‘โจอี้’หลังแทบหัก แบก ‘ป๋าเทพ’ ตะลุยป่า

Home / ข่าวหนัง / ‘โจอี้’หลังแทบหัก แบก ‘ป๋าเทพ’ ตะลุยป่า

เป็นเพราะเชื่อลมปากของผู้กำกับ โน้ต เชิญยิ้ม ตลกรุ่นใหญ่อย่าง ป๋าเทพ โพธิ์งาม เลยยอมโดดมารับบทเป็น หลวงตา ในหนัง หลวงพี่เท่ง 2 รุ่นฮาร่ำรวย แต่ใช่ว่ารับบทเป็นพระแล้วจะสบายได้นั่งอยู่แต่ในวัด เพราะมีฉากที่ทำเอาป๋าเทพเกือบแย่ โดยฉากที่ว่านี้เป็นฉากที่หลวงตาเกิดไอเป็นเลือด ด้วยความตกใจ หลวงพี่โจอี้ ซึ่งรับบทโดย โจอี้ บอย ก็เลยแบกขึ้นหลังเพื่อ จะพาส่งสถานีอนามัย เลยวิ่งเข้าไปในป่าเพราะคิดว่าเป็นทางลัด ที่เต็มไปด้วยขอนไม้และเถาวัลย์ จนป๋าเทพโดนเถาวัลย์พันคอตกจากหลังโจอี้ ซึ่งถือเป็นฉากที่เสี่ยงมาก ๆ เพราะตกลงมาเจ็บตัวได้เหมือนกัน 

กองถ่ายปักหลักถ่ายทำกันที่ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ในบริเวณป่าต้นมะขามเทศที่ขึ้นตามเขาหิน ทีมงานเซ็ตเถาวัลย์ และขอนไม้ขึ้นเพื่อให้สมจริงกับบรรยากาศของป่ารก ฉากนี้หลายคนเป็นห่วงว่าโจอี้ จะแบกป๋าเทพกระโดดข้ามขอนไม้ได้หรือเปล่า เลยต้องขอซ้อมแบกป๋าข้ามขอนไม้กันก่อน ซึ่งพอถ่ายจริงก็ผ่านไปได้ด้วยดี พอมาถึงคิวที่ป๋าเทพโดนเถาวัลย์เกี่ยวคอก็ผ่านฉลุยอีก แต่ก็เล่นเอาเหนื่อยทั้งคู่ มาถึงอีกฉากที่ป๋าเทพตกจากหลังไปแล้วนอนอยู่ที่พื้น โจอี้พอรู้ตัวว่าไม่มีหลวงตาอยู่ที่หลังแล้วก็เลยวิ่งกลับไปหาแล้วแบกขึ้นหลังต่อ ฉากนี้ไม่ยาก แต่ความฮาอยู่ตรงที่ป๋าเทพต้องการแกล้งโจอี้ บอย โดยการดึงต้นไม้ไว้ไม่ให้วิ่งต่อได้ แล้วบอกว่าหลวงตาไม่ไปจะกลับวัด ซึ่งไม่มีในบททำเอาโจอี้ถึงกับเหวอ แต่ก็สามารถเอาตัวรอดไปได้ และปรากฏว่าต้นไม้ที่ป๋าเทพจับเต็มไปด้วยหนาม เลยทำให้ป๋าเทพได้เลือด แต่ภาพก็ออกมาสวยและฮาเอามาก ๆ ด้วย
 
โจอี้ เปิดเผยว่า ฉากนี้เหนื่อยนะ ตัวผมคนเดียวไม่เท่าไหร่หรอกครับ สบายมาก แต่ต้องแบกป๋าเทพด้วยนี่ซิ กลัวว่าเกิดหกล้มมาจะแย่ จริง ๆ แล้วฉากนี้ก็ต้องเจ็บกันบ้างธรรมดา ลงไปแบบนั้น ก็ต้องเจ็บบ้างแหละ แต่ป๋าก็ได้เลือดนะตอนแกล้งผม เอามือไปจับต้นไม้ ไม่ยอมไป ปรากฏว่าเป็นกิ่งมะขามเทศหนามตึมเลย ก็เลยโดยซะ

ด้าน ป๋าเทพ บอกว่า ก็รู้สึกกลัวนะว่าโจอี้จะปล่อยเราทิ้ง ถ้าล้มไปก็แย่เลยอายุจะ 60 อยู่แล้ว ล้มไปก็อัมพาตรับประทานเลยนะ เรื่องนี้เล่นจริง เจ็บจริง ลงทุนสุด ๆ ตอนล้ม  ก็ต้องเซฟตัวเองไม่ปล่อยให้มันกระแทกหรอก   มันต้องรู้หลัก เดี๋ยวก้นเดี๋ยวหลังเราพัง สนุกดี ไม่เป็นไรมากหรอก แสบคอมากกว่าเพราะต้อง อมเลือดปลอม แล้วก็โดนหนามนิดหน่อย ก็จะแกล้งโจอี้มัน เล็ก ๆ น้อย ๆ ให้มีสีสัน

ติดตามฉากฮา ๆ นี้ได้ 2 ต.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์