พจน์ นั่งแท่นดูการตลาดพระนครฟิลม์

Home / ข่าวหนัง / พจน์ นั่งแท่นดูการตลาดพระนครฟิลม์

นั่งแท่นกำกับหนังมานาน พจน์ อานนท์  เลยขอเปลี่ยนฟิลมาเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับพระนครฟิลม์ และมาช่วยดูแลนาส่วนของการตลาด เพื่อปรับหน้าหนังของพระนครฟิลม์ให้ดูทันสมัยขึ้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ พจน์ อานนท์ เปิดเผยว่า
 
ตอนนี้ก็ทำอยู่ 2 เรื่อง คือ หัวหลุดแฟมิลี่ และ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคน คือเป็นโปรดิวเซอร์ให้ทั้ง 2 เรื่อง แต่ของหัวหลุดนี่จะดูเฉพาะภาพรวม ไม่ได้ดูเรื่องบทหรือมุกตลก เพราะตรงนี้โก๊ะเขามีพี่จตุรงค์ช่วยดู ส่วนก๋วยเตี๋ยวเนื้อคนนี่ ก็ดูในส่วนของเนื้อเรื่องนิดหน่อยและก็ดูภาพรวม เรื่องบทนี่ก็ดูห่างๆ ไว้ใจทีมเขียนบทและผู้กำกับ เพราะเราเคยทำงานด้วยกัน พวกเขาก็มีฝีมือกันอยู่แล้ว ตอนนี้เป็นโปรดิวเซอร์อยู่ แต่พอหมด 2 เรื่องนี้ ก็จะไปกำกับเองแล้ว เพราะเตรียมงานเสร็จแล้ว

อย่างเรื่องก๋วยเตี๋ยวเนื้อคนนี้ก็ออกแนวโหด ได้ใหม่ (ใหม่ เจริญปุระ) มาเล่นนี่ก็ดีใจนะ ใหม่มาเล่นโหดและเล่นแบบไม่สวยเลย แต่งตัวเป็นชาวบ้านธรรมดา เล่นแบบเลือดสาด เลือดทะลัก มันเปลี่ยนแนวหนังจากที่ตัวเองเคยทำ แล้ว จิ๊บ-ทิวา เมไธสงค์ ผู้กำกับเขาถนัดแบบนี้ เราก็เลยให้เขาทำ เขาถ่ายสวยด้วย ถ้าตัวเองทำเองคงไม่กล้าทำ เพราะกลัวเลือด เรื่องนี้พล็อตเรื่องเป็นของผม แต่ให้จิ๊บเขาไปต่อบทเอา เราก็เล่าเรื่องให้ฟังว่าเป็นแบบนี้ จิ๊บเขาก็ไปต่อเรื่องเอาเอง ซึ่งเรื่องอาจจะต่างจากแนวที่เคยทำ ความจริงผมทำหนังได้ทุกแนว แต่ว่าส่วนใหญ่นายทุนจะให้ทำแต่หนังตลก จริง ๆ อยากทำหนังรักนะ ตอนนี้เรื่องก๋วยเตี๋ยวนี้จะเสร็จแล้ว งานออกมาสวยถูกใจและก็โหดดี ยังไม่รู้จะผ่านเซ็นเซอร์หรือเปล่า แต่มันโหดอย่างมีเหตุผล ไม่ใช่อยากจะโหดก็โหด

งานที่เข้ามาทำที่พระนครฟิลม์ตอนนี้คือตำแหน่งอะไร?
ก็มาช่วยดูในส่วนของการตลาด แต่ก็ไม่ได้เงินเดือน แต่ก็ทำให้มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้เรื่องโน้นเรื่องนี้ ตอนนี้ที่นี่เขากำลังเปลี่ยนหน้าหนังอยู่ด้วย คือก็จะมีสไตล์ของพระนครฯ และก็สไตล์ใหม่ ๆ ขึ้นมา อย่างหนังวัยรุ่น ซึ่งพระนครฯ ไม่เคยมี ผมก็จะเข้ามาดูตรงจุดนี้ คือจะทำให้หนังดูเป็นเมืองมากขึ้น ทันสมัยขึ้น เดี๋ยวคอยดูหนังโก๊ะตี๋ เสื้อผ้า ฉาก นี่ ทันสมัยมาก ของก๋วยเตี๋ยวฯนี้ก็ถ่ายภาพสวยมาก เราก็ยังทำงานกันทุกค่ายได้เหมือนเดิม แต่ทางพระนครฟิลม์เขาเห็นเรามีค่าที่จะมาทำตรงนี้ได้ เราก็มาทำให้เขา

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

อืม คนเมืองเป็นตลาดกลุ่มใหญ่กว่าตลาดทั้งประเทศเหรอเนี่ย