“แต้”ทำหนังซูม”โน้ส” “แอบถ่ายเดี่ยว7”

Home / ข่าวหนัง / “แต้”ทำหนังซูม”โน้ส” “แอบถ่ายเดี่ยว7”

ฝากผลงานภาพยนตร์เรื่อง “เสือร้องไห้” ให้คนดูเห็นฝีมือกันมาแล้ว ล่าสุดผู้กำกับหนุ่มไฟแรง “แต้”สันติ แต้พานิช ได้เปิดตัวหนังเรื่องใหม่อารมณ์สนุกในชื่อ “แอบถ่ายเดี่ยว 7” ที่เจ้าตัวซุ่มแอบถ่ายเบื้องหน้าเบื้องหลังพี่ชายสุดที่รัก “โน้ส”อุดม แต้พานิช ระหว่างโชว์เดี่ยวไมโครโฟนครั้งที่ 7

โดย “แต้” เล่าถึงที่มาของหนัง “แอบถ่ายเดี่ยว7” ให้ฟังว่า “ตามชื่อเลยครับ คือพี่โน้สพี่ชายของผมเล่นเดี่ยว 7 ที่โรงหนังสกาล่า แล้วผมวางแผนแอบถ่ายโดยที่เขาไม่รู้ตัว”

“ผมให้ทีมงานไปนั่งดูอยู่ด้วยและแอบซูมกล้องเหมือนแอบซูมหนัง ผมรู้สึกว่าทุกวันนี้มีคนแอบถ่ายกันเยอะมาก ข้างนอกก็มีแผ่นผีขายกันเยอะ ผมเลยเกิดความคิดว่าขอทำเองซะเลย เป็นการตั้งใจแอบถ่ายอย่างดีสำหรับคนที่ชอบอารมณ์แอบถ่ายครับ”

“หนังเรื่องนี้เป็นการแอบถ่ายเดี่ยวไมโครโฟนครั้งที่ 7 ของพี่โน้ส และผมไม่ได้แอบถ่ายเฉพาะบนเวที ตอนที่พี่โน้สอยู่หลังเวทีก่อนที่จะออกไปแสดงก็แอบถ่ายมาให้ได้ดูกัน เดี่ยว 7 พี่โนสเล่นไป 4 ชั่วโมง แต่หนังของผมแค่ 2 ช.ม. ตอนตัดต่อรู้สึกเสียดายมากที่ต้องตัดภาพออกไปครึ่งหนึ่ง”

มีวิธีการตัดต่ออย่างไรให้หนังสนุก?
“ต้องบอกก่อนว่าการแอบถ่ายเรื่องมันก็จะไม่สมบูรณ์อยู่แล้ว เพราะเราต้องแอบรปภ.ด้วย(หัวเราะ)คือเราแอบถ่ายจริงๆ ดูสิว่าเขาจะจับเราได้มั้ยซึ่งเขาก็จับเราไม่ได้ แต่รับรองว่าได้อารมณ์แอบถ่ายจริงๆ”

พอใจกับหนังเรื่องนี้แค่ไหน?
“ผมว่าแค่เราเอากล้องไปจับ “โน้ส-อุดม” ก็สนุกแล้ว ไม่ต้องทำอะไรกับเขา แต่ผมกลัวคนไม่รู้ว่าผมแอบถ่ายมาจริงๆ ผมอยากทำให้มีลักษณะของการแอบถ่ายจริงๆ ภาพเลยอย่าดีมาก อาจจะมีสั่นไหวบ้าง นั่นคือความตั้งใจให้ภาพออกมาเป็นแบบนั้น”

“การแอบถ่ายของผมจะแตกต่างจากคนอื่นคือจะมีภาพที่คนไม่เคยเห็นแน่ๆ รับรองว่าจะได้เห็นอารมณ์ของพี่โน้สในอีกแบบ และผมตัดมา 3 รอบให้คนดูเลยว่าพี่โน้สเล่นไม่เหมือนกัน จังหวะที่เขาแสดงในแต่ละรอบแตกต่างกัน มันก็จะเห็นวิธีการแสดงที่ต่างกันไป บางรอบพี่โน้สมีลืมบทและหยุดไปเลย เขาลืมไปว่าพูดเรื่องอะไรอยู่ ซึ่งผมว่าตรงนี้มันเจ๋งดี ซึ่งหนังเรื่องนี้จะฉายวันที่ 7 ส.ค.นี้ ที่โรงหนังลิโด 2 ครับ”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์