ใครเป็นใครใน Hellboy 2 : The Golden Army

Home / ข่าวหนัง / ใครเป็นใครใน Hellboy 2 : The Golden Army

 

เฮลล์บอย

เกิดในเปลวเพลิงของนรก และถูกพามายังโลกตั้งแต่แบเบาะเพื่อให้สำแดงความชั่วร้าย แต่แล้ว ดร. เทรเวอร์ บลูม ผู้มีจิตเมตตาได้ช่วยเหลือเฮลล์บอยให้พ้นจากกำมือของกองกำลังนาซีที่ลึกลับ และดร.บลูมได้เลี้ยงดูเขามาจนเติบโตกลายเป็นฮีโร่อย่างไม่น่าจะเป็นไปได้  บัดนี้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับซูเปอร์ฮีโร่สุดอึด สุดเถื่อน ผู้รักแมวเหมียวเป็นชีวิตจิตใจ เพื่อต่อกรกับเจ้าชายสุดอำมหิตและกองทัพโจรของเขา เฮลล์บอยอาจตัวแดงแจ๋ มีเขา และถูกผู้คนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นปีศาจ แต่เมื่อคุณต้องการทำงานชิ้นใดให้สำเร็จ ก็ถึงเวลาแล้วที่จะต้องเรียกขานเฮลล์บอย ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรที่พี่ยักษ์ตัวแดงจะใช้กำปั้นขวามหาประลัยของเขาในการจัดการกับเหล่าร้าย (เป็น ค้อนตะลุมพุก หินสีแดงที่ติดอยู่กับท่อนแขนของเขา) ถ้ากำปั้นขวามหาประลัยยังหนักไม่พอ เฮลล์บอยยังมี บิ๊กเบบี้ ปืนลูกผสมระหว่างปืนพกกับรีโวลเวอร์ที่มีกระสุนใหญ่ขนาดเท่าขวดนมเด็ก

 

ลิซ

ลิซ เชอร์แมน แม่สาวพลังไฟเริ่มยอมรับในพลังมหาศาลของตนที่เริ่มแสดงตนออกมาตอนเธออายุ 11 ปี และมันได้คร่าชีวิตคนในครอบครัวของเธอไปจนหมดสิ้น ลิซที่แสนขี้อาย ซึ่งถูกรังเกียจเพราะพลังวิเศษของเธอมาตั้งแต่เด็ก ไม่เพียงแต่พบบ้านที่เหมาะกับเธอที่บีพีอาร์ดีเท่านั้น แต่เธอยังพบรักกับเฮลล์บอยอีกด้วย ด้วยความเบื่อหน่ายกับความรู้สึกเหมือนเธอเป็นตัวประหลาด ลิซจึงยอมรับในกฎเกณฑ์ใหม่ของทีมในฐานะฮีโร่ที่ไม่ต้องการจะเก็บซ่อนตัวเองเอาไว้อีกต่อไป ในยามจำเป็น เธอกล่าวว่า ไฟไม่ใช่ศัตรูของฉัน แต่เป็นส่วนหนึ่งของตัวฉัน เพื่อปลดปล่อยพลังไฟมหากาฬใส่ศัตรูที่คุกคามเพื่อนๆ หรือผู้บริสุทธิ์

 

อาบี

มนุษย์น้ำที่มีความสามารถหยั่งรู้จิตผู้อื่น อายุเกือบ 150 ปีแล้ว อาบี เซเปียนผู้ชาญฉลาดมีพลังจิตในการอ่านอดีตและอนาคตของทุกสิ่งได้เพียงแค่สัมผัส อาบีที่มีความเป็นสุภาพบุรุษทุกกระเบียดเป็นคนจิตใจดีมากเสียจนมันเข้ากับรสนิยมของเขาที่ชอบกินไข่เน่า เซเปียนที่มีหน้าตาเหมือนปลาต้องใช้ปอดที่หายใจในน้ำได้ เป็นตัวจ่ายออกซิเจนให้กับร่างกายของเขาในยามที่เขาไม่ได้อยู่ในน้ำ และดูเหมือนเขาจะมีใจให้กับเจ้าหญิงนูอาล่าผู้ลึกลับ ที่มีพรสวรรค์แบบเดียวกับเขา และยังมีจิตใจที่รักความยุติธรรมไม่ต่างกัน

 

โยฮันน์

โยฮันน์ เคร้าสส์ สมาชิกคนใหม่ล่าสุดของหน่วยบีพีอาร์ดีคือชายลึกลับที่มีพลังโปรโตพลาสซึ่ม ผู้สามารถควบคุมทั้งสิ่งมีชีวิตและจักรกลได้ชั่วขณะ และทำให้ความรู้สึกส่วนกลางของสิ่งนั้นมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้ง ความสามารถโยฮันน์ (ที่ต้องสวมชุดควบคุมตัวหนาเพื่อกักเหยื่อเซลชั้นนอกที่เป็นอากาศธาตุของเขา) ที่จะยึดครองสิ่งที่ไร้การเคลื่อนไหว กลายเป็นพลังที่ช่วยเฮลล์บอย, ลิซ และอาบีได้ดีในเวลาที่พวกเขาตามหาตัวสัตว์ประหลาดที่ออกอาละวาดในตอนมืด…

