THE FALL หนังอินดี้สุดวิจิตร ใช้เวลาสร้างนาน 6 ปี ถ่ายทำใน 18 ประเทศ

Home / ข่าวหนัง / THE FALL หนังอินดี้สุดวิจิตร ใช้เวลาสร้างนาน 6 ปี ถ่ายทำใน 18 ประเทศ

เมื่อ 6 ปีที่แล้วผู้กำกับ ทาเซม ซิงค์ โด่งดังสุด ๆจากการกำกับภาพยนตร์รเอง The cell ที่ทำให้  เจนนิเฟอร์ โลเปซ  แจ้งเกิดบนโลกภาพยนตร์ด้วยหนังเรื่องนี้ แต่ความสำเร็จของ The cell ก็ไม่ได้ทำให้ ทาเซม ซิงค์ หลงตัวเองแต่อย่างไร เขาเลือกทางเดินที่ลำบากกว่าด้วยการประกาศสร้างหนังเรื่อง THE FALL ด้วยเงินทุนของตัวเองทั้งหมดเพื่อว่าเขาจะสามารถกำกับหนังให้ออกมาเป็นอย่างที่เขาตั้งใจไว้ได้เต็มที่ที่สุด ด้วยว่าภาพยนตร์เรื่อง The Fall เป็นภาพยนตร์แนวแฟนตาซีเหนือจินตนาการที่บรรยาฉากสุดวิจิตรตระการตาไว้ถึง 24 ฉากใหญ่ จึงทำให้  ทาเซม ซิงค์ ต้องเดินทางไปในประเทศต่างๆ ถึง 18 ประเทศทั่วโลก  เพื่อที่จะได้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ออกมาสมบูรณ์ด้วยฉากจริงๆ ไม่เน้นซีจี

ซึ่งหลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง The Fall ออกฉายในเทศกาลโตรอนโต เควนติน ทารันติโน ที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยถึงกลับออกปากชมว่า มันสร้างความตื่นตาตื่นใจกว่าสมัยเขากำกับ The Cell เสียอีก สำหรับหนังอย่างThe Fall เชื่อได้เลยว่ามันเป็นหนังที่ควรค่าแก่การได้ชมสักครั้งในชีวิต”

 

The Fall ได้ถ่ายทำใน 24 โลเกชั่น และ18 ประเทศทั่วโลก โดยหนังได้เล่าถึงคนที่เคยพยายามที่จะฆ่าตัวตายคนหนึ่ง (ลี เพส) ซึ่งตอนนี้ต้องกลายเป็นคนอัมพาตครึ่งช่วงล่าง โดยเขาก็ได้พบกับเด็กน้อยคนหนึ่งในโรงพยาบาล (คาทินก้า อันทารุ ) และก็ได้มอบความเชื่อถือให้กับเธอ ด้วยการเล่าเรื่องแฟนตาซีที่เขาแต่งขึ้น ซึ่งก็กลายเป็นการบรรยายเรื่องที่เสมือนการเดินทางที่ผ่านมาในชีวิตของเขาจริงๆ ด้วยการปรุงแต่งเรื่องราวแบบเหนือจินตนาการในรูปแบบของมหากาพย์แห่งความรักและความริษยา โดยที่ใช้ตัวเขา และเด็กน้อยเป็นตัวละครเอกในการดำเนินเรื่องราว โดยที่มีเป้าหมายในการเล่านิทานเป็นโศกนาฎกรรมที่คุณดูอาจจะต้องหัวเราะออกมาด้วยหัวใจที่ร้าวรานก็เป็นได้

ภาพยนตร์ที่ใช้เวลาถ่ายทำนานถึง 6 ปีเต็มโดยได้  คาทินก้า อันทารุ เด็กหญิงชาวโรมาเนียอายุ 6 ขวบ  มานำแสดงคาทินก้าคว้าบทนี้มาครองหลังจากผ่านการคัดเลือกจากเด็กจากทั่วโลกหลายพันคน ซึ่งเธอเองก็ใช่ว่าจะเหมาะกับบทบาทนี้ตั้งแต่แรก แถมยังเกือบจะตกเครื่องบินมาไม่ทันเข้ากล้องด้วยซ้ำไป แต่ในที่สุด  คาทินก้า อันทารุ ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมายกว่าจะได้เป็น อเล็กซานเดรีย บทนำแสดงในภาพยนตร์เรื่อง THE FALL ของผู้กำกับ ทาร์เซ็ม ซิงห์  และ คาทินก้า อันทารุ ถือเป็นนักแสดงเด็กคนแรกของประเทศโรมาเนียอีกด้วย


ดูตัวอย่างหนัง


The Fall หนังตัวอย่าง จากผู้กำกับ เดอะเซลล์ โคตรเจ๋งเลยดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่