บุกกองถ่าย “ฝัน” ดู ?พิช-วิชญ์วิสิฐ? โชว์เพลงซึ้งใส่ ?น้องเจน?

Home / ข่าวหนัง / บุกกองถ่าย “ฝัน” ดู ?พิช-วิชญ์วิสิฐ? โชว์เพลงซึ้งใส่ ?น้องเจน?


วงออกัสต์ ในหนัง “ฝัน” หนึ่งใน “ฝัน-หวาน-อาย-จูบ”

หลายคนคงอยากทราบความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับผลงานการกำกับเรื่องใหม่ของ มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ที่กำลังมีโปรเจกต์หนังเรื่องใหม่ ฝัน หนึ่งในโปรเจกต์ 4 หนังรัก ฝัน-หวาน-อาย-จูบ ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการถ่ายทำเพื่อที่จะเสร็จทันฉายในช่วงรับลมหนาวปลายปี


ผู้กำกับ มะเดี่ยว

โอกาสนี้ผู้กำกับมะเดี่ยวก็เลยเปิดกองให้พี่น้องสื่อมวลชนได้ไปสัมผัสบรรยากาศการถ่ายทำของหนังเรื่องนี้ ที่หอประชุมใหญ่ ม.ธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ พร้อมกับทีมนักแสดงที่มาเข้าฉากถ่ายทำ นำทีมโดย พิช-วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงศ์กุล และวงดนตรีวัยใส ออกัส รวมไปถึง 2 นักแสดงตัวจิ๋วหน้าใหม่ คือ น้องเจน ด.ญ. เจนจิรา จำเนียรศรี กับ น้องเอิร์ท จารุวิทย์ ลัยวิรัตน์ ซึ่งโปรเจกต์ ฝัน ของผู้กำกับมะเดี่ยวเรื่องนี้เป็นแนวมิวสิคคัลโรแมนซ์ ที่พูดถึงการเดินทางในโลกแห่งจินตนาการและความฝันของเด็กหญิงตัวน้อยกับวงดนตรีออกัสที่เธอชื่นชอบ


น้องเอิร์ท จารุวิทย์ ลัยวิรัตน์ กับ น้องเจน ด.ญ. เจนจิรา จำเนียรศรี

โดยฉากที่ให้พี่น้องสื่อมวลชนไปร่วมเก็บภาพบรรยากาศกันนั้น เป็นฉากที่ ต้นข้าว (รับบทโดย ด.ญ.เจนจิรา จำเนียรศรี) อยู่ในโลกแห่งความฝัน ซึ่งเธอได้เจอกับ วงออกัส วงดนตรีที่เธอคลั้งไคล้และชื่นชอบมากกำลังซ้อมดนตรีอยู่ ก่อนที่ พิช (พิช-วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงศ์สกุล) จะขับกล่อมบทเพลง หลับตา ให้ต้นข้าวได้เคลิบเคลิ้มไปกับเสียงเพลงจากวงดนตรีที่เธอชื่นชอบ ซึ่งฉากนี้ผู้สื่อข่าวก็ได้เห็นความน่ารักสดใสของ น้องเจน นักแสดงตัวจิ๋ว รวมไปถึงได้ฟังเสียงทรงเสน่ห์ของ พิช กันอีกด้วย ซึ่งผู้กำกับมะเดี่ยวพูดถึงโปรเจกต์ ฝัน รวมไปถึง น้องเจน นักแสดงตัวจิ๋วว่า


หนูเป็นนางเอกใช่มั้ยคะพี่

ฉากนี้ก็เป็นฉากความฝันของต้นข้าว ที่ได้มาเจอกับวงออกัสที่ตัวเองชื่นชอบ เพราะเรื่องฝันจะเป็นเรื่องของโลกแห่งจินตนาการ มีเพลง มีอะไรแปลกใหม่ ซึ่งจะเป็นอย่างไรขออุบไว้ก่อน ส่วนน้องเจนที่มารับบทเป็นต้นข้าวในเรื่องนี้ก็เป็นน้องใหม่ แต่ว่าเขาเล่นเป็นตัวละครตัวนี้ได้ดีมาก มีทั้งความน่ารักสดใสและเป็นธรรมชาติ แล้วก็มีความสามารถทางการแสดงสูง ส่วนพิชกับวงออกัสก็ร่วมงานกันมาตั้งแต่รักแห่งสยาม ก็รู้ทางกันดีอยู่แล้ว ซึ่งเรื่องนี้ก็จะมีเพลงเพราะๆ จากวงออกัสเหมือนเดิม ปลายปีน่าจะได้ดูกัน


พิชเหวอ นี่เหรอ นางเอกหนังฉัน

ทางด้านหนุ่ม พิช-วิชญ์วิสิฐ ที่เรื่องนี้กลับมาร่วมงานกับผู้กำกับมะเดี่ยวอีกครั้ง หลังจากแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวจากรักแห่งสยาม ซึ่งหนุ่มพิชพูดถึงการกลับมาร่วมงานกับมะเดี่ยวอีกครั้งของเขาและวงออกัส ที่กำลังจะมีผลงานอัลบั้มใหม่ให้ฟังเร็วๆ นี้ว่า

เรื่องนี้ก็ดีใจมากครับที่ผมและวงออกัสได้มาร่วมงานกับพี่มะเดี่ยวอีก เพราะพี่มะเดี่ยวก็ถือเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเราทั้งเรื่องของหนังและรักแห่งสยาม และวงออกัส ซึ่งเรื่องนี้พวกเราก็เล่นเป็นวงออกัส เป็นตัวเองกันจริงๆ ที่จะมีอะไรแปลกใหม่มาให้ดูกันแน่นอน แต่ต้องขอปิดไว้ก่อน ส่วนในฉากนี้ผมก็ต้องร้องเพลงหลับตาให้น้องเจนฟัง ซึ่งน้องเจนเป็นเด็กที่เก่งมากครับ แสดงอารมณ์เป็นธรรมชาติมาก ส่วนใครที่รอฟังเพลงอัลบั้มใหม่ของวงออกัส ประมาณเดือนพฤศจิกายนอัลบั้มเต็มจะวางแผง แต่ตอนนี้เพลงซิงเกิ้ลแรกที่ชื่อว่า SUNSHINE ก็เปิดตามคลื่นวิทยุแล้ว ยังไงก็ขอฝากผลงานหนังแล้วก็อัลบั้มชุดใหม่ของพวกเราด้วยครับ


พิช-วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงศ์กุล ยิ้มหวานซะ

แฟนๆ ของหนุ่มพิชกับวงออกัส รวมไปถึงใครที่ชื่นชอบผลงานของผู้กำกับมะเดี่ยว คงต้องรอดูว่าการกลับมาครั้งนี้ของพวกเขาจะมีเซอร์ไพรซ์อะไรมาโชว์ให้เห็นกัน ติดตามโปรเจกต์ ฝัน หนึ่งในโปรเจกต์สี่เรื่องรัก ฝัน-หวาน-อาย-จูบ ช่วงต้อนรับลมหนาวนี้แน่นอน


มะเดี่ยว เก๊ก


เร็วๆนี้ คงได้ไปดูอีกสองกองถ่ายนะครับ หวาน และ อาย