?หอย? ชี้เสน่ห์ ?ซุบเปอร์แหบ แสบสะบัด? สื่อมิตรภาพระหว่างเพื่อน

Home / ข่าวหนัง / ?หอย? ชี้เสน่ห์ ?ซุบเปอร์แหบ แสบสะบัด? สื่อมิตรภาพระหว่างเพื่อน

ต้องมาประกบคู่นักร้องเบอร์หนึ่งของค่ายอาร์เอส ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ในหนัง ซุเปอร์แหบ แสบสะบัด ก็ทำเอา เสนาหอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค ดีใจไม่น้อยพร้อมบอกว่าค่ายหนังใจถึงจริงๆ ซึ่งเสน่ห์ของหนังก็อยู่ตรงที่ความมีมิตรภาพต่อกัน 
 
เสนาหอย เปิดเผยว่า หนังเรื่องนี้ผมรับบทเป็น ตงลีเฮ ครับ ซุเปอร์สตาร์เกาหลี ส่วนที่เกิดเป็นเรื่องได้ยังไงต้องไปดูในหนัง เรื่องนี้ก็ต้องเปลี่ยนลุคส์อย่างมากเท่าที่เห็นเลย ที่รับเรื่องนี้คืออย่างแรกผมติดตามหนังอาวองมาเหมือนกันนะ ผมชอบ และเผอิญได้เล่นกับฟิล์มด้วย ก็ไปนึกถึงหนังที่ฟิล์มเล่นอยู่เรื่องหนึ่งที่ประทับใจคือ รักจัง ชอบมาก แต่เรื่องนี้ก็เป็นมิวสิคคัล คอมมาดี้ ต้องร้องเพลงด้วย แล้วเขาก็ให้เราเลือกว่าอยากให้ใครแต่งเพลงให้ และก็บังเอิญมากที่ไปเลือกคนแต่งเพลงคนเดียวกับที่แต่งเพลง รักจัง เขาบอกให้ร้องแบบบอยแบนด์ ก็นึกอยู่นานมากว่าจะร้องยังไง ต้องไปดู มันเพราะมาก ความยากง่ายของเรื่องอยู่ตรงที่ สิ่งที่ผมจะต้องทำในเรื่องกับฟิล์ม ต้องประสานเป็นร่างเดียวกันนี่ มันยากมาก การรับส่งมุกนี่ฟิล์มเขาเป็นคนตลก เล่นก็เป็นธรรมชาติมาก บางทีบทยาว ๆ ผมจะจำไม่ค่อยแม่น แต่ผมเอาความรู้สึกว่ามันเป็นแบบนี้ ฟิล์มเขาก็ตามได้ตลอด ผมเคยเล่นหนังกับอาร์เอสเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว ตอนนั้นยังเป็นตัวประกอบอยู่เลย เรื่อง ฝันติดไฟหัวใจติดดิน เล่นอยู่ 2 ฉากเอง

แต่คราวนี้ได้กลับมาร่วมงานอีกครั้งในฐานะนักแสดงนำ?
ก็ถือว่าเฮียเขาใจถึงนะ ให้ประกบนักร้องเบอร์หนึ่งของเขา ผมก็ไม่นึกว่าเขาจะเลือกผม ถือว่าเสี่ยงนะที่เอาผมไปประกบและทำอะไรร่วมกันในหนัง ถือว่าเป็นความภาคภูมิใจมาก ว่าเขายังมองเห็นว่าเราสามารถที่จะเล่นกับนักร้องที่เป็นซุเปอร์สตาร์ของเขาได้ ซึ่งถ้าไปดูในหนังจะรู้ว่า โอ้โห ใจถึงจริง ๆ เสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ อยู่ที่เพื่อน 2 คนที่เป็นเพื่อนรักกัน ได้ทำอะไรร่วมกัน ฝ่าฟัน คือมิตรภาพที่ออกไปคือ สองคนนี้จะขาดกันไม่ได้ ความเป็นเพื่อนไม่สามารถมีอะไรที่จะทำร้ายได้ ออกมาในแนวคอมมาดี้ แต่มีซึ้งนิดหน่อย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์