‘F4 ไฟนอล’ แรงไม่หยุด ทุบสถิติหนังทำเงินญี่ปุ่น

Home / ข่าวหนัง / ‘F4 ไฟนอล’ แรงไม่หยุด ทุบสถิติหนังทำเงินญี่ปุ่น

ยังคงแรงไม่หยุด สำหรับภาพยนตร์หลายชื่ออย่าง F4 final รักใสหัวใจเกินร้อย หรือชื่อญี่ปุ่น Hana Yori Dango และชื่อภาษาอังกฤษ Boys over Flowers ที่ตอนนี้ครองแชมป์อันดับหนึ่งในบ๊อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่น  3 สัปดาห์ซ้อน กวาดรายได้ไปเกือบ 36 ล้านเหรียญดอลลาร์ (ประมาณ 1,224 ล้านบาท) สร้างสถิติภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดใน 3 สัปดาห์แรก และเป็นตัวเก็งภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดแห่งปีในญี่ปุ่นด้วย
      
F4 final รักใสหัวใจเกินร้อย โดยผู้กำกับ ยาสุฮารุ  อิชิอิ นี้เคยถูกสร้างเป็นซีรีส์ฮิตในญี่ปุ่นมาแล้วถึง 2 ภาค ถือเป็นซีรีส์ที่ใช้ทุนสร้างสูงสุดเป็นประวัติศาสตร์ มีเรตติ้งผู้ชมสูงสุดเป็นสถิติของวงการโทรทัศน์ญี่ปุ่น และติดอันดับหนึ่งในซีรีส์ที่มีผู้ชมสูงสุดตลอดกาลอีกด้วย โดยสร้างจากหนังสือการ์ตูนยอดฮิต Hana Yori Dango รู้จักในชื่อ F4 มียอดขายกว่า 55 ล้านเล่ม แปลเป็นภาษาต่าง ๆ มากมาย และได้รับความนิยมสูงสุดตั้งแต่วางจำหน่าย และในเวอร์ชั่นภาพยนตร์นี้ ก็ทุบสถิติยอดจองตั๋วชมภาพยนตร์ล่วงหน้าสูงสุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ญี่ปุ่นมากถึง 240,000 ใบ ชนะ Hero เจ้าของสถิติเดิมขาดลอย ที่มียอดจองเพียง 100,000 ใบ เท่านั้น
 
F4 final รักใสหัวใจเกินร้อย เป็นเรื่องราวความรักวุ่น ๆ ของหนุ่มหล่อไฮโซสุดเริดทายาทเจ้าของบริษัทการเงินที่รวยเป็นอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น โดเมียวจิ สึคาสะ ซึ่งรับบทโดย มัตสึโมโต้ จุน กับเด็กสาวจากครอบครัวยากจนสุด ๆ ที่กลายมาเป็นเจ้าหญิงซินเดอเรลล่ายุคใหม่ มากิโนะ สึคุชิ รับบทโดย อิโนอุเอะ มาโอะ ประกาศ จัดงานแต่งงานสุดอลังการ สมฉายาเจ้าพ่อไฮโซของแท้ พร้อมโชว์ของหมั้นมงกุฎรัดเกล้าเพชร รอยยิ้มของวีนัส มูลค่ากว่าหมื่นล้านเยน มรดก เก่าแก่ของตระกูลโดเมียวจิ แต่เรื่องวุ่นวายก็เกิดขึ้นอีกจนได้เมื่อมงกุฎล้ำค่าถูกขโมยไป นี่เป็นแค่การโจรกรรม หรือมีเงื่อนงำอยู่เบื้องหลังเพื่อทำลายงานแต่งงานของทั้งสอง ถ้าเป็นเช่นนั้นใครบงการอยู่เบื้องหลัง ความรักของ สึคุชิ กับ สึคาสะ จะจบลงอย่างไร
 
มัตสึโมโต้ จุน หนุ่มหล่อบอยแบนด์วงอาราชิ ผู้รับบทหนุ่มไฮโซ โดเมียวจิ สึคาสะ ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์อีกครั้งว่า ตอนแรกที่รู้ว่าจะมีเวอร์ชั่นภาพยนตร์ที่เป็นบทสรุปความรักของพวกเขา ผมรู้สึกดีใจที่ได้กลับมาเจอเพื่อน ๆ นักแสดง และพี่ ๆ ทีมงานทุกคน โดยเฉพาะ มากิโนะ สึคุชิ ที่ได้ อิโนอุเอะ มาโอะ มาแสดง ผมผูกพันกับตัวละคร โดเมียวจิ สึคาสะ นี้มาก ผมรู้สึกว่าความรักของพวกเขาทั้งคู่ควรที่จะมีความสุขเสียที แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้พวกเขาทั้งคู่ได้พิสูจน์ความรักที่มีต่อกันและกัน ซึ่งสิ่ง เหล่านั้นเป็นบทพิสูจน์ความรักที่แท้จริง และพวกเขาจะฝ่าฟันไปได้อย่างแน่นอนครับ

พิสูจน์ เรื่องราวความรักนี้ได้ 28 ส.ค. นี้ทุกโรงภาพยนตร์.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์