?มด คุณัชญา? สวมบทต่างตัวจริง ใน?ซุปเปอร์แหบ แสบสะบัด?

Home / ข่าวหนัง / ?มด คุณัชญา? สวมบทต่างตัวจริง ใน?ซุปเปอร์แหบ แสบสะบัด?

ตัวจริงพูดมากเป็นต่อยหอย แต่พอต้องมาเล่นหนังครั้งแรกใน ซุเปอร์แหบ แสบสะบัด ที่เปลี่ยนชื่อมาจาก ตงลีเฮ มด-คุณัชญา ชัยรัตน์ ต้องสวมบทเป็นสาวน้อยที่ไม่ค่อยพูด แถมยังต้องมีฉากเลิฟซีนด้วย สาวมดถึงกับออกปากมันขัดกับตัวจริงเหลือเกิน เกี่ยวกับเรื่องนี้ มด เปิดเผยว่า

เรื่องนี้มดเล่นเป็นสไตลิสต์ที่ทำอะไรเต็มที่กับชีวิตมาก ใครอยากให้ทำอะไรก็ทำ แล้วก็เป็นคนพูดน้อย บทพูดมีน้อยมาก ต้องแสดงออกทางสายตาตลอด มันต่างกับตัวจริงมดมากแทบทุกอย่างเลย คือปกติมดก็จะไม่แต่งตัวเยอะแบบนี้ ตัวจริงจะเป็นคนแต่งตัวง่าย ๆ มากกว่า ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นหนังเรื่องแรกก็ยากนะ ไม่เคยทำงานแบบนี้มาก่อน คาแรกเตอร์ก็ไม่ใช่ตัวเรา

ในเรื่องก็มีเลิฟซีนแบบนิดหน่อย แต่ไม่หวือหวามาก ก็ใช้มุมกล้องหลอกเอา ซึ่งตอนถ่ายฉากนี้แม่ก็อยู่ด้วยนะ ซึ่งก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะเป็นการทำงานและเราก็มีผู้ใหญ่ช่วยดูแลงานให้อยู่แล้ว ผู้กำกับ พี่ป็อก-พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม ก็เข้าไปขออนุญาตคุณแม่เอง

มาทำงานหนังครั้งแรกร่วมงานกับพี่ ๆ ทีมงานอาวองน่ารักมาก แฮปปี้เลย ด้วยความที่เราใหม่กับการแสดง มาแรก ๆ ก็กลัว เกร็ง ว่าจะทำได้ไม่ดี จะเล่นไม่ได้ แต่พอมาเจอพี่ ๆ นักแสดงอาชีพทุกคนน่ารักมาก ก็เลยทำให้เราคลายตรงนี้ไป

เรื่องนี้เป็นหนังตลกนะ แต่ตัวมดนี่ไม่ตลกเลย นิ่งเงียบ นึกว่าตัวเองเล่นเป็นผีซะแล้ว อึดอัดมาก คือเวลาเล่นเราต้องทำสมาธิดี ๆ ถ้าไม่มีสมาธินี่หลุดเลย เพราะคนอื่นเขาตลกกันหมด ตอนแรก ๆ ที่ยังไม่มีคิวถ่าย ผู้กำกับก็ให้มากองถ่ายก่อน มาทำความคุ้นเคยกับทุกคน พอผ่านไป 2-3 วันก็ถึงคิวเราถ่าย ก็สามารถปรับตัวได้พอดี

ที่มาจากหนังสือพิมพ์