คริสเตียน เบล

Home / ข่าวหนัง / คริสเตียน เบล

คอลัมน์ ฮอลลีวู้ดสตาร์
 
นาทีนี้คงต้องยกความแรงให้มนุษย์ค้างคาวสุดหล่อ (หรือโหด?) “คริสเตียน เบล” ที่ย้อนมาใส่หน้ากากแบ๊ตแมน ใน “อัศวินรัตติกาล” (The Dark knight) ภาคต่อของ “แบ๊ตแมน บีกินส์” ตอนแรกหนังฮือฮาด้วยยอดทำเงินถล่มทลายในบ็อกซ์ ออฟฟิศ ด้วยรายได้สุดสัปดาห์พุ่งเป็นประวัติ การณ์ 158.3 ล้านดอลลาร์ สยบไอ้แมงมุม สไปเดอร์แมน 3 ราบคาบ

แต่ที่ร้อนแรงเหนือรายได้กลายเป็นเรื่องที่เบล ถูกแม่แท้ๆ “เจนนี่” พร้อมพี่สาว “ชารอน” เข้าแจ้งความที่โรงพักแดนผู้ดี ฐานทำร้ายร่างกาย ก่อนที่พระเอกคนดังจะร่วมงานเปิดตัวหนังเรื่องนี้รอบปฐมทัศน์ ที่กรุงลอนดอน เมื่อพระเอกคนดังไปร่วมงานเรียบร้อยก่อน จึงมาให้ปากคำกับตำรวจที่โรงพักในกรุงลอนดอน นานกว่า 4 ชั่วโมงก่อนอนุญาตให้ประกันตัวออกไป พระเอกแบ๊ตแมนให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา ขณะที่ตำรวจนัดให้มาสอบปากคำอีกในเดือนกันยายน

ด้านแหล่งข่าวใกล้ชิดของเบลเปิดเผยว่า ต้นตอการทะเลาะรุนแรงระหว่างแม่ลูก เกิดขึ้นเพราะฝ่ายแม่ผัวต่อว่าลูกสะใภ้ด้วยถ้อยคำดูหมิ่น สามีที่รักภรรยาอย่าง เบลถึงกับเลือดขึ้นหน้า ตะคอกว่าแม่เสียงดังลั่นโรงแรม แต่ยืนยันไม่ได้ทำร้ายร่างกาย แหล่งข่าวเผยเบื้องหลังอารมณ์รุนแรงของพระเอกแบ๊ตแมนด้วยว่า รู้ตัวว่าตนเองเป็นโรคซึมเศร้า หลังจากที่ ฮีธ เลดเจอร์ ดาราเพื่อนสนิทที่รับบท โจ๊กเกอร์ในภาพยนตร์เรื่องแบ๊ตแมนเสียชีวิตโดยอุบัติเหตุจากการกินยารักษาโรคซึมเศร้าหลายขนานและเกินขนาด

หลังจากที่เลดเจอร์ตายไปเบลก็ไม่ค่อยพูดจากับใคร โดยเฉพาะคนในครอบครัว และเบลยังเป็นโรคนอนไม่หลับ ภรรยาแสนดีที่ชื่อ แซนดร้า ซีบี บลาซิก อดีตนางแบบและช่างแต่งหน้า จะเป็นคนที่รู้วิธีให้พระเอกรู้จักควบคุมอารมณ์และไม่อาละวาดกับคนรอบข้าง พระเอกเบลจึงรักภรรยาที่ใช้ชีวิตร่วมกันมา 8 ปีคนนี้มาก จนสติแตกที่แม่มาว่าภรรยา เบลยังเสียใจที่แม่ทำแบบนี้ แทนที่จะคุยกันดีๆ กลับเอาเรื่องไปแจ้งความกับตำรวจ เรื่องนี้จะลงเอยอย่างไรต้องตามมาต่อ

สำหรับประวัติแบ๊ตแมนคนนี้มีชื่อจริงว่า “คริส เตียน ชาร์ลส์ ฟิลิป เบล” และมีชื่อ “คริสเตียน มอร์แกน เบล” เป็นที่รู้จักกันในวงการ เกิดเมื่อ 30 มกราคม 2517 ที่แคว้นเวลส์ แต่มาเติบโตที่อังกฤษ นอกจากนี้ชีวิตในวัยเด็กยังได้ย้ายนิวาสสถานไปหลายที่ ทั้งโปรตุเกส และสหรัฐอเมริกา

พ่อ “เดวิด เบล” เป็นนักบินพาณิชย์ นักธุรกิจในวงการบันเทิง และภายหลังเป็นนัก เคลื่อนไหวอนุรักษ์ธรรมชาติ แม่ “เจนนี่ เจมส์” เป็นนักแสดงและ ผู้ดูแลคณะละครสัตว์ ทั้งคู่เป็นชาวเวลส์ในอังกฤษ เบลเป็นน้องคนสุดท้องของพี่สาวทั้ง 3 อันได้แก่ “เอริน” ปัจจุบันเป็นนักดนตรี “ชารอน” ผู้เชี่ยวชาญทางด้านคอมพิวเตอร์ และ “หลุยส์” นักแสดงละคร และ ผู้กำกับการแสดง เบล บอกว่า หลุยส์ เป็นแรงบันดาลใจให้เขาอยากเป็นนักแสดง
 
