‘สี่แพร่ง’ แรงทั่วเอเชีย ‘กวาดรายได้’ ถล่มทลาย

Home / ข่าวหนัง / ‘สี่แพร่ง’ แรงทั่วเอเชีย ‘กวาดรายได้’ ถล่มทลาย

หนังผีขวัญผวาไทยสร้างชื่ออีกแล้วเมื่อผลงาน สี่แพร่ง จาก 4 เรื่อง 4 ผู้กำกับการแสดงที่ประกอบ ด้วย ยงยุทธ ทองกองทุน, บรรจง ปิสัญธนะกูล, ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ และ ปวีณ ภูริจิตปัญญา แห่งค่าย จีทีเอช โกยรายได้แรงทั่วเอเชียโดยประเดิมฉายที่ สิงคโปร์ กวาดรายได้ไปกว่า 6 แสนเหรียญสิงคโปร์ ขณะที่ ฮ่องกง ก็ทำรายได้ขึ้นเป็นอันดับ 2 ตามมาติด ๆ จากการฉายในสัปดาห์แรกโดยเรื่องนี้ โต้ง-บรรจง ผู้กำกับตอน คนกลาง เผยว่า

ฟีดแบ็กสี่แพร่งที่สิงคโปร์แรงมากผมและผู้กำกับฯ พี่สิน,โอ๋ และกอล์ฟ พร้อมนักแสดง เอ๋-มณีรัตน์ คำอ้วน, บอมบ์-กันตพัฒน์ ได้เดินทางไปร่วมงานการโปรโมตวันแรกที่ สิงคโปร์ ก็สร้างความดีใจให้ผมมาก เพราะแฟนหนังผีของค่าย จีทีเอช ที่โน่นเหนียวแน่นดีทั้ง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ, แฝด, บอดี้..ศพ#19 ไปตีตลาดที่สิงคโปร์จึงได้รู้ว่าเรื่อง ชัตเตอร์ฯ ยังเป็นหนังไทยที่ทำรายได้สูงสุดที่สิงคโปร์ ส่วน สี่แพร่ง ก็ยังยืนโรงฉายติดอันดับท็อปไฟว์ทำรายได้ 3 สัปดาห์ติดต่อกัน สามารถกวาดเงินไปได้กว่า 6 แสนเหรียญสิงคโปร์ และที่ฮ่องกง เปิดตัวเป็นอันดับ 2 ภายในสัปดาห์แรก

ถือว่าดีมาก ๆ ครับเพราะฟีดแบ็กของ สี่แพร่ง ทั้งจากผู้ชมและนักวิจารณ์ส่วนใหญ่เขาชอบมากคือ คนที่เข้าไปดูเขาจะหัวเราะปรบมือกันเกรียวกราว ตอนที่ฉายบ้านเราแล้วคนไทยกรี๊ดคนที่โน่นก็กรี๊ดเหมือนกัน เรียกได้ว่าสร้างความภูมิใจให้กับผมและทีมงานมากครับ เพราะในมุมของหนังผีแล้วฝีมือคนไทยเราก็ไม่น้อยหน้าใครเลยและเร็ว ๆ นี้ สี่แพร่ง ก็จะเข้าฉายที่ ไต้หวัน ซึ่งเรื่องแฝดไปฉายประสบความสำเร็จมากทำรายได้เกิน 20 ล้านบาท ถือว่าเยอะมากครับจึงคาดว่า สี่แพร่ง จะได้การตอบรับแบบดีเกินคาดจากทุกประเทศแน่นอนครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์