โจ๊กเกอร์ คู่ปรับตลอดกาลของ แบทแมน

Home / ข่าวหนัง / โจ๊กเกอร์ คู่ปรับตลอดกาลของ แบทแมน

และอัศวินแห่งรัตติกาลนั้นจะต้องเผชิญหน้ากับอาชญากรที่มีชื่อว่า เดอะ โจ๊กเกอร์ผู้ซึ่งไม่สนใจในการต่อสู้แบบ Keysi หรือว่าศิลปะการต่อสู้ในรูปแบบไหนๆ มันเป็นการต่อสู้ที่ยุติธรรม แบทแมน จะต้องโค่นเขาลงให้ได้ คริสเตียน เบลกล่าวเสริม แต่โจ๊กเกอร์ไม่สู้อย่างซึ่งหน้า เขามีอุบายมากมายอยู่ในแขนเสื้อของเขา เพราะงั้นมันจะออกเป็นแนวการต่อสู้วัดใจกันมากกว่านะครับ และเขาก็พบว่าแบทแมนนั้นเป็นคู่ต่อสู้ที่สมน้ำสมเนื้อกับเขา ผมว่าเขาสนุกกับมันนะครับ

ฮีธ เลดเจอร์นั้นแสดงบทบาทของ เดอะ โจ๊กเกอร์ ตัวตลกที่มีความร้ายกาจผู้ซึ่งต่อกรกับแบทแมนมากที่สุดและเป็นปรปักษ์ที่เขายากจะโค่นลงได้ ในการคัดเลือกตัวแสดงนั้น คริสโตเฟอร์ โนแลน ผู้กำกับภาพยนตร์ กล่าวว่าคุณสมบัติที่เขามองหานั้นก็คือ การไร้ซึ่งความหวาดกลัว ผมต้องการนักแสดงที่ยอดเยี่ยมในการแสดงแต่เขาจะต้องเป็นใครสักคนที่ไม่หวาดกลัวต่อการที่จะมารับบทบาทที่สำคัญบทนี้ ฮีธสร้างสรรค์บางอย่างที่เป็นความดั้งเดิมอย่างแท้จริง มันน่าทึ่ง ชวนติดตาม…มันจะต้องทำให้ผู้ชมพลิ้วไหวไปกับมันเลยล่ะครับ

joker

ผู้กำกับการแสดง เล่าให้ฟังตอนที่เขาได้พบกับฮีธ เลดเจอร์เป็นครั้งแรกเกี่ยวกับบทบาทนี้ตั้งแต่ยังไม่มีสคริปท์เสียอีก เราสองคนคุยกันว่าเราเห็นมันออกมาอย่างไรในตัวละครตัวนี้และเราสองคนก็มีความคิดเดียวกันเลยล่ะครับ ว่าเดอะโจ๊กเกอร์จะต้องเป็นตัวละครที่มีความสับสน ไร้รูปแบบในการสร้างความวุ่นวายและความหวาดกลัวในขอบข่ายของความยิ่งใหญ่ ดูเหมือนว่าฮีธจะเข้าใจมันได้โดยสัญชาติญาณเลยนะครับว่าจะทำให้ตัวละครนี้ออกมาอย่างมีความต่างจากทุกอย่างที่เคยทำมาก่อนแล้วได้อย่างไรครับ

โรเวนเสริมว่า เดอะโจ๊กเกอร์เป็นหนึ่งในอาชญากรตัวร้ายที่สำคัญในหนังสือการ์ตูน ที่เป็นโรคจิต ลึกลับ ฉลาดเป็นกรด ร้ายกาจ มีเสน่ห์ สนุกสนานและเป็นตัวละครที่มีความชื่นชมเมื่อได้เห็นครับ พวกเรารู้ว่ามันจะต้องเป็นนักแสดงที่มีความพิเศษในการแสดงเป็นตัวเขาและฮีธนั้นนำเสนอมันออกมาได้ในทุกด้าน จากทุกการเคลื่อนไหวของร่างกายหรือสุ้มเสียงที่พูด มันเป็นการแสดงที่ยากจะลืมเลือนทีเดียวล่ะครับ

