ผู้กำกับ ?ศักดิ์ชัย? การันตี ?หนุมานคลุกฝุ่น? สมจริงไม่เวอร์

Home / ข่าวหนัง / ผู้กำกับ ?ศักดิ์ชัย? การันตี ?หนุมานคลุกฝุ่น? สมจริงไม่เวอร์

หนุมานคลุกฝุ่น เป็นภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวของศาสตร์แห่งรอยสักหนุมาน ซึ่งผู้กำกับ หน่อย-ศักดิ์ชัย ศรีบุญนาค รับประกันว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่อิงกับเรื่องจริง ไม่ได้ทำออกมาเวอร์จนดูเก่งเหนือคน เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้กำกับ หน่อย-ศักดิ์ชัย กล่าวว่า

หนังเรื่องนี้เป็นหนังเกี่ยวกับรอยสักมีเรื่อง ศาสตร์ ลี้ลับ และอำนาจ คนไทยเชื่อว่ารอยสักที่ได้มาจาก อาจารย์ พระ ของใครที่ได้มามักมีความสำคัญแต่ละอย่างๆ ผมและทีมงานได้ไปศึกษาเกี่ยวกับเรื่องยันต์ ก็เลยไปดูหนังสือเกี่ยวกับยันต์ ผมว่ายันต์ ทำไมมันมีเยอะมาก เช่น ยันต์เกี่ยวกับสัตว์ เกี่ยวกับอักขระต่างๆ เกี่ยวกับทางพระ ซึ่งมีเยอะมาก ดังนั้นเลยเกิดไอเดีย ว่าหนังน่าจะมีการต่อสู้ แอ็คชั่น แล้วเอาเรื่องราวของการสักยันต์ เข้ามาอยู่ในตัวละคร เช่น เสือเผ่น จระเข้ ลิงลม หนุมาน มากมาย แต่ถ้ามีแต่คนไทยก็ธรรมดาเกินไปก็เลย เอาชาวต่างชาติมาร่วมด้วย

ตัวพระเอก ศรราม เทพพิทักษ์ ก็ต้องเจอกับพวกสักยันต์เหมือนกัน คือจะทำให้มันเป็นสัญลักษณ์มากกว่า เพราะจะทำให้เหมือนอิทธิฤทธิ์ พลังอำนาจเกินไปก็ไม่ได้ แล้วส่วนมากคนไทยบางคนได้มองเกี่ยวกับรอยสักว่าไม่ดีเหมือนพวกที่ทำความผิดบ้าง เป็นนักเลงหัวไม้ พ่อแม่ไม่อยากให้ดู แต่เดี๋ยวนี้รอยสักสามารถที่จะเป็นแฟชั่นได้แล้ว เพราะฉะนั้นเราก็เอามาเป็นจุดขายเกี่ยวกับเรื่องรอยสัก มีแอ๊คชั่น และต้องบันเทิงด้วย ทำให้น่าเชื่อถือ ไม่เหาะเหินเดินอากาศมากเกินไป ไม่ให้ดูเว่อร์ พยายามอิงเรื่องจริง ถ้าได้ดูแล้วก็จะเห็นอะไรแปลกๆ ตื่นเต้น เรื่องนี้ดูได้ทั้งครอบครัวไม่น่ากลัว หวาดเสียวอย่างที่คิด

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

บ้านเราได้ดู 12 สิงหา นี้แหละครับ ชนกับ วอลล-อี