 

แมนนิ่ง

เจ้าหน้าที่พิเศษ ทอม แมนนิ่ง หัวหน้าหน่วยเอฟบีไอที่ติดต่อประสานงานกับบีพีอาร์ดี ใช้เวลาหลายทศวรรษที่ผ่านมาเพื่อปกปิดอำพรางร่องรอยของแก๊งค์ซูเปอร์ฮีโร่ลึกลับกลุ่มนี้จากผู้คน ถึงแม้เขาจะช่วยกลบเกลื่อนหายนะให้กับแก๊งค์ซูเปอร์ฮีโร่แก๊งค์นี้มาได้หลายครั้งหลายครา (และต้องสู้รบกับพวกหนังสือพิมพ์แท็บลอยที่ชอบนำเสนอข่าวอสุกายยักษ์สีแดง) แต่ในที่สุด แมนนิ่งถูกกดดันถึงขีดสุดกับการออกปฏิบัติการสุดโจ่งแจ้งของเฮลล์บอยกลางเมืองแมนฮัตตัน บัดนี้ หน่วยบีพีอาร์ดีได้รับการเปิดตัวต่อสายตาชาวโลกที่อยู่ในอาการตื่นตะลึง หน้าที่ของแมนนิ่งยังคงต้องเดินหน้าต่อไป ขณะที่วอชิงตันเรียกร้องให้ใช้โยฮันน์ เคร้าสส์เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับอดีตองค์กรลับแห่งนี้
 

เจ้าชายนูอาดา

ผู้นำสุดอำมหิตที่สร้างความปั่นป่วนให้ทั้งกับโลกเบื้องบนและยมโลก เจ้าชายนูอาดาท้าทายต่อเผ่าพันธุ์ของเขาเพื่อปลุกกองทัพอสุรกายที่ยากจะหยุดยั้งที่รู้จักกันในฉายากองทัพทองคำ เจ้าชายนูอาดาที่กลับคืนจากการโดนเนรเทศไปยังอาณาจักรเบ็ธมูร่า ได้กลับมาทวงแผ่นดินเกิดและอิสรภาพ ซึ่งเขาเชื่อว่าได้ถูกพรากไปจากประชาชนของเขาคืนมา เพื่อทำให้ความตั้งใจเป็นจริง เจ้าชายนูอาดารู้ดีว่าเขาจำต้องได้รับความช่วยเหลือจากทั้งฝ่ายดี ฝ่ายร้าย และพวกที่เลวที่สุด

 

เจ้าหญิงนูอาล่า

เจ้าหญิงนูอาล่าผู้เลอโฉมมีหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับพี่ชายฝาแฝดของเธอ เจ้าชายนูอาดา เธอเปรียบเสมือนหยินที่ใฝ่ดี ขณะที่พี่ชายของเธอเปรียบเสมือนหยางที่ใฝ่ร้าย เจ้าหญิงนูอาล่า ที่เป็นลูกคนโปรดของกษัตริย์บาเลอร์ ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้เก็บรักษามงกุฎแห่งเบ็ธมูร่า ซึ่งเป็นทองคำล้ำค่าที่จะนำสันติมาสู่จักรวาล หรือไม่ก็อาจจะนำความพินาศมาได้เช่นกัน 
 

วิงก์

มิสเตอร์วิงก์ ยักษ์ใหญ่ที่เป็นมือขวาของเจ้าชายนูอาดา ทำตามคำสั่งของเจ้านายที่โหดร้ายของเขาทุกอย่าง ไม่ว่าคำสั่งนั้นจะเหี้ยมโหดแค่ไหน วิงก์คืออสุรกายยักษ์สุดอัปลักษณ์ หมัดตะบองใหญ่ยักษ์ของเขา รวมถึงคทาเหล็กคือคู่ปรับชั้นดีของเฮลล์บอยและกำปั้นขวามหาประลัยของเขา

 

เทพแห่งความตาย

เทพแห่งความตายที่น่าหวาดหวั่นซุ่มรออยู่ที่ถ้ำใต้ดินมาเป็นเวลาช้านานเพื่อเก็บคำพยากรณ์ลึกลับที่ต้องแจ้งกับลิซและเฮลล์บอย เป็นคำพยากรณ์ที่จะส่งผลทั้งต่อโลกทั้งในปัจจุบันและอนาคต ด้วยหัวใจที่เกิดจากละอองดินและเม็ดทราย เทพธิดาแห่งความตายที่มีฝูงก็อบลินแห่งเบ็ธมูร่าเป็นเพื่อน มีเพียงทางเลือกเดียวให้กับสองสมาชิกกลุ่มบีพีอาร์ดี นั่นก็คือการได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ หรือการก้าวสู่ยุคแห่งความตาย