เด่น-เด๋อ-เทพ เตรียมฮารวมตัวอีกครั้งในรอบ 10 ปี

Home / ข่าวหนัง / เด่น-เด๋อ-เทพ เตรียมฮารวมตัวอีกครั้งในรอบ 10 ปี

3ตลกรุ่นเก๋า เด่น-เด๋อ-เทพ โดย เด่น ดอกประดู่, เด๋อ ดอกสะเดา และ เทพ โพธิ์งาม กลับมารวมตัวกันอีกครั้งในรอบ 10 ปี ในภาพยนตร์ เทวดาตกมันส์ ของผู้กำกับ เปี๊ยก-อาทิตย์ ศรีภูมิ ซึ่งความฮานั้นไม่เป็นสองรองใครอยู่แล้ว

เริ่มจาก เทพ โพธิ์งาม เปิดเผยว่า สำหรับเรื่องนี้ผมรับบทเป็นเทวดาที่รักษาคุณธรรม ซึ่งได้รับคำสั่งจากสวรรค์ให้มารับตัวหลวงพ่อ (ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม) พระที่ชาวบ้านเคารพศรัทธา เรียกว่าเป็นที่พึ่งของคนทั้งหมู่บ้านเลย ในเนื้อหาของหนังจะเป็นการบอก การสอนในเชิงปรัชญาธรรมะ ที่สนุกสนานเข้าถึงง่าย โดยจะมีมุกตลกสอดแทรกอยู่ในเนื้อหาตลอด อย่างเรื่องของพ่อแม่ลูก กับความรักและความไม่เข้าใจกัน หรืออย่างเรื่องของคู่รักที่ต่างคนต่างมีทิฐิต่อกัน ทำให้การใช้ชีวิตคู่ไม่มีความสุข ทั้งที่จริง ๆ แล้วรักกันมาก ซึ่งมันก็เหมือนกับที่เราเคยได้ยินเรื่องของสวรรค์อยู่ในอก นรกอยู่ในใจนั่นแหละ บทบาทในเรื่องนี้ก็ต่างออกไป เพราะเทวดาต้องนิ่ง ๆ ไม่ตลกโป๊งชึ่ง แต่ต้องมีความคิดความอ่าน

ด้าน เด่น ดอกประดู่ เปิดเผยว่า เทวดาตกมันส์นี้เป็นหนังเรื่องแรกของผมในรอบ 10 ปีนี้เลย ที่จับพวกเรา เด่น เด๋อ เทพ มารวมตัวกันแบบครบทีมอย่างนี้อีกครั้ง เราไม่ได้ร่วมงานพร้อมหน้าพร้อมตาอย่างนี้มานานแล้ว อย่างบางทีเขาเรียกให้ไปเล่นก็ไปกันแค่ 2 คน เรื่องนี้ทำให้ผมนึกถึงบรรยากาศเก่า ๆ สมัยที่เล่นหนังด้วยกัน เรื่องสุดท้ายตอนนั้นก็ เทพบุตรต๊ะติ๊งโหน่ง สำหรับเรื่องนี้ผมเล่นเป็นพ่อของหมวย นางเอกของเรื่อง ซึ่งรับบทโดย พะแพง-ศุภรดา เต็มปรีชา เล่นเป็นคนขายกาแฟ พูดสำเนียงออกจีน ๆ เพราะมีเชื้อสายจีน เป็นตัวแทนความรักระหว่างพ่อลูกที่มีปัญหากัน เพราะความไม่เข้าใจกันบางอย่าง จนเทวดาต้องเข้ามาช่วย

ส่วน เด๋อ ดอกสะเดา เปิดเผยว่า ผมรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ดีเลยนะ ไม่ใช่หนังตลกทั่วไปที่เอาแต่ยิงมุกใส่กันขำ ๆ แล้วก็จบ แต่เป็นหนังตลกที่สอดแทรกแง่คิด และคำสอนของพระพุทธศาสนา ซึ่งชาวบ้าน อย่างเรา ๆ เข้าใจกันได้ง่าย ๆ หนังเรื่องนี้ก็ทำให้ผมเข้าใจในความรักของพ่อที่มีต่อลูกว่ายิ่งใหญ่เพียงไหน ถึงแม้ลูกเองจะไม่เคยรับรู้ ในเรื่องผมเล่นเป็นพ่อของหมวดหนุ่ม ที่ ตี๋-วิวิศน์ บวรกีรติขจร มารับบท ซึ่งเรื่องราวแบบนี้ผมมองว่าเป็นเรื่องราวที่เข้าถึงทุกคนนะ สามารถดูได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ วัยรุ่น ดูกันได้หมดเลย ยิ่งคนที่ไม่ค่อยเข้าวัดฟังเทศน์ฟังธรรม อาจจะรู้สึกใกล้ชิดกับวัดกับพระ และ พระธรรมคำสั่งสอนได้มากขึ้น

ที่มาจากหนังสือพิมพ์