เบรนแดน เฟรเซอร์ เสี่ยงตาย ดำน้ำนานกว่า 5 ชม.

Home / ข่าวหนัง / เบรนแดน เฟรเซอร์ เสี่ยงตาย ดำน้ำนานกว่า 5 ชม.

เกือบตายซะแล้ว เล่นฉากบู๊มาก็เยอะ แต่ให้มากลั้นหายใจลงใต้น้ำนี่ไม่ไหวจริงๆ เบรนแดน เฟรเซอร์ กล่าวหลังผ่านการถ่ายทำฉากหฤโหดที่เขาจะต้องลงไปอยู่ ในอ่างน้ำขนาดใหญ่ร่วมกับ จอร์ซ ฮัทเชอร์สัน และ แอนนิต้า ไบรแอม เพื่อถ่ายทำฉากไคลแม็กซ์ของ Journey to the center of the earth : ดิ่งทะลุสะดือโลก

นั่นก็คือฉากล่องแพ ฝ่าทะเลคลั่ง โดยมีฝูงปลาพิรันย่ายักษ์ขวางทางอยู่ และมองว่าตัวเอกทั้ง 3 เป็นอาหารมื้อโอชะ โดยฉากนี้ถูกสร้างขึ้นในสตูดิโอด้วยการจำลองอ่างเก็บน้ำขนาดยักษ์ความสูง 5 เมตร กว้าง 10 เมตรขึ้น โดยใช้วิธีดึงตัวละครเอกทั้ง 3 คนขึ้นไปแขวนบนสลิงแล้วค่อย ๆ หย่อนพวกเขาลงไปในอ่างเก็บน้ำ จากนั้นใช้กล้องระบบฟิวส์ชั่น ถ่ายบนฉากหลังที่เป็นกรีนสกรีน และในการถ่ายทำครั้งนี้ เบรนแดน เฟรเซอร์ ต้องจับปลาพิรันย่าตัวเป็น ๆ อีกด้วย โดยการถ่ายทำฉากผจญภัยใต้น้ำครั้งนี้ ต้องถ่ายทำต่อเนื่องยาวนานกว่า 5 ชั่วโมง

Journey to the center of the earth : ดิ่งทะลุสะดือโลก เป็นภาพยนตร์ ไลฟ์แอคชั่น หรือภาพยนตร์คนแสดงที่ถ่ายทำในระบบสามมิติตลอดทั้งเรื่องครั้งแรกของโลก ที่สร้างจากนิยายวิทยาศาสตร์ของ จูล เวิร์น นักเขียนที่ได้ชื่อว่าเป็นมือทองด้านการเขียนนิยายแนวผจญภัย ผลงานดัง ๆของนักเขียนคนนี้ก็คือ ผจญภัย 80 วันรอบโลก โดยการดัดแปลงผลงานระดับคลาสสิคของนักเขียนมือทองคนนี้ ผู้กำกับ เอริค เบรวิก มือสเปเชี่ยลเอ็ฟเฟ็กต์ชื่อก้องจาก The Day After Tomorrowและ Pearl Harbor ได้ใช้จินตนาการเต็มเหนี่ยวบวกกับฝีมือการทำงานที่เขาสั่งสมมาทั้งชีวิตเพื่อถ่ายทอด Journey to the Centre of the Earth ให้ออกมาเป็นภาพยนตร์แอ๊คชั่นผจญภัยที่สนุกตื่นเต้นทุก ๆ นาที

ด้วยเรื่องราวของ เทรเวอร์ แอนเดอร์สัน ( เบรนแดน เฟรเซอร์ ) นักวิทยาศาสตร์เลือดร้อนที่เชื่อมาตลอดชีวิตของเขาว่า พี่ชาย ที่หายตัวไปลึกลับ ได้ค้นพบโลกใหม่ที่เชื่อมต่อไปยัง ดินแดนใต้พิภพที่เต็มไปด้วย สิ่งมีชีวิตประหลาดดึกดำบรรพ์มากมาย ดังนั้นเพื่อค้นหาความจริงของดินแดนมหัศจรรย์นั้น เทรเวอร์ ตัดสินใจ พา ฌอน ( จอช ฮัทเชอร์สัน จาก Bridge to Terabithia และ Zathura ) หลานชายวัยรุ่น และ ฮานนาห์ (อนิต้า ไบรเอ็ม) ไกด์ท้องถิ่นสาวสวย ออกตะลุยไปยังดินแดนมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ในภูเขาลึกลับที่ไม่เคยมีใครกล้าเดินทางเข้าไปมาก่อน

นับถอยหลังสู่มหึมาแฟนตาซี สนั่นโลก 24 กรกฏาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์