หมดยุค Big Brother เสียแล้ว

Home / ข่าวหนัง / หมดยุค Big Brother เสียแล้ว

Network Ten สถานีโทรทัศน์ออสเตรเลียน ประกาศยุติรายการ Big Brother หลังจากจัดมานาน 7 ปี โดยเมื่อรายการชุดที่ออกอากาศอยู่นี้จบในช่วงสิ้นเดือน ก็จะไม่มีอีก เดวิด มอตต์ หัวหน้าฝ่ายรายการกล่าวว่า สถานีภูมิใจในรายการและประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่ตัดสินใจยุติเมื่ออยู่บนจุดสูงสุด

“Big Brother คือบรรพบุรุษของรายการเรียลลิตี้โชว์ในออสเตรเลีย โดยไม่มีใครโต้แย้ง ทุกรายการได้แรงดลใจจาก Big Brother ไม่มากก็น้อย” มอตต์ยอมรับว่ารายการมีปัญหาให้ต้องแก้ไขเสมอ ไม่ว่าเรื่องเพศ สีผิว รักร่วมเพศ เมาอาละวาด แต่ก็ต้องแก้กันไปอย่างรอบคอบ

สถานีไม่ยอมเผยว่าเรตติ้งตกไปเท่าไหร่จึงต้องยุติรายการ แต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Network Ten ลงทุนจ้างพาเมลา แอนเดอร์สัน ไปร่วมบ้าน Big Brother ชั่วคราว เพื่อกระตุ้นเรตติ้ง เมื่อถามว่าได้ค่าจ้างเท่าไหร่ พาเมลาบอกว่า “มหาศาล มากกว่าที่ฉันควรจะมีค่าหลายเท่า”

Big  Brother เริ่มขึ้นในเนเธอร์แลนด์เมื่อปี 1999 เอาชื่อมาจากนิยาย 1984 ของจอร์จ  ออร์เวลส์  ปีต่อมาช่อง 4 อังกฤษซื้อลิขสิทธิ์มาทำบ้าง จนโด่งดังไปทั่วโลก มีการซื้อลิขสิทธิ์ไปกว่า 40 ประเทศแม้จะยังไม่มีใครสำรวจว่ายังคงฮิตอยู่กี่ประเทศ

โฆษกของ Endemol เจ้าของสิทธิ์ Big Brother ออกมาแย้งว่าไม่ใช่ Network 10 ถอดผังรายการ เพียงแต่หมดสัญญาและจะไม่ต่อสัญญาใหม่ในปี 2009 อย่างไรก็ดี แลดโบรกส์ บริษัทรับพนันของอังกฤษ ลดอัตราต่อรองว่า Big Brother อังกฤษจะถูกยกเลิก จาก 16/1 เหลือ 8/1 เมื่อได้ฟังข่าวนี้ โฆษกของแลดโบรกส์คาดว่า Big Brother ล่มเพราะรูปแบบที่คนเริ่มเบื่อแล้ว.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ภาพประกอบจาก http://ten.com.au/ten/tv_bigbrother.html