เคต วินส์เล็ต เริงรัก ลีโอนาร์โด ตำตาสามี?

Home / ข่าวหนัง / เคต วินส์เล็ต เริงรัก ลีโอนาร์โด ตำตาสามี?

คอลัมน์ บันเทิงต่างประเทศ
โดย
raikorn@hotmail.com
 
งานนี้พูดได้ว่า แซม เมนเดส ผู้กำกับฯหนุ่มรูปหล่อ สามีเบอร์สองของ เคต วินส์เล็ต เห็นตำตาเลยล่ะค่ะ กับภาพที่ภรรยาสาวสุดสวยกำลังเริงรักกับ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ พระเอกคู่ขวัญของนางเอกสาวชาวอังกฤษ ที่เคยสร้างชื่อด้วยกันมาจากไททานิก หนังรักอมตะเมื่อปี 2540

แต่ที่ไม่เกิดเรื่องอาละวาดชกต่อยจนกลายเป็นข่าวคาวกระฉ่อน ก็เพราะว่ามันเป็นหน้าที่ของแซมที่ต้องฝ่ายดู เพราะเขารับหน้าที่เป็นผู้กำกับฯในภาพยนตร์เรื่อง เรฟโวลูชั่นนารี โร้ด (Revolutionary Road) ที่นำพระนางคู่นี้โคจรกลับมาพบกันอีกครั้งบนจอเงิน หลังจากผ่านมา 11 ปี

เคตให้สัมภาษณ์นิตยสารเอ็นเตอร์เทนเมนต์ วีคลี่ ว่า สำหรับตัวเธอนั้น แม้จะรู้ว่านี่เป็นการแสดง แถมเธอยังเป็นคนวางแผนให้ลีโอนาร์โดและสามีเธอได้มีโอกาสร่วมงานในภาพยนตร์รักเรื่องนี้ แต่ถึงกระนั้น…

“พอถึงตอนที่เราต้องถ่ายฉากเลิฟซีนกันจริงๆ ฉันก็ยังรู้สึกตะขิดตะขวงใจยังไงพิกล และอดพูดพร่ำอยู่ตลอดเวลาไม่ได้ว่า มันพิลึกยังไงก็ไม่รู้ ส่วนลีโอก็จะพูดทำนองว่า…โอ้ เอาล่ะน่ะ เรามาทำงานกันให้มันผ่านๆ ไปเหอะ ฉันก็จะประมาณว่า แต่ฉันก็ยังจะอดรู้สึกไม่ได้ว่า เธอก็เป็นเพื่อนสนิทฉัน นั่นก็เป็นสามีฉัน มันค่อนข้างจะพิลึกนะ”


ผู้กำกับ แซม เมนเดส และภรรยา เคต วินส์เล็ต

ส่วนแซมวัย 43 ผู้เคยสร้างชื่อจากโร้ด ทู เพอร์ดิชั่น (Road to Perdition) และอเมริกัน บิวตี้ (American Beauty) หนังดังที่คว้ารางวัลออสการ์ผู้กำกับฯยอดเยี่ยมให้แก่เขา ก็เล่าว่า…

“ผมจะยอมรับว่ามันสุดพิลึก แปลกประหลาดถ้าหากว่าผมต้องลงลึกไปกำกับฯภรรยาตัวเองว่าต้องเมกเลิฟยังไง แต่นี่มันก็ค่อนข้างลำบากใจเหมือนกันล่ะ ไม่ว่าคุณจะเป็นสามีของนักแสดงคนนั้นหรือไม่ก็ตาม?”

ฉากรักตรงเบาะหลังรถระหว่างเคตกับลีโอนาร์โดในไททานิก เป็นฉากเลิฟซีนที่ประทับใจแฟนภาพยนตร์ ถึงกับเคยมีการจัดอันดับเป็นฉากรักที่ยอดเยี่ยมกินใจแฟนหนังมาแล้ว

“และฉันเองก็ไม่เคยคิดเลยว่า ความรู้สึกที่เราเคยเข้าฉากเลิฟซีนกันในไททานิก มันจะลึกซึ้งและยังคงติดอยู่ในความทรงจำ มันวิเศษมากเลยสำหรับเราทั้งคู่ที่พบว่าสามารถเล่นฉากรักในเรพโวลูชั่นนารี โร้ด ผ่านไปได้ เหมือนกับว่าเล่นไปตามความทรงจำที่ยังฝังอยู่ในกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายเรา”

นางเอกวัย 32 ซึ่งเคยแต่งงานมาแล้วกับ จิม เธียเพิลตัน ผู้กำกับฯชาวอังกฤษ มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน จากนั้นก็หย่ามาแต่งงานกับแซม เมนเดส เมื่อปี 2546 ปัจจุบันมีลูกชายวัย 5 ขวบด้วยกัน 1 คน เล่าว่า ในเรพโวลูชั่นนารี โร้ด เธอและลีโอนาร์โด พระเอกวัย 33 รับบทเป็นแฟรงค์และเอพริล วีเลอร์ ซึ่งเป็นสามีภรรยากันในภาพยนตร์ที่มีทั้งเรื่องราวความเจ็บปวด และการทรยศ หักหลัง ซึ่งตอนเป็นนิยายจากปลายปากกาของ ริชาร์ด ยาเตส เมื่อปี 2504 ก็เคยเป็นที่ชื่นชอบของนักอ่าน

และนี่ก็เป็นผลงานที่เคตเล่าว่า เธอต้องการเล่นคู่กับลีโอนาร์โด “หลังจากไททานิก เรา (เคตและลีโอนาร์โด) ต่างรู้กันโดยไม่ต้องพูดว่า หากเราจะมาเล่นหนังรักด้วยกันอีก มันจะต้องเป็นผลงานที่การันตีได้ว่า ต้องเป็นผลงานที่ดี และเป็นผลงานที่คนดูต้องประทับใจ ต้องมีอารมณ์ร่วมไปกับตัวละครด้วย”

“ฉันและลีโอเราเคยสร้างประวัติศาสตร์ในไททานิกมาแล้ว (ไททานิก ยังครองอันดับ 1 ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในสหรัฐอเมริกา) ฉันจึงมั่นใจว่า เราสามารถจะสร้างประวัติศาสตร์ด้วยกันได้อีก ดังนั้น ฉันจึงวางแผนสุดฤทธิ์ ราวกับเล่นเกมแมวไล่จับหนู เพื่อจับให้สามีและเพื่อนสนิทของฉันได้มาเจอกัน”


หนุ่มลีโอนาร์โด กับ สาวเคต

ทั้งนี้ นางเอกสาวสวยเล่าให้ฟังสั้นๆ ว่า เธอวางแผนนัดเจอกับลีโอนาร์โดเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2550 แต่แทนที่เธอจะไปตามนัด เธอก็ออกอุบายส่งสามีไปแทน แล้วทั้งสองก็ได้คุยกัน แล้วจบลงอย่างแฮปปี้เอ็นดิ้ง เมื่อทั้งสามได้มาร่วมงานกันในหนังเรื่องนี้ ซึ่งเคตและลีโอนาร์โดจะสร้างประวัติศาสตร์ได้อีกหรือไม่ คงต้องลุ้นกันตอนที่หนังออกฉายราวเดือนธันวาคมนี้แหละ เพื่อให้ทันส่งชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์