พ่อลูกตระกูลโอนีล ครอบครัวต้องคำสาป!!!

Home / ข่าวหนัง / พ่อลูกตระกูลโอนีล ครอบครัวต้องคำสาป!!!

คอลัมน์ บันเทิงต่างประเทศ
โดย
raikorn@hotmail.com

การที่พ่อแท้ๆ และน้องชายต่างมารดา ถูกตำรวจจับในข้อหามียาเสพติดในครอบครอง ได้คาบ้านพักที่มาลิบู ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อกลางสัปดาห์ที่แล้ว ตาตัม โอ”นีล อดีตดาราเด็กชื่อดังของฮอลลีวู้ด ที่สามารถคว้ารางวัลออสการ์นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ได้ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ จากภาพยนตร์เรื่อง เปเปอร์ มูน (Paper Moon) เมื่อปี 2517 ได้ให้สัมภาษณ์นิตยสารพีเพิลถึงเรื่องเศร้าล่าสุดในครอบครัวโอ”นีล ว่า…

“ฉันรักพวกเขาทั้งคู่ และเสียใจมากที่ได้ยินข่าวนี้ โดยเฉพาะเรดมอนด์ ฉันรู้สึกเป็นห่วงเขามาก” ตาตัม ซึ่งตอนนี้อายุ 44 พูดถึงน้องชายต่างมารดาวัย 23 ที่เกิดจาก ฟาร์ราห์ ฟอว์เซ็ตต์ อดีตนางฟ้าชาร์ลี จากซีรีส์ดังทางทีวี ที่แต่งงานกับ ไรอัน โอ”นีล พ่อของเธอ อดีตพระเอกรูปหล่อจากภาพยนตร์ดัง เลิฟ สตอรี่ ซึ่งตอนนี้อายุ 67 ปีแล้ว แต่ยังต้องผจญกับปัญหาวุ่นๆ ในครอบครัวไม่วายเว้น

ตาตัม ซึ่งมีปัญหากับพ่อ ถึงกับไม่พูดกันมาหลายปี ยังว่า “ปัญหาติดยา เหมือนเป็นโรคติดต่อในครอบครัวเรา ฉันสวดมนต์ ภาวนา เอาใจช่วยพวกเขาทั้งคู่ และสวดมนต์ ภาวนาให้แก่ครอบครัวฉันทุกคน ฉันก็หวังว่า เรดมอนด์จะได้รับการรักษา นั่นคือสิ่งจำเป็นที่เรดมอนด์ต้องได้รับ เขายังหนุ่ม ยังมีความหวังที่รอเขาอยู่ เขาควรจะได้ใช้ชีวิตเหมือนเด็กหนุ่มทั่วไป ได้ไปโรงเรียน ได้เที่ยวสนุกกับเพื่อน มีงานทำ ฉันอยากให้เขาได้สิ่งที่ดีที่สุด”

อดีตนักแสดงสาว ที่เคยแต่งงานกับ จอห์น แมคเอนโรว์ อดีตนักเทนนิสชื่อดัง มีลูกกัน 3 คน ก่อนจะหย่ากันเมื่อปี 2537 ยังพูดถึงปัญหายาเสพติดอย่างเข้าใจว่า “การติดยาเสพติด หากไม่ได้รับการบำบัดรักษา มันก็มีจุดจบอยู่ไม่กี่ทางหรอก หากไม่ติดคุก คุณก็ต้องไปอยู่สถานกักกัน หรือไม่ก็ตาย”

ที่ตาตัม สามารถมองปัญหายาเสพติดทะลุได้ขนาดนั้น ก็เพราะเธอเองก็ตกเป็น “ทาสยาเสพติด” เช่นกัน และเคยถูกตำรวจในนิวยอร์กจับได้ ขณะพยายามหาซื้อเฮโรอีน ตรงถนนใกล้บ้านพักเมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ก่อนหน้าพ่อและน้องชายต่างมารดาจะถูกจับไม่กี่เดือน เธอถึงรู้สึกว่า ปัญหาติดยา มันเหมือนโรคติดต่อในครอบครัวโอ”นีล ที่ชีวิตคนในครอบครัว กำลังถูกยาร้ายพวกนี้ทำลายลงไปทุกวัน…ทุกวัน

ในวันที่ เรดมอนด์ และ ไรอัน ถูกตำรวจจับได้ว่าไปข้องแวะกับยาเสพติด เกิดขึ้นเมื่อเช้าตรู่วันพุธที่ 17 กันยายน ซึ่งเป็นวันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปตรวจค้นบ้านตามปกติของผู้ต้องหาที่ยังอยู่ระหว่างทัณฑ์บน เพราะเรดมอนด์เคยมีคดีเสพเฮโรอีน กระทั่งต้องเข้าสถานบำบัดมาแล้วเมื่อปี 2547 และเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว เขาก็ถูกจับในคดีมียาเสพติดในครอบครองอีก และขับรถขณะเมาสุรา

เช้าวันนั้นพอตำรวจเข้าตรวจค้นบ้าน ก็เจอยาเสพติดหลายชนิดในห้องนอนของเรดมอนด์ ส่วนห้องนอนของไรอัน ตำรวจก็ค้นเจอยาเมธาแอมเฟตามีน จึงนำตัวสองพ่อลูกไปโรงพัก จากนั้นไม่กี่ชั่วโมงถัดมา ผู้ต้องหาก็วางพันธบัตรมูลค่า 10,000 ดอลลาร์ (ราว 345,000 บาท) ประกันตัวกลับบ้านไป เพื่อรอขึ้นศาลในวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้

อย่างไรก็ตาม งานนี้ มาร์ก เวิร์กแมน ทนายของ ไรอัน โอ”นีล ก็ออกมาให้สัมภาษณ์นิตยสารพีเพิลว่า ยาเมธาแอมเฟตามีนเหล่านั้น ไม่ใช่ยาของไรอัน และไรอันไม่เคยเอาตัวไปข้องแวะกับยาเสพติดใดๆ ทั้งสิ้น

“นับเป็นการสันนิษฐานที่อันตรายมากของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่จับคุณไรอัน เพียงเพราะว่าเขาอยู่ใกล้ๆ ยาเหล่านั้น เหตุการณ์นี้ทำให้คุณไรอันเสียใจมาก เพราะเขาแค่ต้องการใช้ชีวิตอยู่ของเขาอย่างสงบๆ เงียบๆ และผมก็มั่นใจเต็ม 100 ว่าท้ายสุดลูกความของผมจะสามารถพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขาได้แน่นอน”

สำหรับ ไรอัน นั้นก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2550 ก็เคยตำรวจถูกจับในข้อหาทำร้ายร่างกาย กริฟฟิน ลูกชายที่เกิดจาก โจแอนนา มัวร์ ภรรยาคนแรก และเป็นน้องชายแท้ๆ ของตาตัม แต่ท้ายสุดคดีนี้อัยการก็ยกฟ้องเพราะหลักฐานไม่พอ

ส่วนตาตัมนั้น ถึงแม้ยังต้องออกแรงสู้กับปัญหาติดยาของตัวเองอยู่ แต่เธอก็ว่าสิ่งที่ทำให้เธอหลงไปติดยา “มันไม่เกี่ยวอะไรกับพ่อ ไม่เกี่ยวกับอาชีพนักแสดงของฉัน หรืออดีตสามีฉัน หรือสิ่งอื่นเลย มันเป็นเพราะตัวฉันเองต่างหาก”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์