เพื่อนเผยปม นางเอกหลันเจี๋ยอิงป่วยทางจิต โดนหัวหน้าแก๊งมาเฟียข่มขืน

Home / ข่าวหนัง / เพื่อนเผยปม นางเอกหลันเจี๋ยอิงป่วยทางจิต โดนหัวหน้าแก๊งมาเฟียข่มขืน

เมื่อ 17 ก.ย. เอเชียนแฟนาติกด็อตเน็ต รายงานว่า นักร้องฮ่องกง เหยียน เหม่ยหลี ที่เป็นเพื่อนสนิทของหลันเจี๋ยอิง นางเอกยุค 80 ของทีวีบี เปิดเผยกับหนังสือพิมพ์หนานฟางเดลี่ ถึงที่มาของอาการไม่มั่นคงทางจิตของหลันเจี๋ยอิง ซึ่งเพิ่งเข้าโรงพยาบาลโรคประสาทเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ว่า เป็นเพราะหลันเจี๋ยอิงเคยถูกหัวหน้ามาเฟียในวงการบันเทิงของฮ่องกงข่มขืน ซึ่งเป็นกรณีที่คล้ายกับนางเอก หลิวเจียหลิง ถูกแก๊งมาเฟียอุ้มไปถ่ายรูปเปลือยไว้แบล๊กเมล์ เพื่อบีบบังคับให้แสดงภาพยนตร์ให้

“เขาเป็นหัวหน้ามาเฟียในวงการบันเทิงฮ่องกง ทางแยมมี่ (ชื่อเล่นหลันเจี๋ยอิง) เล่าให้ฉันฟังว่า มีผู้ชายไม่กี่คนที่เธอเกลียดมาก หนึ่งในนั้นคือมาเฟียรายนี้ ตอนนั้นเธออยู่ที่สิงคโปร์ เพื่อไปถ่ายทำภาพยนตร์ และพบกับคนๆ นี้เข้า เขาข่มขืนเธอ และหลังจากนั้นยังมาเยาะเย้ยถากถางด้วย เธอยังจำได้ว่า เขาแสดงท่าทางเยาะเย้ยอย่างไร”

นักร้องหญิง เล่าต่อว่า มีทนายอีกคนที่เคยมาช่วยดูแลหลันเจี๋ยอิงหลังจากมีอาการป่วยทางจิตไปแล้ว เป็นคนที่ให้เงินและคอยจัดการเรื่องต่างๆ ให้ แต่มาวันหนึ่ง หลันเจี๋ยอิงได้ยินทนายคนนี้พูดโทรศัพท์ว่า “ผมไม่เอาผู้หญิงคนนี้หรอก ทั้งแก่ทั้งอัปลักษณ์ ถึงจะขึ้นเตียงมา ผมก็ไม่เอา” จากนั้นหลันเจี๋ยอิงจึงเกลียดทนายคนนี้มาก


ภาพสมัยเป็นดาราดัง

ก่อนหน้านี้ หนังสือพิมพ์หมิงเป้าของฮ่องกงรายงานวันที่ 1 ก.ย.ว่า หลันเจี๋ยอิง ติดต่อมายังกองบรรณาธิการของหนังสือพิมพ์หมิงเป้าให้ไปช่วยเธออกจากโรงพยาบาลทางประสาท เมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังจากศาลสั่งให้นางเอกสาวพักอยู่โรงพยาบาล 7 วันเพื่อเฝ้าดูอาการ และเมื่อครบกำหนดแล้ว ทางโรงพยาบาลก็ยังไม่ให้ออก

ดาราสาวหลันเจี๋ยอิง เป็นนางเอกแถวหน้าของสถานีโทรทัศน์ทีวีบีฮ่องกงในช่วงปลายยุค 80 โดยมีผลงานดังๆ เช่น “คู่แค้นสายโลหิต” ปี 1988 และดังเปรี้ยงปร้างกับเรื่อง “เจ้าพ่อตลาดหุ้น” ปี 1992 ที่เจิ้งเส้าชิวนำแสดง โดยนางเอกสาวรับบทหญิงที่มีชะตากรรมสลด พบกับเหตุการณ์สะเทือนใจอย่างหนักจนมีอารมณ์ปรวนแปร และประสบโศกนาฏกรรมในที่สุด

สื่อฮ่องกงลงข่าวว่า การรับบทบาทดังกล่าวทำให้ผู้คนลือกันว่า หลันเจี๋ยอิงแยกชีวิตจริงกับในบทบาทไม่ออก ขณะที่ดาราสาวเผชิญมรสุมในชีวิตจริงซ้ำเติม เมื่อเพื่อนชายคนสนิทฆ่าตัวตาย และแม่เสียชีวิตในเวลาใกล้เคียงกัน ทำให้เครียดจัดและเริ่มมีอาการประสาท ต้องเข้าออกโรงพยาบาลหลายครั้ง จนค่อยๆ หายไปจากวงการ ขณะที่การทำธุรกิจส่วนตัวล้มเหลว ถึงขั้นศาลประกาศเป็นบุคคลล้มละลาย ในระยะหลังข่าวคราวของดาราสาวล้วนเกี่ยวข้องกับอาการป่วยทางจิต บางครั้งอาละวาดและบางครั้งหลบหนีนักข่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์