joker

ในภาพยนตร์เรื่อง The Dark Knight การเปิดตัวของเดอะ โจ๊กเกอร์เป็นไปอย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยและขึ้นไปสู่ความอำมหิตที่สุดในบรรดาอาชญากรของเมืองกอธแธม ในภาพยนตร์เรื่องนี้พวกเราไม่เคยต้องการจะทำเรื่องราวของเดอะโจ๊กเกอร์อย่างที่เป็นมาก่อนแต่พวกเราต้องการจะนำเสนอการเฟื่องฟูของความเป็นเดอะโจ๊กเกอร์ โนแลนยืนยัน ในส่วนที่ว่า เดอะโจ๊กเกอร์นั้นเป็นการตอบรับทางด้านเหตุผลของแบทแมน ผู้ซึ่งยุยงส่งเสริมความประพฤติที่สุดโต่งรูปแบบนี้ในเมืองกอธแธม

เบลเสริมว่า เดอะโจ๊กเกอร์นั้นต้องการจะทำลายแบทแมนเพื่อพิสูจน์ว่าทุกคนนั้นมีคุณค่าและความเป็นแบทแมนเองนั้นก็โดนลบล้างลงได้ในหนทางที่เขาเองจะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกฏเกณฑ์ของเขาเองครับ อันที่จริงผมคิดว่าเขาดีใจนะที่พบว่า


The Dark Knight คลิปโจ๊กเกอร์บุกงานเลี้ยงดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

บทบาทของ เลดเจอร์ ในบทบาท โจ๊กเกอร์

แบทแมนจะไม่ทำมันและมันได้สร้างให้เดอะโจ๊กเกอร์ได้กลายมาเป็นคู่ต่อสู้ที่เหมาะสมมากขึ้นไปอีกในรูปแบบของเกมส์ที่เขากำลังเล่นอยู่น่ะครับ เขาเป็นตัวละครที่น่าทึ่ง และฮีธก็ได้ทำงานเป็นพิเศษกับมัน ผมไม่คิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มันจะออกมาดีถ้าเราไม่ได้นักแสดงที่มีความสามารถอย่างฮีธ เลดเจอร์เข้ามาร่วมงานด้วยนะครับ เขาเข้าถึงมันได้อย่างจริงจัง เหมือนอย่างที่โจ๊กเกอร์ทำออกมาในเมืองกอธแธมล่ะครับ

joker

พวกเราต้องการเดอะ โจ๊กเกอร์ที่เป็นตัวแทนของ ความบริสุทธิ์อย่างไม่มีอะไรเจือปนในความรู้สึกที่ว่าเขาไร้ซึ่งเหตุผลในการกระทำต่าง ๆ ของเขา นั่นคือสิ่งที่เราต้องการจะปลดปล่อยในเมืองกอธแธม เขาเป็นความสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริงครับ โนแลนสรุปง่าย ๆ

เอ็มม่า โธมัสกล่าวอย่างรวดเร็วว่า เขามีความตลก ฉันรู้ว่ามันฟังดูแล้วน่าขนลุกอยู่สักหน่อยนะคะ เพราะว่าใครจะคนจะตลกอย่างน่าตำหนิได้อย่างไรกัน?  ฮีธแสดงบทบาทนี้ออกมาไม่เป็นแบบตลกแต่ร่าเริงสนุกสนานทั้งทางด้านร่างกายที่แห้งแล้งและเสียดสี กับตัวละครเดอะ โจ๊กเกอร์นั้น ฉันคิดว่าพวกคุณจะได้พบว่าคุณจะรู้สีกหวาดหวั่นและหวาดกลัวแต่ก็สนุกสนานไปกับมันในเวลาเดียวกันเลยล่ะค่ะ