‘มาร์ค วอห์ลเบิร์ก’ มากับมาด ‘ตำรวจเดนตาย’

Home / ข่าวหนัง / ‘มาร์ค วอห์ลเบิร์ก’ มากับมาด ‘ตำรวจเดนตาย’

มีภาพยนตร์แนวแอ๊คชั่นลุ้นระทึกให้ชมอีกเรื่องสำหรับ ทเวนตี้เซ็นจูรี่ฟ็อกซ์ โดยล่าสุดนำเรื่อง แม็กซ์ เพย์น คนมหากาฬถอนรากทรชน ที่สร้างจากวิดีโอเกมสุดฮิตมาสร้างเป็นภาพยนตร์และกำกับการแสดงโดย จอห์น มัวร์ ผู้กำกับที่โด่งดังจากเรื่อง Behind Enemy Lines (2000) ส่วนดาราแสดงนำมีทั้ง มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ที่มารับบทเป็น ตำรวจเดนตาย พร้อมด้วย มิล่า คูนิส, โอลก้า คูรีเลนโก้, คริส ลูดาคริส บริดเจส และ โบ บริดเจส ซึ่งการถ่ายทอดจากวิดีโอเกมมาเป็นภาพยนตร์นั้นอาจมองว่าเป็นเรื่องที่ง่าย แต่แท้จริงแล้วทีมผู้สร้างต้องเจอสถานการณ์หนักและท้าทาย นอกจากจะต้องมีเรื่องราวที่เด่นชัดแล้วยังต้องทำภาพยนตร์ให้มีความแตกต่าง และโดดเด่นรวมถึงต้องรักษาสไตล์ของเกมวิดีโอไว้อย่างลงตัวอีกด้วย
 
โดย จอห์น มัวร์ ต้องใช้พรสวรรค์รังสรรค์งานด้านภาพที่ถนัดด้วยการใช้กล้องถ่ายภาพ ให้ได้ภาพที่เล่าผ่านมุมมองของคนในเหตุการณ์ร่วมดึงผู้ชมเข้าสู่โลกของแม็กซ์ และเห็นในสิ่งที่แม็กซ์รับรู้เหมือนสัมผัสอยู่กับตัวเองพร้อมทั้งใช้เทคนิคด้านภาพของกล้อง Phantom ที่สามารถถ่ายภาพสโลว์โมชั่นแบบช้าพิเศษหรือที่เรียกว่า ภาพลูกกระสุนวิ่ง และสามารถถ่ายทำภาพยนตร์ได้ด้วยจำนวนเฟรมที่สูงถึง 1,000 เฟรมต่อวินาที ซึ่งจะทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนได้เคลื่อนที่ไปพร้อมกับแม็กซ์ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นบู๊ดุเดือดเลือดพล่าน ตื่นตระหนกตกใจ ลึกลับสุดขีด กระตุกขวัญ หรือตื่นตาไปกับภาพในจินตนาการเหนือจริง

โดยมี มาร์ค วอห์ลเบิร์ก รับบทที่ซับซ้อนที่สุดที่เคยแสดงมากับบทเป็น แม็กซ์ เพย์น ที่เหมือนตายทั้งเป็นเมื่อสูญเสียภรรยาและลูกที่กำลังน่ารัก อีกทั้งคู่หูก็มาตายจากไปการแก้แค้นจึงต้องเกิดขึ้น ด้วยการมุ่งมั่นไล่ล่ากลุ่มฆาตกรโหดมาลงโทษให้สาสม รวมทั้งต้องรับมือกับการถูกหักหลังแบบที่ไม่คาดคิดมาก่อน ประเดิมลงโรงฉายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์