สายป่าน รับ ชอบหนังมากกว่าละคร เล็งเรียนต่อด้าน Film

Home / ข่าวหนัง / สายป่าน รับ ชอบหนังมากกว่าละคร เล็งเรียนต่อด้าน Film

‘สายป่าน’ เมินเล่นละคร รับติดใจหนังกว่า ไม่กลัวหน้าช้ำ บอกรับบทแตกต่าง เล็งเรียนต่อ ม.รังสิต ด้าน Film

ติดใจงานหนังจนแทบจะไม่อยากชิมงานละครเลย
“มีคนติดต่อให้เล่นละครหรือเปล่า หนูไม่แน่ใจ ต้องถามผู้จัดการค่ะ จริงๆ หนูรักการแสดงนะแต่เวลายังไม่มีการแสดงละครต้องให้เวลากับเค้าเยอะมาก เป็นเดือนๆ หนูยังไม่มีเวลามากขนาดนั้น เรียนด้วย หนังด้วย เลยคิดว่าตัวเองยังไม่พร้อม หนังมันสั้นกว่า ระยะเวลาการถ่ายทำ โปรโมท แค่เดือนสองเดือนเอง ก็เสร็จแล้ว ทำหนังเร็วกว่าเนอะ”

ด้วยความที่หนังป่านเยอะมาก กลัวหน้าช้ำมั้ย
“บทมันแตกต่างกันทุกเรื่องเลยค่ะ อยากให้ทุกคนเห็นว่าหนูก็เล่นได้หลายบทบาทนะ อยากพิสูจน์ตัวเองเหมือนกัน ไม่กลัวช้ำค่ะ”

 

แบ่งเวลาเรียนยังไง
“เกือบไม่ถูกเลยค่ะ ถ้างานเยอะๆ ดีที่มีคุณแม่กับผู้จัดการ แล้วก็เพื่อน อาจารย์คอยช่วย ตอนนี้ป่านก็เรียนใกล้จบ ม.6 แล้วค่ะ”

เล็งเรียนต่ออะไร
“ตอนแรกอยากเรียนเป็นมัณฑนากร แต่พอได้มาทำงานตรงนี้ หลายๆ อย่างทำให้ความคิดเปลี่ยนไป ตอนนี้อยากเรียนหนัง เริ่มรักหนังแล้ว ตอนนี้เริ่มบ้าแล้วซื้อหนังมาดูเยอะแยะเต็มไปหมดเลย อาจจะตามพี่แจ็คเข้าไปที่ ม.รังสิต ไม่แน่ใจต้องดูก่อน อีกตั้งปีครึ่งแน่ะ”

 

พร้อมกันนี้เจ้าตัวยังยืดอกรับบทเจ๊ดัน ส่ง “อาร์ตี้” แจ้งเกิดใน “บุญชู ไอ-เลิฟ-สระ-อู” อีกด้วยโดยสาวสายป่านเปิดใจว่า
“ถ้าถามความรู้สึก ก็รู้สึกดีใจนะคะที่มอบตำแหน่งนี้ให้ แต่จริงๆแล้วป่านว่ามันไม่ได้อยู่ที่ป่านหรอกค่ะ เพราะป่านก็เพิ่งจะเล่นหนังมาไม่กี่เรื่องเอง อีกอย่างอาร์ตี้ เขาก็เก่ง มีความสามารถอยู่แล้ว แค่แนะนำนิดๆหน่อยๆเขาก็สามารถทำได้ ซึ้งตรงนี้ต้องถือว่าเขาเก่งเอง ขยัน และตั้งใจ อีกอย่างเพื่อนๆทุกคนที่แสดงหนังเรื่องนี้ อย่าง ว่าน, ซาร่า, แก๊ปเปอร์ และ ฐา ซึ้งทุกคนก็ช่วยกัน เพราะพวกเราต้องเข้าฉากด้วยกันเกือบทุกฉาก จะช่วยๆกันมากกว่า เวลาเราท่องบท เราก็เรียกรวมกลุ่มกัน และก็โต้ตอบบทกันซึ่งใครมาเห็นก็จะตกใจมากเหมือนเราทะเลาะกัน เพราะเราจะเสียงดังและตะโกนใส่กันอย่างสนุกสนาน ได้เล่นเรื่องนี้แล้วรู้สึกปลดปล่อยดีค่ะ ได้แกล้งอาร์ตี้ด้วย (หัวเราะ)เป็นผู้ชายที่ป่านสามารถทำอะไรก็ได้ เพราะอาร์ตี้จะไม่ตอบโต้ ได้เล่นด้วยแล้วมีความสุขค่ะ”

ที่มาจาก