หนุ่มหน้าสวย “ลีจุนกิ”

Home / ข่าวหนัง / หนุ่มหน้าสวย “ลีจุนกิ”

 

คอลัมน์ เอเชี่ยนสตาร์

ช่วงนี้หนุ่มหน้าสวย “ลีจุนกิ” ไม่มีโอกาสเดินทางมาเยือนเมืองไทย แต่ก็ไม่ได้ห่างหายซะทีเดียว เพราะส่งผลงานภาพยนตร์เรื่อง “Virgin Snow : สัญญารัก วันหิมะโปรย” ซึ่งเป็นหนังร่วมทุนเกาหลี-ญี่ปุ่น มาเข้าโรงให้แฟนๆ ได้ดูแก้คิดถึงอยู่ตอนนี้

เลยถือเป็นโอกาสดีพาไปรู้จักหนุ่ม จุนกิ ว่าเป็นใครมาจากไหน เขาเกิดเมื่อ 17 เมษายน ค.ศ.1982 ณ เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ มีน้องสาว 1 คน

จุนกิ เรียนจบทางด้านการแสดงจาก โซล อาร์ตส์ คอลเลจ จึงไม่แปลกที่เขาจะเล่นได้ดีในทุกบทบาทที่ได้รับ

นอกจากภาษาเกาหลีแล้ว เขายังพูดภาษาจีน ญี่ปุ่น และอังกฤษ ได้อีกด้วย

ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากบทบาท “กองกิ” นักแสดงละครเร่ ที่จับพลัดจับผลูได้เข้าไปอยู่ในวัง จากภาพยนตร์เรื่อง “The King and the Clown” หรือ “กบฏรักจอมแผ่นดิน” ที่แสดงไว้เมื่อปี 2005

ซึ่งเรื่องนี้ จุนกิ ต้องแต่งตัวเป็นหญิง และด้วยใบหน้าหวานๆ หลายคนจึงลงความเห็นว่าเขาสวยกว่าผู้หญิงจริงๆ ซะอีก

“กบฏรักจอมแผ่นดิน” ยังกลายเป็นภาพยนตร์ทำรายได้ในเกาหลี ลบสถิติหนังสงครามยอดนิยม “Taegukgi” (เทกึกกิ เลือดเนื้อเพื่อฝัน วันสิ้นสงคราม) ลงได้อย่างราบคาบ
 
และเขาก็ได้รับรางวัลมากมายจากบทบาทการแสดงในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม รางวัลนักแสดงยอดนิยม รางวัลนักแสดงยอดเยี่ยม

หลังจากนั้นไม่นานเมื่อเขาได้แสดงซีรีส์ “My Girl : รักหมดใจยัยกะล่อน” ก็ทำเอาสาวๆ ตกหลุมรักพระ รองหน้าหวานกันเป็นแถว

ส่วนซีรีส์เรื่องล่าสุดที่เขาแสดงไว้คือ “อิลจิแม” ซึ่งเป็นแนวประวัติศาสตร์ย้อนยุค ที่จุนกิ ได้ไว้ผมยาวโชว์ความหวานกันอีกรอบ

แถมซีรีส์ปิดตัวพร้อมกับความสำเร็จอย่างสวยงาม

จุนกิเริ่มเข้าวงการด้วยการเป็นนายแบบในหนังโฆษณาทางโทรทัศน์ เมื่อปี 2001 และก็มีงานโฆษณา ถ่ายแบบมาเรื่อยๆ จนกระทั่งปี 2003 ก็เริ่มโผล่มาเป็นแขกรับเชิญให้กับงานละครทางทีวีในเรื่อง “Nonstop 4” จากนั้นอีก 1 ปี ก็เริ่มก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์กับงานเรื่อง “Hotel Venus” ซึ่งเป็นงานสร้างของประเทศญี่ปุ่น

เป็นนายแบบโฆษณาสินค้ามากมายหลายยี่ห้อ ทั้ง แมคโดนัลด์, เป๊ปซี่, โทรศัพท์ซัมซุง, เสื้อผ้าจิออร์ดาโน, เคเอฟซี

และไม่ว่าจะเป็นที่ญี่ปุ่น หรือจีน ล้วนรู้จักจุนกิ เป็นอย่างดี ตอนนี้เขาเซ็นสัญญากับบริษัทเอ็นเตอร์เทนเมนต์ชื่อดัง EEG ของฮ่องกง เพื่อบุกตลาดเพลงเมืองจีนอย่างเอาจริงเอาจัง และดูท่าจะไปได้สวย เพราะสาวหมวยต่างพร้อมใจกันอ้าแขนต้อนรับเขาเป็น อย่างดี

สำหรับที่ประเทศไทยเองเขาก็นับเป็นแขกประจำ เพราะเคยเดินทางมาถ่ายทำซีรีส์แนวแอ๊กชั่นเรื่อง “Time Between Dog And Wolf” ซีรีส์ที่เขารับบทนำเป็นเรื่องแรก ซึ่งออกอากาศเรียกเรตติ้งงามๆ ไปแล้วที่เกาหลี พร้อมทั้งการเดินทางมาถ่ายทำภาพยนตร์ชุดพิเศษ ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของประเทศไทยไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวในแถบเอเชีย

โดยการมาทุกครั้งก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น จนหนุ่มคนนี้เอ่ยปากว่าประทับใจกับเมืองไทย

ส่วนการใช้ชีวิตของเขานั้น จุนกิ บอกว่าก็เหมือนกับคนทั่วไป คือดูหนัง กินข้าว ฟังเพลง ขับรถเล่นกับเพื่อนๆ สเป๊กสาวในฝันก็คือชอบผู้หญิงหวานๆ ขี้อ้อน และน่ารัก

อ้าว…ใครที่รู้ตัวว่าคุณสมบัติเหมาะสมรีบกรอกใบสมัครด่วน

เริ่มตั้งแต่ช่วงแรกที่เจอกับข่าวเป็นเกย์ เพราะหน้าหวานเป็นเหตุนั่นเอง

ส่วนข่าวลือระลอกที่สองซึ่งตามออกมาก็ไม่พ้นเรื่องใบหน้า เพราะเม้าธ์กันให้แซดว่า จุนกิ หน้าสวยด้วยมือแพทย์

เจ้าตัวออกมาปฏิเสธทั้ง 2 ข่าว ซึ่งเรื่องหน้าสวยนั้นเขาบอกว่าเป็นเองตามธรรมชาติ ไม่เคยพึ่งมีดหมอ ส่วนเรื่องเกย์ก็ไม่จริง เพียงแต่ยังไม่เจอหญิงที่ถูกใจก็เลยไม่ได้ควงใครเป็นพิเศษก็เท่านั้นเอง

แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีข่าวกุ๊กกิ๊กกับสาวๆ ซะเลย เพราะตอนเล่นซีรีส์ “รักหมดใจยัยกะล่อน” เขาเป็นข่าวกับ “ลีดาเฮ” นางเอกของเรื่อง

แต่สุดท้ายก็กลายเป็นรักโปรโมต เพราะเมื่อละครจบ ข่าวคราวความรักของทั้งคู่ก็หายเข้ากลีบเมฆไปเช่นกัน

ที่มาจากหนังสือพิมพ์