พ่อของ เบล ลาออกจากการเป็นนักบิน เพื่อติดตามดูแลลูกชายที่มีอนาคตสดใสอยู่ในวงการบันเทิง และได้แต่งงานใหม่กับนักสิทธิสตรีคนดัง “กลอเรีย สติเนม” เมื่อปลายปี 2543 พ่อของเบลเสียชีวิตด้วยมะเร็งสมอง เมื่อ 30 ธันวาคม 2546 รวมอายุได้ 62 ปี ก่อนที่จะได้เห็นเขาดังเป็นพลุแตกใน แบ๊ตแมน บีกินส์ ซึ่งออกฉายเมื่อปี 2548


เบล ใน Empire of the Sun

ก้าวเข้าถนนมายาด้วยงานโฆษณาน้ำยาปรับผ้านุ่ม ตอนอายุได้ 8 ขวบ ส่วนภาพยนตร์ที่ทำให้ เบล เป็นที่จับตามอง คือการแสดงคือ Empire of the Sun (น้ำตาสีเลือด)ของ สตีเว่น สปีลเบิร์ก ที่เขาเล่นเอาไว้ตอนอายุได้ 13 ปี เรื่องราวของจิม เด็กชายชาวอังกฤษ ที่ต้องพลัดพรากจากครอบครัว และตกไปอยู่ในค่ายกักกันของญี่ปุ่นระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง ต้องต่อสู้ด้วยตัวเองท่ามกลางความโหดร้ายต่างๆ ที่เกิดขึ้น จากหนังเรื่องนี้ทำให้เขาได้รับรางวัลพิเศษ National Board of Review สำหรับการแสดงโดยนักแสดงรุ่นเด็ก

ตอนเล่นภาพยนตร์เรื่อง The Machinist (หลอน…ไม่หลับ) เมื่อปี 2547 เบล ลดน้ำหนักไป 27 กิโลกรัม เพื่อรับบท “เทรเวอร์ เรซนิก” ช่างประจำเครื่องกลึงในโรงงานที่ไม่ยอมหลับใหล ผจญกับเรื่องน่าสะพรึงกลัว ทำให้เขาผอมเหมือนกระดูกเดินได้ จนเพื่อนนักแสดงสาวคนดัง “เจนนิเฟอร์ เจสัน ลี” ที่ร่วมงานด้วยกันในเรื่อง ถึงกับเอ่ยปากว่าถ้าเบลผอมลงไปกว่านี้อีกเพียงนิดเดียว เขาต้องตายแน่ๆ

ขณะนี้ เบล อยู่ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “Terminator Salvation” หนังภาค 4 ของคนเหล็ก มีกำหนดฉายปีหน้า ส่วน แบ๊ตแมน ภาคต่อจากนี้ เบลบอกว่าเขารับเล่นแน่นอนถ้ายังมีผู้กำกับฯ คู่บุญเป็น “คริสโตเฟอร์ โนแลน” คนเดิม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นค่ายวอร์เนอร์คงอยากให้เคลียร์คดีทำร้ายแม่และพี่สาวให้จบก่อน

ด้านเรื่องส่วนตัว เบล เคยให้สัมภาษณ์ว่ามีเฟิร์สต์คิสกับสาวนักแสดงกายกรรมชื่อ “บาร์ทา” แต่นั่นเป็นเรื่องในอดีตอันยาวนาน ส่วนปัจจุบันทั้งตัวทั้งหัวใจของ เบล ได้มอบให้กับภรรยาสุดสวย แซนดร้า ซีบี บลาซิก อดีตช่างแต่งหน้า และผู้ให้คำปรึกษาส่วนตัว ซึ่งเคยดูแลสาวคนดังอย่าง “วิโนนา ไรเดอร์” ทั้งคู่จูงมือกันเข้าประตูวิวาห์เมื่อ 29 มกราคม 2543 และมีพยานรักด้วยกัน 1 คน แม่หนู “เอ็มมาลีน” วัย 3 ขวบ เกิดที่ ซานตา โมนิก้า ในแคลิฟอร์เนีย

ในยามว่าง เบล ชอบอ่านหนังสือ และเพลิดเพลินกับการขี่ม้า เป็นมังสวิรัติตั้งแต่ 6 ขวบ เพราะหนังสือเรื่องแมงมุมเพื่อนรัก (Charlotte”s Web) เป็นแรงบันดาลใจ

ได้ชื่อว่าเป็นคนรักสัตว์ เลี้ยงสุนัขอยู่ 2 ตัว “โมโจ” กับ “ราโมนี” และแมวอีก 3 “มิเรียม” “มอลลี่” “ลิลลี่” ซึ่งทั้งหมด เบล เก็บมาจากข้างถนน

ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ลอสแองเจลิส

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

http://www.celebrity-babies.com/