?โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต? เต๋อ กลัวผีขึ้นสมอง ปล่อยโฮกลางกอง

Home / ข่าวหนัง / ?โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต? เต๋อ กลัวผีขึ้นสมอง ปล่อยโฮกลางกอง

มาสวมบทนำเต็มตัวครั้งแรกในหนัง โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต ของผู้กำกับ จิม-โสภณ ศักดาพิสิษฏ์ ก็ทำเอา เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี กดดันมาก ๆ กับบท เชน พนักงานฉายหนังในโรงภาพยนตร์ ที่ต้องสื่ออารมณ์หลากหลาย ทั้งกลัว กดดัน หลอน ร้องไห้ ที่เจ้าตัวยกให้เป็นหนังเล่นยากที่สุดแห่งปี

โดยเฉพาะฉากที่ เชน (เต๋อ) เริ่มเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวของผีชบา วิญญาณร้ายที่คอยตามมาหลอกหลอนเขา ตั้งแต่วันที่เชน เริ่มรู้ว่าเรื่องราวที่เขาต้องเข้าไปเกี่ยวพันนั้นไม่ใช่เรื่องธรรมดา เต๋อต้องทำสมาธิอยู่นานเพื่อให้เข้าถึงคาแร็กเตอร์เชน ที่เป็นคนเก็บกด หน้าตาเครียดอยู่ตลอดเวลา บางครั้งเกิดอาการหลอน เพราะไม่แน่ใจว่าภาพที่เห็นผีชบานั้นเป็นเรื่องจริง หรือว่าฝันรวมทั้ง แฟนสาว ส้ม (พั้นช์) ยังไม่เข้าใจคิดว่าเขาหลอนจากฤทธิ์ยา ไม่เชื่อว่า เชน เข้าไปสัมผัสกับเรื่องราวลี้ลับที่ยังหาทางพิสูจน์ไม่ได้ ฉากนี้ถ่ายทำกันที่โรงหนัง พร้อมทั้งเซ็ทบรรยากาศให้เงียบสงบ แล้วให้ เต๋ม เข้าไปนั่งอยู่ในโรงหนังคนเดียว เพื่อให้เกิดความรู้สึกกลัว จนร้องไห้ออกมา งานนี้เต๋อร้องไห้อย่างไม่อายใคร จนผู้กำกับออกปากชมว่าเล่นได้เจ๋งจริงๆ

เต๋อ-ฉันทวิชช์ เผยว่า ฉากนี้ผมต้องทำอารมณ์อยู่นานครับ เพราะปกติเป็นคนสนุก ชอบคุย ชอบแหย่ แต่ฉากนี้เราต้องระบายบายอารมณ์ด้วยการร้องไห้ เพราะเกิดความกลัว มันเป็นความรู้สึกยากเกินบรรยาย สีหน้า แววตาที่สื่อออกมาจะกลัวอย่างเดียวไม่ได้ มันต้องร้องไห้ด้วยความอัดอั้นบางอย่าง ทั้งกดดัน กลัว หลอน มันเป็นบทที่เล่นยากมากครับ เกือบทั้งเรื่องที่ผมต้องทำหน้าตาเคร่งเครียดตลอดเวลา และผมมีปัญหาตรงที่เวลาผมกลัวหน้าผมจะตลกมาก แต่หน้าตลกจะมาเล่นในหนังผีไม่ได้ มันเลยต้องปรับหน้าตาให้ดูนิ่ง เคร่งขรึมตลอดเวลา เรียกว่าต้องเก๊กหน้าให้เครียด ซึ่งยากมากครับ บางวันเล่นอยู่คนเดียวกับตัวผี ซึ่งบางทีติดกลับไปหลอนที่บ้านด้วย มองเห็นแต่หน้าผีตลอดเวลา

สำหรับ โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต นี้มีกำหนดฉายแน่แล้ว 30 ต.ค. นี้  ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์