?ผกก.คุ้ย-ทวีวัฒน์? คว้าน้องยิปซี มาเล่น “เด็กโข่ง”

Home / ข่าวหนัง / ?ผกก.คุ้ย-ทวีวัฒน์? คว้าน้องยิปซี มาเล่น “เด็กโข่ง”

ได้ฤกษ์บวงสรวงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับหนังคอเมดี้วัยกระเตาะเรื่องใหม่ เด็กโข่ง ผลงานของผู้กำกับหนังสั้นมือรางวัล คุ้ย-ทวีวัฒน์ วันทา ที่เคยสร้างชื่อจากการประกวดหนังสั้นในเวทีที่โด่งดังที่สุดของเมืองไทยอย่าง FAT FILM จากหนังสั้น 3เรื่อง ขุนกระบี่ภาค1, ขุนกระบี่ภาค4 และ ผู้ชนะ และมีผลงานกำกับฯ หนังมาแล้ว 2 เรื่องคือ ขุนกระบี่ผีระบาด และ อสุจ๊าก


คนเนี้ยเหรอ เด็กโข่ง คนซ้าย ผู้กำกับ คุ้ย

ซึ่งในวันพิธีบวงสรวงก็มีเหล่าทีมงานและนักแสดงมาร่วมเอาฤกษ์เอาชัยกันอย่างคับคั่ง โดยมีหนุ่มน้อยวัย 19 ผู้ที่มารับบทเป็นเด็กโข่งคือ โอม-นพฤทธิ์ สุริวงศ์ ซึ่งเคยฝากผลงานเป็นตัวเอกในหนังสั้นดีกรีรางวัลของผกก.คุ้ยมาก่อน นอกจากนี้ยังมี น้องยิบซี-คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ สาวหน้าใสที่เคยผ่านผลงานโฆษณาดังๆ อย่าง โฆษณาขนมเคนโด้,ทรูมูฟ และเป็นนางเอกมิวสิควีดีโอเพลง คนดื้อดึง ของ ไนซ์ทูมีทยู

และที่ขาดไม่ได้คือกลุ่มนักแสดงวัยกระเตาะ อย่าง น้องคิตตี้-ด.ญ.กัจนฐานียา ศรีโรจน์วัฒนะ ที่แจ้งเกิดเต็มตัวจากหนังเรื่อง อรหันต์ซัมเมอร์ (น้องโจรปล้นใจ นั่นแหละ) และนักแสดงเด็กหน้าใหม่อย่าง น้องเซฟ-ด.ช.เศรฐวุฒิ มนัสปิติสุข , น้องเจมส์-ด.ช.ศกานต์ ชาวบ้านเกาะ, น้องออมทอง-ด.ช.ปรเมศร์ โทนสูงเนิน ซึ่งผู้กำกับคุ้ยพูดถึงเรื่องราวของโปรเจกต์หนังเรื่องใหม่นี้ว่า

เด็กโข่งเป็นภาพยนตร์คอเมดี้ ไปในแนว coming of age ซึ่งจะถ่ายทอดเรื่องราวในมุมมองของเด็กๆ ก็มีพูดถึงเรื่องมิตรภาพ ความรัก ความหลอกลวง การทรยศหักหลัง ท่ามกลางสมรภูมิแห่งการต่อสู้ ระหว่างแก๊งเด็กอนุบาล ซึ่งเรื่องแบบนี้มันมีอยู่จริงเพียงแต่ผู้ใหญ่หรือใครที่ผ่านช่วงนั้นมานาน อาจไม่รู้ หรือลืมไปแล้ว หนังเรื่องนี้จะทำให้คนดูเห็นอีกมุมหนึ่งในโลกของเด็ก หรือนึกย้อนไปในช่วงเวลาแบบนั้นของตัวเองได้

เด็กโข่ง กำลังยกขบวนมาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะเปรอะเลอะใบหน้าคุณอย่างแน่นอน อดใจอีกนิดไม่นานเกินรอ เร็วๆนี้แน่นอน


หนังเด็ก ในมือผู้กำกับ ขุนกระบี่ฯ, อสุจ๊าก จะออกมาหน้าตายังไงนะ


คุ้ย-ทวีวัฒน์ วันทา ผู้กำกับ


น้องยิบซี-คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์


* แก้ไขเรื่องชื่อรายการแล้วนะครับ แหะแหะ