“ไชยา” ขายดีที่ ฝรั่งเศส

Home / ข่าวหนัง / “ไชยา” ขายดีที่ ฝรั่งเศส

ชื่นมื่นกันเป็นแถวอีกค่ายและอีกหนสำหรับค่าย ไฟว์สตาร์ เมื่อได้รับข่าวดีจาก บริษัทไวลด์ไซด์ ซึ่งเป็นบริษัทตัวแทนจำหน่ายภาพยนตร์ไทยในประเทศฝรั่งเศสระบุว่า ดีวีดี ของภาพยนตร์ไทยเรื่อง ไชยา ได้รับความสน ใจจากชาวฝรั่งเศสเป็นผลให้ขายดีมากโดยเรื่องนี้ อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร ผู้บริหารบริษัทไฟว์สตาร์โปรดักชั่นเผยว่า
 
เพิ่งได้รับแจ้งและแสดงความยินดีจากบริษัทไวลด์ไซด์ ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายภาพยนตร์ไทยแนวแอ็คชั่นที่สะท้อนแง่มุมของคำว่าลูกผู้ชาย และคำว่าเพื่อนแท้ที่นำเสนอถึงความเข้มแข็งผ่านศิลปะการต่อสู้ที่เรียกว่า มวยไทย เรื่อง ไชยา ผลงานการกำกับการแสดงของ ก้องเกียรติ โขมศิริ และนำแสดงโดย อัครา อมาตยกุล, สนธยา ชิตมณี, แสงทอง เกตุอู่ทอง ฯลฯ และจากการแสดงนำเรื่องนี้ของ กอฟ อัครา สามารถคว้ารางวัลดารานำฝ่ายชายมาครองได้เมื่อปีก่อน

โดยตัวแทนจำหน่ายแจ้งว่ายอดขายดีวีดีที่วางขายในฝรั่งเศส เมื่อเดือนสิงหาคมที่เปลี่ยนชื่อเพื่อความเข้าใจง่ายขึ้นว่า บ๊อกเซอร์ ซึ่งมีความหมายที่ตรงตัวคือ นักมวย และมีรูปของ กอฟ อัครา เป็นปกดีวีดีขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งของยอดขายดีวีดีทั่วประเทศ นอกจากนี้เขายังโฆษณาว่าจาก องค์บาก แล้วก็มาถึงเรื่อง ไชยา ซึ่งเป็นภาพยนตร์ไทยที่ได้รับการยอมรับจึงนับเป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่ภาพยนตร์ไทยได้การตอบรับจากชาวยุโรป

ส่วนสาเหตุที่ภาพยนตร์ ไชยา ได้การตอบรับที่ดีมากก็เนื่องมาจากชาวฝรั่งเศสชื่นชอบภาพยนตร์ ที่พล็อตเรื่องดราม่า ซึ่งกว่าทางเราจะนำไปจัดจำหน่ายก็คิดอยู่นานเหมือนกัน อีกทั้งเป็นเรื่องแรกที่ตัวแทนทางฝรั่งเศสผลิตจำหน่ายในรูปแบบแผ่นดีวีดีด้วยระบบบูเรย์ ที่ให้ภาพและเสียงที่คมชัดซึ่งเมื่อที่ฝรั่งเศสได้การตอบรับที่ดีมาก คิดว่าที่อื่นๆในยุโรปทั้งอเมริกากลาง อเมริกาใต้ และอื่นๆแถบยุโรปก็น่าจะได้การตอบรับที่ดีเหมือนกันค่ะ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์


ภาพปกบลูเรย์จาก http://www.asianblurayguide.com/