ซูเปอร์สูทของฮีโร่อย่าง “แฮนค็อค”

Home / ข่าวหนัง / ซูเปอร์สูทของฮีโร่อย่าง “แฮนค็อค”


นึกว่า X-MEN

พีอาร์ดีๆ ทุกคนย่อมอยากให้ลูกค้าของเขาดูดีมีสไตล์ และเรย์ เอ็มเบรย์ก็เช่นกัน เขารู้ว่าภาพลักษณ์ดีมีชัยไปกว่าครึ่งในกรณีของการปรับภาพลักษณ์ให้กับแฮนค็อค เขาก็เลยยืนกรานให้จอห์น แฮนค็อค ใส่คอสตูมพิเศษที่เหมาะกับซูเปอร์ฮีโรความสามารถระดับเขา


จอห์น แฮนค็อค แบบ คนเร่ร่อน

ปีเตอร์ เบิร์กได้เรียกใช้งาน หลุยส์ มินเกนบัค ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย (ผู้ก่อนหน้านี้เคยร่วมงานกับเขามาก่อนใน The Rundown) ในการสร้างลุคแบบคนเร่ร่อนให้กับแฮนค็อค รวมไปถึงชุดซูเปอร์สูทของเขา และชุดที่ออกจะเรียบง่ายของแมรี ที่พัฒนากลายเป็นเรียบหรูเมื่อเรื่องราวดำเนินไป พวกเขาเป็นเพื่อนกันนับตั้งแต่พวกเขามาฮอลลีวูดใหม่ๆ เมื่อยี่สิบปีก่อน และมินเกนบัคและเบิร์กก็ต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะจัดการตารางเวลาที่ยุ่งเหยิงจนสามารถมาร่วมงานกันอีกครั้งในที่สุด นอกจากนั้น เธอยังได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับสไปแซ็คในแง่ของการใช้สีสันตามที่เขากำหนดอีกด้วย

มินเกนบัค ผู้ที่ทำหน้าที่เป็นผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายในภาพยนตร์ X-Men สองภาคและใน Superman Returns รู้ว่าเธอจะต้องคิดหาอะไรแปลกใหม่สำหรับฮีโรที่ไม่ธรรมดาอย่างจอห์น แฮนค็อค


วิล สมิธ หน้าโล้นๆเนี่ย ไม่เท่เลยเนอะ

พีทยืนยันตั้งแต่เริ่มแรกว่าแฮนค็อคจะต้องไม่ใส่สแปนเด็กซ์ เธอบอก ซึ่งกำจัดไอเดียของฉันไปตั้งเยอะแน่ะค่ะ เขายังบอกด้วยว่า ห้ามใช้ผ้าคลุม ไม่มีการสวมกางเกงในด้านนอกกางเกง! เธอเล่าถึงบทสนทนาระหว่างเธอกับเขาพลางหัวเราะไปด้วย ดังนั้นซูเปอร์สูทชุดนั้นก็เลยพัฒนากลายเป็นชุดที่ทนทานแต่ก็ใช้งานได้จริง และเป็นสิ่งที่เรย์สามารถทำให้กับเขาได้


ปีเตอร์ เบิร์ก ผู้กำกับหนังเรื่องนี้จ้า

มินเกนบัคต้องตัดเย็บชุดซูเปอร์สูทของแฮนค็อคขึ้นมาหลายเวอร์ชัน เพื่อใช้ใต้น้ำ ใช้กับกลไกเหินฟ้าและกลไกกระชากตัว และสำหรับดับเบิลถ่ายรูปของสมิธ ผู้ซึ่งไม่ได้มีขนาดตัวเท่าเขาด้วยHancock ตัวอย่างอันใหม่ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่