อภินิหาร?อนันดา? มาแรงแซง?หนังฝรั่ง?

Home / ข่าวหนัง / อภินิหาร?อนันดา? มาแรงแซง?หนังฝรั่ง?

ยอดหนังไทยเรื่อง THE COFFIN โลงต่อตาย แรงในไทยและในตลาดโลกเป็นจริงอย่างที่ ไท ทาร์ซาน คิดและเขียนล่วงหน้าไว้ ขณะเดียวกัน อนันดา เอฟเวอร์ริ่งแฮม พระเอกเบอร์ 1 ของเมืองไทย ได้สำแดงปาฏิหาริย์ยืนยันได้ จากตัวเลขรายได้ตั้งแต่สัปดาห์แรกที่เข้าฉาย รายได้ก็ นำหน้ามาเป็นอันดับ 1 เอาชนะหนังทุกเรื่องที่ฉายพร้อมกัน รวมทั้ง หนังฝรั่งชื่อดัง เท่านั้นยังไม่พอ แม้ตอนนี้ฉายมาครบ 2 สัปดาห์แล้ว รายได้ยังเอาชนะหนังฝรั่งที่เพิ่งเข้าใหม่อีกด้วย น่าชื่นใจ คนดูส่วนใหญ่ก็เป็นทั้งวัยรุ่นและคนที่ชอบและนิยมดูหนังฝรั่ง อยากให้เป็นแบบนี้ทุกๆสัปดาห์ที่ หนังไทยชนะหนังฝรั่ง สร้างดุลการค้า-สร้างชื่อเสียงจาก หนังดี-มีมาตรฐาน จากผลงานการสร้างของ คุณณภัทร ภวภูตานนท์ แห่ง บริษัท NGR และ บริษัท LIVE INC. ที่สร้างหนังมาแต่ละครั้งไม่เคยลดมาตรฐาน จึงประสบความสำเร็จตลอดมา

ไม่ใช่ ฮอต แต่ในประเทศไทย แต่ยัง แรงไปทั่วโลก ผู้อำนวยการสร้าง ณภัทร ยืนยันได้จากการติดต่อเข้ามาเป็นระลอก 2 ทั้งๆที่ระลอกแรกได้มีการจองไปฉายแล้วตั้งแต่หนังยังไม่ฉายทั่วเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น เกาหลี, อินโดนีเซีย, ฮ่องกง, สิงคโปร์ ฯลฯ ต่างจองคิวฉายในเดือนตุลาคมนี้พร้อมกัน แต่พอหนังเริ่มฉายไปประเทศใหญ่ๆรู้ว่า ทำรายได้ชนะหนังฝรั่ง ก็เกิด เป็นกระแส มีการหลั่งไหลติดต่อเข้ามาอีกมากมายเกินความคาดหมาย ที่ล้วนแล้วแต่เป็น บริษัทใหญ่ๆ ทั้งสิ้น อย่างประเทศญี่ปุ่น บริษัทที่ติดต่อมาก็เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งหนัง-ทั้งเพลงเทียบได้กับ GRAMMY และ RS ของบ้านเรา จาก เยอรมัน ก็เป็นเซลส์เอเย่นต์ที่ติดอันดับต้นๆของโลก หรือจากอังกฤษก็เป็นบริษัทที่มี การร่วมทุนกับฮอลลีวูด ที่น่าจับตามองอีกประเทศก็มี บราซิล ที่เคยนำหนังเรื่อง SHUTTER กดติดวิญญาณ ที่ อนันดา ทำเงินเกิน 100 ล้านในไทย ไปสร้างรายได้ถล่มทลายใน บราซิล จึงสนใจหนัง THE COFFIN โลงต่อตาย มากเป็นทวีคูณ!

ตลาดใหญ่ที่สุดอย่างอเมริกา ก็มีติดต่อมาจาก 3-4 บริษัท ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะเป็น ความลับทางธุรกิจ ทางด้านงานเทศกาล FESTIVAL ได้รับการติดต่อให้ไปฉายถึงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า เท่านั้นยังไม่พอ บริษัทขายฟิล์มชื่อดังยังขอเอาภาพจากหนัง โลงต่อตาย ไปทำปฏิทินของภูมิภาคเอเชียประจำปี 2009 ซึ่งคัดเลือกหนังเพียง 12 เรื่อง จากหนังเป็นพันๆเรื่อง…น่าชื่นใจที่หนังไทยได้รับเกียรติในระดับสากล!

หลายๆคนยังไม่ได้ดู คงสงสัย หนังเรื่องนี้มีอะไรดี? ก็ต้องไปดูเอง จึงจะ ยอมรับประทับจิต…การสร้างของหนังเรื่องนี้เป็นมาตรฐานสากล ทั้งเรื่องบท-การถ่ายทำ-ฉากเทคนิค-การแสดง-การดำเนินเรื่องก็แปลกใหม่ไม่ซ้ำซาก สรุปแล้ว โลงต่อตาย ทำได้ เนียนตลอดเรื่อง…คนดูได้กำไร-คนไทยได้ชื่อ ที่หนังไทยไปผงาดตลาดโลกอย่างทระนง!

ไท ทาร์ซาน

ที่มาจากหนังสือพิมพ์


ข่าว อื่นๆ เกี่ยวกับ หนัง บุญชู ไอเลิฟสระอู 

อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม

เจ้าพ่อหนังไทย ที่ไม่ใช่คนไทย แต่ยังไงสาวไทยก็ชอบ