“จา”ทำ”องค์บาก2” เอาชีวิตเข้าแลก

Home / ข่าวหนัง / “จา”ทำ”องค์บาก2” เอาชีวิตเข้าแลก

เพิ่งได้ฤกษ์เปิดกองให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปชมการถ่ายทำหนังเรื่อง “องค์บาก 2” หลังจากที่เกิดสะดุดหยุดถ่ายทำไปพักหนึ่ง โดยนักบู๊เลือดสยาม “จา”พนม ยีรัมย์ ที่พ่วงทั้งกำกับ และแสดง ได้เผยถึงผลงานที่ถ่ายทำมาว่า

“รู้สึกว่าดีครับ การถ่ายทำก็มีทั้งราบรื่นและไม่ราบรื่นซึ่งเป็นเรื่องปกติ สำหรับการกลับมากำกับ และถ่ายทำต่อครั้งนี้ก็แฮปปี้ดีทุกอย่าง ใน “องค์บาก 2” จะเห็นการแอ๊กชั่นที่แตกต่างจาก “องค์บาก” ภาคแรกและ “ต้มยำกุ้ง” นั่นคือเราเอาศิลปะการต่อสู้มาบวกกับโขน เป็นการต่อสู้แบบใหม่ที่เรียกว่า “นาฏยุทธ” ซึ่งมีหลากหลายลีลาแอ๊กชั่น เช่น ยักษ์ ครุฑ ลิง นาคราช สิงห์ เป็นต้น”

ต่อข้อถามถึงอุปสรรคการถ่ายทำ ผู้กำกับฯ ป้ายแดงเผยว่า
“หลักๆ ที่เจอคือสภาพดินฟ้าอากาศทำให้เราถ่ายทำไม่ได้เท่าที่ควร อีกอย่างคือเป็นหนังพีเรียด แอ๊กชั่นจะมีรายละเอียดปลีกย่อยเยอะ ทำให้ต้องหาข้อมูลอย่างถี่ถ้วน”

ถามถึงการกำกับ ครั้งแรกเป็นยังไงบ้าง?
จากล่าวว่า “รู้สึกดีและเป็นเกียรติที่อ.พันนา (ฤทธิไกร) และเสี่ยเจียง (สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ) ให้โอกาสผม ผมก็จะทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุดเพื่อให้พี่น้องชาวไทยและแฟนๆ ทั่วโลกไม่ผิดหวัง เท่าที่ถ่ายทำมาก็ได้อย่างใจต้องการ สำคัญคือผมได้ประสบการณ์หลายอย่าง มันได้ฝ่าฟันอุปสรรคที่ผมถือว่าเป็นครูที่ดี และในหนังเรื่องนี้เป็นจิตวิญญาณที่หล่อหลอมเกี่ยวกับครูบาอาจารย์ ถ้าได้ดูหนังเรื่องนี้ก็จะเห็นว่าที่มาที่ไปเป็นอย่างไร”

“อย่างผมเอาเรื่องของครูโขนมาใส่ในหนัง ผมก็ต้องไปศึกษา หรือเรื่องของธรรมะผมก็ต้องไปศึกษา ทั้งเรื่องพราหมณ์และพุทธว่าที่มาเป็นอย่างไร การทำหนังเรื่องนี้ผมเอาศรัทธาเป็นที่ตั้ง แล้วทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปด้วยดี ผมทำหนังเรื่องนี้เรียกว่าเหนื่อยสุดๆ เอาชีวิตเข้าแลกในทุกฉาก แล้วการได้ร่วมงานกับอ.พันนาเป็นสิ่งที่ผมใฝ่ฝันว่าจะมีหนังที่เราต้องการทำด้วยกัน จนวันนี้ได้มีโอกาสแล้ว”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์


 เยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำ องค์บาก2 ชุดที่1 (กลางวัน)

 เยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำ องค์บาก2 ชุดที่2 (กลางวัน)

 เยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำ องค์บาก2 ชุดที่3 (กลางคืน) มีจา พนม และ ตั้ว ศรัณยู

 เยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำ องค์บาก2 ชุดที่4 เก็บตก