โก๊ะตี๋ พานักแสดงเสี่ยงตายใน “หัวหลุดแฟมิลี่”

Home / ข่าวหนัง / โก๊ะตี๋ พานักแสดงเสี่ยงตายใน “หัวหลุดแฟมิลี่”

กำกับการแสดงครั้งแรก สำหรับตลกร่างเล็ก โก๊ะตี๋ อารามบอย ใน ภาพยนตร์ เรื่อง หัวหลุดแฟมิลี่ ซึ่งทำให้เจ้าตัวออกอาการเกร็งเล็กน้อย เพราะเป็นผลงานที่ต้องทุ่มเท ทั้งแรงกาย แรงใจ ดูแลทุกอย่างทำเอาเหนื่อยสุดๆ กว่าจะกำกับได้แต่ละซีนทำเอาเครียดไม่น้อย โดยเฉพาะฉากสำคัญฉากหนึ่งที่ต้องเสี่ยงชีวิตกันทั้งผู้กำกับและนักแสดง ฉากนี้เป็นฉากหัวหลุดบนหลังคารถไฟเป็นอะไรที่อันตรายมาก เพราะว่าเวลาถ่ายทำรถไฟก็วิ่งไปด้วย แล้วสองข้างทางก็เป็นภูเขากับแม่น้ำ สถานที่ถ่ายทำค่อนข้างแคบและสูง กว่าจะผ่านฉากนี้ไปได้ ทำเอา โก๊ะตี๋ บอกว่าเข็ดไปจนตาย

ฉากนี้ยังคงปักหลักถ่ายทำกันที่บริเวณสถานีรถไฟวังโพธิ์ อ.วังโพธิ์ จ.กาญจนบุรี เป็นฉากที่ครอบครัวหัวหลุดทั้งสามคนไปเที่ยวที่กาญจนบุรีแล้วขึ้นกันไปถ่ายรูปบนหลังคารถไฟ แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อทั้งสามคน พ่อ แม่ ลูกถ่ายรูปหมู่กันไม่เห็นว่า ด้านหน้าจะมีสะพานเหล็กอยู่ทำให้หัวของทั้งสามโดนสะพานเหล็กตัดขาดและตกลงไปในแม่น้ำ มีนักแสดงที่เข้าฉากอาทิเช่น โก๊ะตี๋ อารามบอย, จตุรงค์ พลบูรณ์และ ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม


หน้าตาหวาดกลัวกับฉากนี้กันหมดเลย

ทางด้านทีมงานได้นัดนักแสดงตั้งแต่ 07.00 น.ที่สถานีรถไฟบางกอกน้อย และได้เคลื่อนตัวออกจากสถานีบางกอกน้อยถ่ายทำมาตลอดเส้นทาง ผ่าน สะพานข้ามแม่น้ำแคว ,สะพานข้ามรถไฟสายมรณะ ซึ่งเป็นสะพานประวัติศาสตร์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 จากนั้นทางด้านทีมงานนักแสดงก็ได้พักรับประทานอาหารเที่ยงกันก่อนจะเดินหน้าถ่ายทำฉากที่ยากและหวาดเสียวที่สุด รถไฟก็ได้เคลื่อนขบวนมาถึงสถานีวังโพธิ์ ซึ่งเป็นบริเวณที่จะต้องปักหลักถ่ายทำฉาก ที่โก๊ะตี๋,จตุรงค์, และลูกเกด หัวหลุด จากนั้นก็เริ่มการถ่ายทำฉากดังกล่าว

ซึ่งการถ่ายทำฉากนี้ลำบากมากๆ เพราะว่าทางด้านทีมงานจะต้องแบกกล้องขึ้นไปถ่ายบนเนินเขาที่แคบมากๆ อีกอย่างบริเวณที่ถ่ายเป็นบริเวณที่มีประวัติ ว่ามีบุคคลผู้หนึ่งชื่อลุงแหวง เป็นอาจารย์ ที่เคยสอนอยู่ใน มหาวิทยาลัยศิลปกร เป็นผู้ที่บุกเบิก และสร้างทางรถไฟดังกล่าว ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นสถานที่ใช้ถ่ายทำ แต่ได้มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตตรงนี้ ทางชาวบ้านเลยได้สร้างศาลบูชา ไว้ให้ที่บริเวณดังกล่าว แต่ก่อนถ่ายทำด้าน โก๊ะตี๋ ก็ได้กราบไหว้สักการะก่อนถ่ายทำ ส่วนทางด้านนักแสดงทางทีมการก็ต้องป้องกันอย่างมาก เพราะว่านักแสดงทั้งสามคนต้องปีนไปอยู่บนหลังคารถไฟ เป็นอะไรน่าหวาดเสียว เพราะมันสูงมากๆ เพื่อถ่ายทำฉากดังกล่าว กว่าจะเสร็จฉากที่ว่า มีอุปสรรคปัญหามากมาย เช่น ฝนก็ตก สถานที่แคบและอันตรายมาก จังหวะที่รถไฟวิ่ง นักแสดงแต่ละคนก็กลัว การถ่ายทำลำบากมากๆ แต่ด้วยความตั้งใจและมีสปิริตของทีมงานที่ได้ร่วมมือร่วมใจกันถ่ายฉากนี้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เป็นที่น่าพอใจของนักแสดงและทีมงานทุกๆคน

ทางด้าน โก๊ะตี๋กล่าวว่า เป็นฉากที่ครอบครัวของผมเองไปเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี และได้ขึ้นไปถ่ายรูปกันบนหลังคารถไฟ แต่เกิดอุบัติเหตุทำให้ครอบครัวของผมทั้ง 3 คน คอขาดเสียชีวิต ซึ่งเป็นฉากที่ผมเล่นแล้วรู้สึกว่าหวาดเสียว และอันตรายที่สุดในชีวิต อีกอย่างการถ่ายทำฉากดังกล่าวยากมาก ทำให้ตัวผมเองรู้แล้วว่า เป็นอะไรที่เหนื่อยมากสำหรับคนที่กำกับฯ หนัง ทำให้ผมเข็ดกับฉากนี้ไปจนวันตาย (หัวเราะ)

ติดตามชมภาพยนตร์แนวคอเมดี้ เรื่องหัวหลุดแฟมิลี่ ผลงานการกำกับครั้งแรกของ โก๊ะตี๋ อารามบอย นำแสดงโดย จตุรงค์ พลบูรณ์ , ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม, เฟริ์น พิมพ์ชนก พลบูรณ์ , ค่อม ชวนชื่น, อ้น ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ ,ดีเจ เชาเชา ,ดีเจดาด้า และนักแสดงอื่นๆอีกมากมาย กำหนดฉาย 20 พฤศจิกายนนี้ ทั่วประเทศ