?จิม? มือเขียนบท ?ชัตเตอร์-แฝด? เขยิบมากำกับหนังเอง

Home / ข่าวหนัง / ?จิม? มือเขียนบท ?ชัตเตอร์-แฝด? เขยิบมากำกับหนังเอง

ร่วมเขียนบทในหนังมาหลายเรื่อง ทั้ง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ, แฝด คราวนี้ถึงทีของ จิม-โสภณ ศักดาพิสิษฎ์ จะขอโชว์ฝีมือกำกับหนังผีเรื่องแรกกับเขาบ้างในหนัง โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต ให้กับค่าย จีทีเอช เกี่ยวกับเรื่องนี้ จิม-โสภณ เผยว่า

ผมโชคดีมากที่ได้พี่โต้ง ผู้กำกับเป็นรุ่นพี่ที่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ชวนมาเขียนบทหนังเรื่องชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ตอนนั้นเราเขียนกันเป็นทีม พอเริ่มทำงานเข้าขากัน เรื่องที่ 2 แฝด พี่โต้งกับพี่โอ๋ ก็ชวนมาเขียนบทอีก ระหว่างที่เขียนแฝดใกล้จะเสร็จ ผมเกิดไอเดียอยากทำหนังผีที่ทำให้คนดูรู้สึกมีอารมณ์ร่วมกับหนังได้มากกว่าแค่การดูหนัง เลยมีไอเดียว่า ถ้าคนเรามาดูหนังผีแล้วเจออาถรรพ์บางอย่างที่พร้อมจะเจอได้ตลอดเวลามันดูเหมือนจะใกล้พวกเขามากกว่า เลยพัฒนาเป็นบทหนังเรื่องนี้

พอเขียนบท แฝด เสร็จผมก็เอาเรื่องนี้มาเสนอที่จีทีเอช ซึ่งทางจีทีเอชให้โอกาสผมในการกำกับหนังเรื่องนี้ด้วย ซึ่งงานกำกับเป็นหน้าที่ที่ยากมากสำหรับการทำหนังเรื่องแรก แต่ผมก็ได้เปรียบตรงที่เราเขียนบทเองทำให้เราเห็นภาพตั้งแต่เขียนบท แต่มันยากตรงที่เราจะทำอย่างไรให้ภาพที่เราเห็นว่าบรรยากาศอันน่ากลัวนั้น ถ่ายทอดออกมาเป็นหนังแล้วน่ากลัวเหมือนภาพที่เราคิด

มุกผีต่างๆ ในหนังผมก็เอามาจากความกลัวของเราเอง เพราะผมเป็นคนกลัวผีมาก เวลาอยู่บ้านคนเดียวจะคอยคิดตลอดว่า ผีจะออกมาจากทางไหนได้บ้าง แล้วออกมาจังหวะไหนที่จะทำให้เรากลัว ตอนที่ทำผมไม่กลัวนะ เพราะเรารู้ว่ามันเมคอัพขึ้นมา แต่เหตุการณ์ที่ผ่านมาที่เราพบเจอแล้วเอามาเขียน อันนั้นจะน่ากลัวมาก สำหรับหนังเรื่องแรก ผมตั้งใจเต็มที่ ทีมนักแสดงทุกคนเต็มที่ พันช์-วรกาญจน์ เล่นดีมาก รวมทั้งเป็นการพลิกบทบาทของ เต๋อ-ฉันทวิชช์ ด้วยครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์