดียวกัน ที่จะฉายในวันที่ 7 ส.ค. ประกอบกับเป็นภาพยนตร์ที่ทาง ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงตั้งใจสร้างเป็นพิเศษและทรงร่วมแสดงจากพระพระราชนิพนธ์ของพระองค์ ที่สร้างสรรค์สิ่งดีๆ ต่อสังคมไทย

และเพื่อให้คนไทยได้ชมกัน จึงคิดว่าพวกเราคนไทยควรจะต้องสนับสนุนจึงเลื่อนวันฉาย ปืนใหญ่จอมสลัด ออกไปจากเดิมที่วางโปรแกรมไว้ เป็นวันพฤหัสบดีที่ 9 ตุลาคม ซึ่งคิดว่าเหมาะสมที่สุดเนื่องจากในฐานะที่ผมเป็นคนไทย ได้มีโอกาสรับใช้ผืนแผ่นดินไทย ก็ด้วยพระบารมีของพระองค์ จึงเห็นว่าทางใดที่สามารถร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระองค์ แล้ว จึงไม่ควรลังเลที่จะตัดสินใจกระทำครับ เสี่ยเจียงเปิดใจถึงเหตุผลการเลื่อนโปรแกรมฉายของหนังฟอร์มยักษ์ ปืนใหญ่จอมสลัด

ที่มาจากหนังสือพิมพ์