‘อาร์ตี้’ เกร็งจัดเจอ ‘สันติสุข’ ตัวจริง

Home / ข่าวหนัง / ‘อาร์ตี้’ เกร็งจัดเจอ ‘สันติสุข’ ตัวจริง

นอกจากจะต้องฝ่าฟันคนเข้ามาหลายพันคน เพื่อรับบทนำใน บุญชู ไอ-เลิฟ-สระ-อู แล้ว อาร์ตี้-ธนฉัตร ตุลยฉัตร ยังต้องมาประกบคู่เป็นพ่อลูกกับดารารุ่นเก๋า สันติสุข พรหมศิริ อีก ทำเอาดาราน้องใหม่ผู้นี้เกร็งไม่น้อย
 
อาร์ตี้ เปิดเผยว่า ตอนแรกรู้สึกเกร็งมากเลยครับ เพราะรู้ว่าจะต้องมาเล่นเป็นลูกของ พี่หนุ่ม-สันติสุข ซึ่งตัวผมไม่เท่าไหร่ พ่อแม่จะตื่นเต้นกว่า เพราะพ่อกับแม่ผมจะรู้จัก บุญชู มานานแล้ว ตอนรักกันใหม่ ๆ พ่อกับแม่ก็จูงมือกันไปดู บุญชู ในโรงหนัง ทำให้เรารู้สึกว่าเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่และทุกคนรู้จัก ก็ทำให้รู้สึกกดดันมากกว่าว่าเราจะเล่นได้ไหม จะเหมือนกับที่พวกพี่ ๆ เขาทำไว้ไหม

แต่พอวันแรกที่มาเข้าฉาก โห เหงื่อตกเลย เพราะต้องเข้าฉากกับ พี่หนุ่ม-สันติสุข, พี่แหม่ม-จินตหรา เพราะพี่ทั้งคู่เขาดังมากไง ทุกคนรู้จัก แต่ผมเป็นใครมาจากไหน ไม่มีใครรู้ ก็เลยทำให้เกร็ง พูดผิด ๆ ถูก ๆ และที่สำคัญต้องพูดเหน่อสุพรรณด้วย ก็เลยจะคอยฟังพี่หนุ่มพูด และถามพี่หนุ่มว่าพูดยังไง ซึ่งผมเองพูดเหน่ออีสานได้อยู่แล้ว แต่จะไม่เหมือนสุพรรณ ก็มีเพี้ยน ๆ บ้าง ก็ฟังว่าพี่หนุ่ม ซึ่งเล่นเป็นพ่อของเราเนี่ย เขาพูดแบบไหน เราก็เลียนแบบเขา เพราะเราเล่นเป็นลูกเขาใช่ไหมครับ

บทบุญูชู เป็นบทที่มีเสน่ห์มาก เพราะเขาจะมีความใส ซื่อ น่ารัก น่าคบ พี่หนุ่มจะคอยให้คำแนะนำเรื่องการแสดง เรื่องวิธีการท่องบทว่าจะต้องท่องยังไง วิธีการจำบทการพูด ต้องใจเย็น ๆ สูดลมหายใจลึก ๆ แล้วเราค่อย ๆ พูดออกมา ไม่ต้องรีบ เพราะบุญชูไม่ได้เป็นคนพูดเร็ว ก็พยายามฝึกตัวเอง และสังเกตการแสดงของพี่หนุ่มเป็นหลัก

ที่มาจากหนังสือพิมพ์