สายป่าน ถอดแบบตุ๋ย ดูข่าวการเมืองปรับแสดง

Home / ข่าวหนัง / สายป่าน ถอดแบบตุ๋ย ดูข่าวการเมืองปรับแสดง

ต้องมาเล่นเป็นพ่อลูกกับนักแสดงรุ่นเก๋า ตุ๋ย-อรุณ ภาวิไล ที่คาแรกเตอร์เป็นคนบ้าการเมือง ในภาพยนตร์ บุญชู ไอ-เลิฟ-สระ-อู สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข ถึงกับต้องไปศึกษา บุญชู ภาคก่อน ๆ และก๊อบปี้คาแรกเตอร์ซูโม่ตุ๋ย ออกมาให้เหมือนเด๊ะ ๆ จะได้ดู เป็นพ่อลูกที่เหมือนกันมาก ๆ 

สายป่าน เปิดเผยว่า  ในบทป่านจะต้องรับบทเป็น   นิ้ง ซึ่งเป็นลูกของพี่ตุ๋ย ที่รับบทเป็น นรา เพื่อนของบุญชู เป็นคนที่ฝักใฝ่การเมืองมาก เลยส่งผลมาถึงลูก ตอนแรกที่ได้ลองเล่นก็สนุกดี เพราะป่านจะยกการเมืองมาร้อยแปด เอามาอ้างถูกบ้างผิดบ้าง จนตัวเองยังแปลกใจเลยว่าทำได้ไง เพราะชีวิตจริงของป่านไม่รู้เรื่องการเมืองเลย ไม่สนใจด้วย แต่พอมาเล่นบทนี้ก็เลยต้องกลับไป ดูบุญชูภาคก่อน ๆ แล้วอีกอย่างก็ศึกษาข่าว ดูข่าวบ้าง เพื่อเอามาใช้ประกอบในการแสดง แต่โชคดี ที่บทของป่านจะไม่หนักเท่าไหร่ เพราะผู้กำกับคงสงสารเลยส่งบทหนัก ๆ ไปที่พ่อ

บทพูดของป่านก็จะเป็นแค่น้ำจิ้มเล็กๆ ไม่ถึงกับเยอะมาก แต่ก็พอมีให้คงคาแรกเตอร์ของพ่อไว้ ซึ่งเราต้องออกท่าทางโผงผางและมีเหตุมีผล มีปรัชญาชีวิตเข้ามาเกี่ยวข้องให้เหมือนกับตัวพ่อ ที่สำคัญป่านก็แอบดูคาแรกเตอร์พี่ตุ๋ยบ้างเหมือนกันว่าพี่เขาเล่นยังไง แสดงท่าทางอาการยังไง ก็เอามาใช้กับตัวเองด้วย ครั้งแรกที่ดูพวกพี่ ๆ เขาเล่นฮามาก รู้สึกว่าเขาเล่นได้ไหลลื่นดี ทำให้เรารู้สึกว่า เป็นการแสดงที่สนุกแบบเติมมุกกันเอง มีนัดมุกกันด้วย เลยทำให้รู้สึกว่าการแสดงเป็นอะไรที่  ไม่ตายตัว ต้องเรียนรู้ไปเรื่อย ๆ และฝึกฝนอยู่เสมอ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์