‘บัณฑิต’โล่ง บุญชูถึงฝั่งฝัน เตรียมปัดฝุ่น ‘อนึ่งคิดถึงพอสังเขป’

Home / ข่าวหนัง / ‘บัณฑิต’โล่ง บุญชูถึงฝั่งฝัน เตรียมปัดฝุ่น ‘อนึ่งคิดถึงพอสังเขป’

เริ่มแรกเดิมทีก็ลุ้นแทบแย่ว่า หนังไทยตลกคลาสสิก อย่าง บุญชู ไอ-เลิฟ-สระ-อู จะสามารถประสบความสำเร็จได้หรือไม่ เพราะวัยรุ่นยุคนี้ไม่รู้จักบุญชูเลย แต่พอผลตอบรับออกมา บุญชู สามารถทำรายได้ทะยานสู่ 50 ล้านได้ ก็ทำเอาผู้กำกับ บัณฑิต ฤทธิ์ถกล โล่งอกไม่น้อย
 
บัณฑิต เปิดเผยว่า มาถึงวันนี้ก็สบายใจ เพราะหนังไม่ขาดทุนแล้ว ถือว่าเป็นการกลับมาที่โอเค เพราะเราเองก็คาดหวังเอาไว้ว่าหนังจะได้กำไรบ้างไม่ขาดทุน ความสำเร็จของภาคนี้ผมมองว่าเกิดจากแฟน 2 รุ่น คือ แฟนรุ่นใหญ่ก็จะชอบรุ่นเก่า ส่วนแฟนเด็กๆ ก็จะชอบรุ่นเล็ก เวลานี้ก็หวังว่าจะให้ถึง 50 ล้านตามที่ตั้งเป้าไว้ ถึงแม้ว่าสถานการณ์บ้านเมืองจะตึงเครียดก็ไม่เป็นไร เพราะว่ายังมีคนกลุ่มที่เขาไม่สนใจการเมือง คนกลุ่มนี้ก็จะมาดูหนังแทน

สำหรับเรื่องภาคต่อไป คิดว่าคงทำต่อแต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มได้เมื่อไหร่ เพราะตอนนี้เพิ่งจบอันนี้ไปยังคิดอันใหม่ไม่ออก คงต้องเว้นไปสักระยะ คิดตอนนี้ไม่ไหว ก็ยังมีตัวละครอีกหลายตัวที่แฟนๆ เรียกร้องให้กลับมา แต่ว่าภาคนี้ก็ตัวละครเยอะแล้ว ขืนเอาตัวละครกลับมาหมด มันจะแจกบทไม่ไหว เรื่องมันจะไม่ไป แค่นี้ทุกคนก็เฉลี่ยบทกันมากแล้ว ภาคหน้าถ้าจะทำก็คงเป็นเรื่องของการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยของบุญโชค หรือว่าอาจจะเป็นการกลับมาเอนทรานซ์ใหม่ก็ได้ ยังไม่ได้นึกเลย

แต่ตอนนี้ที่คิดไว้ก็คืออยากจะเอาหนังเก่าๆ กลับมาทำ อย่างตอนนี้ก็อยากทำ อนึ่งคิดถึงเป็นอย่างยิ่ง มาก เป็นอีกตอนของ อนึ่งคิดถึงพอสังเขป เพราะมีเสียงเรียกร้องอยากให้ทำ หรือว่าเรื่อง โก๊ะ ก็อาจจะมีมารีเมค เพราะมันเป็นหนังที่สนุก แต่คงต้องดูอีกที ช่วงนี้ยังคิดอะไรไม่ออก

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ภาพประกอบโปสเตอร์จาก http://www.deknang.com/