‘ลีจุนกิ’ชวนสัมผัสรักอันงดงาม ของหนุ่มสาว’2 ชาติ’

Home / ข่าวหนัง / ‘ลีจุนกิ’ชวนสัมผัสรักอันงดงาม ของหนุ่มสาว’2 ชาติ’

หลังจากแจ้งเกิดในบ้านเราแบบ เต็ม ๆ จากภาพยนตร์เรื่อง King and The Clown รวมถึงซีรีส์ยอดฮิต My Girl ที่ฉายทางช่อง 7 ไปแล้วล่าสุด ลีจุนกิ หนุ่มหล่อหน้าหวานที่ฮอตไปทั่วเอเชียก็กลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์แนวเมโลดราม่า ที่ร่วมทุนสร้างระหว่างเกาหลีและญี่ปุ่นเรื่อง Virgin Snow สัญญารัก วันหิมะโปรย นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นครั้งแรกที่ ลีจุนกิ โคจรมาพบ กับนักแสดงสาวผู้เปี่ยมด้วยพรสวรรค์ชื่อดัง ของญี่ปุ่น อาโออิ มิยาซากิ (NANA, Heavenly Forest)

Virgin Snow สัญญารัก วันหิมะโปรย เป็นเรื่องราวความรักข้ามขอบฟ้าของ มิน (ลีจุนกิ) หนุ่มเกาหลีที่ย้ายตามคุณพ่อไปยังประเทศญี่ปุ่นแล้ววันหนึ่ง ณ ศาลเจ้าประจำท้องถิ่นได้พบกับ นานาเอะ (มิยาซากิ) หญิงสาวที่มีแววตาอันไร้เดียงสามิน ตกหลุมรักเธอทันทีตั้งแต่แรกเห็น จึงก่อภาพยนตร์เรื่องนี้มีการผสมผสานวัฒนธรรมระหว่าง 2 ประเทศเข้าด้วยกันอย่างลงตัว อิ่มเอมไปกับบรรยากาศและความสวยงามของฉากในเกียวโตเมืองเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะฉากเทศกาลสำคัญ ๆ ของที่นั่นรวมถึงความงดงามของธรรมชาติอันบริสุทธิ์

ลีจุนกิ ได้พูดถึงการร่วมงานกับทีมผลิตของเกาหลีและญี่ปุ่นว่า แม้ทั้งสองทีมจะมีระบบการทำงานที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ทั้งด้านเทคนิคและวัฒนธรรมแต่ผมคิดว่าความรักในภาพยนตร์ และการสร้างสรรค์งานดี ๆ เป็นความเหมือนกันของสองประเทศครับ สำหรับการร่วมงานกับอาโออินางเอกของเรื่อง ช่วงแรกก็ติดขัดเล็กน้อย ผมจึงพยายามตีสนิทกับเธอในที่สุดเราก็กลายเป็นเพื่อนกัน ทำให้งานแสดงของเราราบรื่นไปได้ด้วยดีครับ

ร่วมสัมผัสความรักต่างวัฒนธรรมและต่างภาษาใน Virgin Snow สัญญารัก วันหิมะโปรย 11 กันยายนนี้ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเอเพ็กซ์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์