?เดี่ยว? อ้ำอึ้งเสียบ ?นเรศวร3? ?ท่านมุ้ย? เรียกแคสแทน ? จา?

Home / ข่าวหนัง / ?เดี่ยว? อ้ำอึ้งเสียบ ?นเรศวร3? ?ท่านมุ้ย? เรียกแคสแทน ? จา?

หลังจากที่พระเอกนักบู๊รุ่นพี่ จา-พนม ยีรัมย์ องค์ลง หันไปปลีกวิเวก ทำให้การถ่ายหนังช้ากว่ากำหนด เป็นเหตุให้หนัง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ต้องยืดออกไปด้วย ท่านมุ้ย-มจ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ในฐานะผู้กำกับ ก็เลยขอเปลี่ยนตัวจาออก และมีการทาบทามพระเอกนักบู๊รุ่นน้อง เดี่ยว-ชูพงษ์ ช่างปรุง มาแสดงแทน แต่เดี่ยวเองยังตอบคำถามอะไรได้ไม่เต็มปาก เพราะต้องรอชัวร์ก่อน

เดี่ยว เปิดเผยว่า เรื่องนี้ยังไม่แน่ใจนะครับ ก็ต้องรออีก รอให้ท่านสรุปอีกที ก็ตื่นเต้น เพราะหนังระดับนี้ก็สุดยอดมาก

ต้องมารับบทแทนจา นี่กดดันไหม
ยังไม่แน่ใจนะครับว่าเป็นบทแทน หรือ ตัวอะไร ตอนที่เข้าไปคุยกับท่านคือไปแคสติ้งเฉย ๆ แล้วก็ท่านก็คุยบ้าง ตอนที่ไปแคสท่านก็ไม่ได้บอกว่าจะให้เป็นตัวอะไร แต่ที่แคสท่านก็ให้แต่งตัวให้ดู เป็นนุ่งเตี่ยวธรรมดา ไปที่เมืองกาญจน์ ท่านก็ให้ไปซ้อมม้า ขี่ม้า ซึ่งผมไม่เคยขี่ม้ามาก่อนเลย นี่เป็นครั้งแรก

ถ้าเกิดลงตัวแล้วจะเริ่มถ่ายได้เมื่อไหร่?
อันนี้ยังไม่ทราบเลยครับ ผมไม่รู้อะไรเลย เรื่องถ่ายเรื่องอะไรนี่ยังไม่ทราบ ผมรู้แค่ว่าท่านเรียกไปคุยแล้วก็ให้ไปซ้อมม้า ซ้อมช้าง ผมไม่ได้รู้สึกอะไรที่ต้องไปเป็นตัวแทนของพี่จา แค่เราได้ไปยืนจุดนั้นก็ถือว่าเป็นเกียรติแก่ชีวิตการเป็นนักแสดงแล้วครับ

แล้วที่จาเขาเปลี่ยนไปนี่เรารู้สึกยังไงบ้าง?
ก็ใจหายเหมือนกัน เพราะเราก็เคยคลุกคลีกันมา อันนี้ผมไม่ขอพูดอะไรดีกว่า เพราะผมก็เป็นคนกลาง พูดอะไรก็จะลำบาก ก็เคยเจอเขาตอนวันเกิดของพี่จา ก็ตอนเดือน ก.พ. เจอกันก็มีคุยกันบ้าง

ถ้ามีโอกาสได้ไปเวทีระดับโลก แล้วมีการเปรียบว่าเราเป็นจา 2 เราจะรู้สึกอย่างไรบ้าง?
ผมว่าถ้าโดนคนเปรียบว่าเป็นพี่จา ก็ถือว่าเราพัฒนาขึ้นนะ เพราะว่าพี่จาไปถึงระดับนั้นแล้ว ยากที่คนจะเปรียบเทียบได้ ผมว่ามันเป็นสิ่งที่ดีว่าเราพัฒนาขึ้นนะ ไม่ได้กดดันอะไร อย่างตอนที่ผมทำงาน ผมก็ทำส่วนของผม พี่จาก็ทำส่วนของพี่จา ไม่ได้เกี่ยวอะไรกัน งานนี้ทางสหมงคลฟิล์มแบ่งให้อยู่แล้ว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์