ใหม่ หลังยังไม่ทันหายเดี้ยง ก็เข้าฉากโหด ซะแล้ว

Home / ข่าวหนัง / ใหม่ หลังยังไม่ทันหายเดี้ยง ก็เข้าฉากโหด ซะแล้ว

หนัง - ใหม่ หลังยังไม่ทันหายเดี้ยง ก็เข้าฉากโหด ซะแล้ว

* บางภาพไม่เหมาะสำหรับดูก่อนกินข้าวนะครับ

เพิ่งออกจากโรงพยาบาลไม่ทันไร ใหม่ เจริญปุระ ก็รีบมาลุยถ่ายหนัง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคน ผลงานการกำกับ จิ๊บ-ทิวา เมยไธสง ทันที ซึ่งฉากที่มาประเดิมหลังจากหายป่วย ก็เป็นฉากสุดโหดฆ่าคนอย่างเลือดเย็น โดยเป็นฉากที่บุษ (ใหม่) ต้องฆ่าและทรมานเหยื่อโดยการตัดขาและตอกตะปูบนเล็บของเล็ก (วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย)

ทีมงานยกกองมาถ่ายทำที่บริเวณตึกร้าง แถวมีนบุรี ฉากนี้ใหม่ต้องฆ่า ตัดขา ตอกตะปูบนเล็บ ซึ่งใหม่ ต้องใช้ความสามารถพิเศษส่วนตัวอย่างมาก เพราะต้องตกเป็นฆาตกรโรคจิตฆ่าคนได้อย่างเลือดเย็น ทั้งต้องแต่งเอฟเฟ็คเปื้อนเลือดทั้งตัวให้เป็นเหมือนฆาตกรโรคจิต เป็นคนที่กดดัน เก็บกด เป็นคนที่มีปัญหาครอบครัวมาก่อน สีหน้าก็ต้องเย็นชา ซึ่งต้องใช้อารมณ์พอสมควร

ใหม่ เปิดเผยว่า ใหม่เข้าฉากนี้มาแล้ว 2 ครั้ง หลังจากออกจากโรงพยาบาล วันนี้ก็รู้สึกเจ็บๆ เมื่อกี้ว่าจะแวะไปโรงพยาบาลก่อนมาแล้ว แต่ว่าธรรมดาคุณหมอบอกว่าอยากให้เว้นไว้สัก 2 อาทิตย์ ถึง 2 เดือนเพอร์เฟ็คเลย แต่ถ้า 2 อาทิตย์ ก็คืออย่าเพิ่งทำงาน แต่ถ้าเกิดจะทำงานจริงๆอย่าหนักหนาแล้วก็ทำกายภาพบำบัดไว้ด้วย มันก็จะช่วยให้หายเร็ว ฉากที่เบาๆไม่หนัก ทีมงานก็หาสแตนอินมาช่วย พวกฉากโหดๆก็งด คือใหม่ส่วนมากจะเป็นฝ่ายกระทำเขามากกว่า เพราะฉะนั้นมันก็ไม่ค่อยหนัก เพียงแต่ว่าเขาให้เคลื่อนไหวเร็ว ให้เอี้ยวตัว หรือว่าให้กระโดดมันก็คงไม่ไหว คุณหมอก็สั่งห้ามไม่ให้ไปสู้กัน หรือแบบว่าไปก้ม ทำอะไรแบบแรงๆ ก็เซฟตัวเองเต็มที่ เขาไม่ให้ปีน แต่เราเหมือนลิง เธอไม่คัตฉันเล่นต่อ

ฉากนี้ก็ต้องมีสับเอามีดฟันแข้ง คือสถานที่นี้เป็นเหมือนห้องนิรภัยของใหม่ ห้องเก็บกักสมบัติของใหม่ เพราะฉะนั้นตรงนี้ก็จะเป็นซีนแหวะสุดแล้ว คือดูไม่ดี มันดูแย่ ๆ ที่สุดในหนัง นอกนั้นก็สวยงาม โฮ้แรก ๆ หลอนมาก ฝันเห็นแต่เลือดทุกวัน คือเข้าฉากก็ต้องเลอะเลือดตลอด ตามนิ้วเท้า นิ้วมือ นี้คือไม่ไปทำเล็บแล้ว เพราะว่ามันเอาไม่ออก ถึงจะเอาออกก็ต้องกลับมาทำใหม่ ก็ถ่ายให้เสร็จก็แล้วกันค่อยว่ากัน เท้านี้แดงบางทีแก้มแดง ตัวแดงไปหมด ก็คือมันมีแต่เลือด ก็ จะบอกน้องเต็มที่จะราดตั้งแต่ตรงไหน เขาจะมีเลือดหลายแบบมาก มีจากสลิ่ง จากถัง จากสเปรย์ ฉากฆ่าทุกรูปแบบเป็นเลือดหมด ตอนนี้ก็ชิวๆ แล้ว เพราะว่ามันเจอโหดมามากกว่านี้ เป็นหนังที่เครียดมากแต่กลับมีคนทักว่า ใหม่ดูสดใสมาก เดาว่าเรามีความเครียดเท่าไรเอามาลงให้หมดไง มันก็ลงไปหมดแล้ว มันก็เลยไม่ค่อยกดดัน เพราะกองถ่ายเลี้ยงดีก็คงจะไม่หนัก เพราะว่าสภาพการมันดูหนัก


จะเอาไปต้มซุบเปอร์ แซ่บแซ่บ


อื้อหือ หิวขึ้นมาเชียว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ภาพจาก พระนครฟิล์ม จ้า