?Made of Honour? ภาพยนตร์ ‘รักโรแมนติก’ ที่สัมผัสได้

Home / ข่าวหนัง / ?Made of Honour? ภาพยนตร์ ‘รักโรแมนติก’ ที่สัมผัสได้

พอล วีแลนด์ ยอดผู้กำกับการแสดงที่ออกมาเปิดบริษัท เดอะพอลวีแลนด์ฟิล์ม เป็นของตัวเองเมื่อปี 1980 เพื่อสร้างภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมาตลอด ปัจจุบันจึงกลายเป็นตัวแทนของ ผู้กำกับการแสดง ถึง 11 คนทั้งในอังกฤษและอเมริกา รวมทั้งเป็นผู้รับผิดชอบงานโฆษณาที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมายโดยเฉพาะในปี 1988 ได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในร้อยของ ผู้กำกับโฆษณายอดเยี่ยม ของอังกฤษนอกจากนั้นยังได้รับรางวัล บีทีเอแชร์แมนอวอร์ด สาขาบริษัทโปรดักชั่นที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในปี 1997 และในปี 2002 ในงานฉลองครบรอบ 4 ปี ของรางวัลการออกแบบและกำกับศิลป์ยังได้รับรางวัล เพรซิเด้นท์อวอร์ด อีกด้วย

จึงการันตีได้ว่า พอล วีแลนด์ คือผู้กำกับฯที่โดดเด่นในวงการภาพยนตร์และโฆษณา โดยล่าสุดมาทำหน้าที่กำกับการแสดงภาพยนตร์รักโรแมนติกคอมเมดี้ Made of Honour หรือในชื่อไทยว่า กั๊กใจให้เพื่อนเลิฟ พร้อมเผยถึงงานกำกับฯเรื่องนี้ในประเทศสกอต แลนด์ว่า

ถ้าเรามองข้ามทุ่งหญ้าไปยังปราสาทดันเวแกนในประเทศสกอตแลนด์แล้ว มันจะเหมือนแฟนตาซีกันเลยคือเป็นภาพที่งดงามมาก ดังนั้นผมจึงต้องตั้งใจทำ Made of Honour ให้เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่สัมผัสได้ ยิ่งตอนที่พระอาทิตย์สาดส่องในสกอตแลนด์ก็ยิ่งเป็นภาพที่สวยที่สุดในโลก ทางด้านผู้แสดงนำนอกจากนำพระเอกที่ได้รับการเสนอชื่อชิง รางวัลลูกโลกทองคำ ซึ่งก็คือ แพทริค เดมซีย์ มารับบท ทอม หนุ่มเจ้าชู้ที่มองข้ามสิ่งที่ตัวเองมีอยู่แล้ว ยังนำนางเอกดาวรุ่งของวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูด  มิเชลล์ โมนาแกน มาร่วมแสดงในบทของ ฮันนาห์ เพื่อนสาวที่กำลังจะจากพระเอกไปแต่งงานกับหนุ่มผู้ร่ำรวยในสกอตแลนด์ จึงทำให้พระเอกของเรารู้ตัวว่าขาดเธอไม่ได้เพราะรักเธอเข้าแล้วเต็มเปาทั้งที่ก่อนหน้านั้นเขาได้ มองข้ามสิ่งที่ตัวเองมีอยู่คือมองข้ามคนที่ใกล้ชิดที่สุด และมาเห็นคุณค่าก็ต่อเมื่อตอนที่มันไม่ได้อยู่กับตัวเขาแล้ว ส่วนท้ายสุดพระเอกของเราจะยับยั้งนางเอกให้ทิ้งการแต่งงานของเธอได้หรือไม่ ติดตามชมได้ 28 สิงหาคมนี้ ลงโรงให้ชมแน่นอนทุกโรงภาพยนตร์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์