?ฟิล์ม? เล่นตลกคู่ ?หอย? คุมจังหวะมุก หลุดขำกลางกอง

Home / ข่าวหนัง / ?ฟิล์ม? เล่นตลกคู่ ?หอย? คุมจังหวะมุก หลุดขำกลางกอง

เล่นหนังเป็นพระเอกเต็มตัวต่อเนื่องมาเรื่องที่ 3 แล้ว ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ เพิ่งจะเคยเล่นหนังตลกจ๋าเป็นครั้งแรกในหนัง ซุเปอร์แหบ แสบสะบัด โดยต้องประกบคู่กับ เสนาหอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค รับส่งมุกกันให้จนหลุดขำ เกี่ยวกับ
 
หนังเรื่อง ซุเปอร์แหบ แสบสะบัด ตอนนี้คือชื่อนี้เป๊ะแล้ว ไม่เปลี่ยนแล้ว เพราะเปลี่ยนมา 3 รอบแล้ว เป็นหนังมิวสิคัล คอมมาดี้ เป็นหนังตลกเพลง ในเรื่องก็ร้องเพลงเยอะมาก ฟิล์มเองก็ร้องไปแล้ว 4 เพลง ต่างจากหนังที่แล้วมาของฟิล์มตรงที่ ฟิล์มไม่เคยเล่นหนังที่เป็นคอมมาดี้จ๋า แถมมีเพลงอีก เลยรู้สึกว่ามันท้าทายดี อย่างบทตลกก็จะต้องมีคุมจังหวะการ อ๊าก เอิ๊ก ออกท่าทาง การรับมุกส่งมุกกัน ถ้านึกไม่ออกก็ประมาณหนังโจวซิงฉือ ตอนแรกก็ยากนะ เพราะยังไม่ค่อยชิน ก็ เอ๊ะ ! มันต้องทำยังไง พอมาถ่ายได้อยู่รวมกับนักแสดงหลาย ๆ คนก็เริ่มชินเริ่มเข้าที่เข้าทาง

ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้คือมันเป็นความผูกพันระหว่างเพื่อนคือ ฟิล์มกับพี่หอย (เกียรติศักดิ์ อุดมนาค) ไม่ใช่หนังความรักเลย เพื่อน 2 คนต่างก็มีปมด้อยต่างกันไป แต่ 2 คนนี้ก็มาเติมเต็มส่วนที่ต่างคนต่างขาด จนวันหนึ่งเกิดเรื่องวุ่นวายก็เลยต้องแก้ปัญหากัน คาแร็กเตอร์ของฟิล์มก็จะเป็นคนไม่ค่อยพูดแต่ตลก ซึ่งที่เขาไม่พูดเพราะเขามีเหตุผลบางอย่าง ขัดกับตัวจริงมาก อึดอัดมากเวลาเล่นต้องพูดเสียงแหบๆ มันไม่ใช่ตัวเองเลย

ฟิล์มห่างจากการเล่นหนังเรื่องล่าสุด รักนะ24ชั่วโมง ก็ 1 ปี ถือว่ามีงานหนังต่อเนื่องทุกปี พอจบแล้วก็มีละครอีก 2 เรื่อง ก็เป็นคิวงานที่บริษัทวางไว้ให้ หลัง ๆ คนอาจจะมองว่าฟิล์มหายไป คือฟิล์มเป็นทูตของทางฮาบิแทต แล้วก็ไปต่างประเทศบ่อย แล้วก็ถ่ายหนัง คือที่หายไปแต่ฟิล์มก็ทำงานตลอด เพียงแต่ผลงานมันยังไม่ออก อย่างหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ฟิล์มเป็นพระเอกเต็มตัวเรื่องที่ 3 ก็พัฒนาไปเยอะนะ เป็นไปตามระดับ ประถม มัธยม มหาวิทยาลัย ผมเองก็พอใจกับทุกผลงาน เพราะผมทำเต็มที่ ฟิล์มจะเป็นคนที่ไม่ประมาทในงานเลย เพราะมีคนอีกเยอะมากๆ ที่รอคอยฟิล์มอยู่ เรื่องนี้ออกไปก็คิดว่าคนคงชอบ อย่างเรื่องนี้รับส่งมุกกับพี่หอยก็ไม่ค่อยเท่าไหร่ เพราะเราสนิทกันอยู่แล้ว ส่งมุกสดกันตลอดจนบางทีหลุดขำเข้ากล้องไปเลยก็มี แต่ผู้กำกับดูแล้วก็บอกว่าชอบ มันสดดี

ที่มาจากหนังสือพิมพ์