?บุหงาปารี? นวนิยายที่สร้างเป็นภาพยนตร์ ?ปืนใหญ่จอมสลัด?

Home / ข่าวหนัง / ?บุหงาปารี? นวนิยายที่สร้างเป็นภาพยนตร์ ?ปืนใหญ่จอมสลัด?

เตรียมพบงานเขียนเล่มล่าสุดของ วินทร์ เลียววาริณ กับ บุหงาปารี นวนิยายที่สร้างเป็นภาพยนตร์ ปืนใหญ่จอมสลัด จำหน่ายพร้อมหนังฉาย 23 ต.ค. นี้

เสร็จสมบูรณ์พร้อมให้นักอ่านชาวไทยได้สัมผัสกันแล้วกับผลงานเขียนเล่มล่าสุดของ วินทร์ เลียววาริณ นักเขียนสองรางวัลซีไรต์ (จาก ประชาธิปไตยบนเส้นขนาน และ สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าคน) เรื่อง บุหงาปารี นวนิยายที่ได้รับการสานต่อและลงลึกรายละเอียดจากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง ปืนใหญ่จอมสลัด ในรูปแบบของนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ + กำลังภายใน + แฟนตาซี + นิยายรัก ซึ่งจะวางจำหน่ายวันแรกในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ภาพยนตร์ออกฉาย

บุหงาปารี มีเนื้อหาเกี่ยวกับราชวงศ์ศรีวังสาบนคาบสมุทรมลายูเมื่อสี่ร้อยปีก่อนปกครองโดยราชินีติดต่อกันสี่พระองค์คือ ฮีเจา, บิรู, อูงู และกูนิง แผ่นดินนี้เป็นศูนย์กลางการค้าขายจุดสำคัญจุดหนึ่งของโลกในเวลานั้น จึงพลุกพล่านด้วยเรือสินค้าจากเจ็ดย่านสมุทร พ่อค้า ซามูไร ทหารรับจ้าง ด้วยเหตุที่เป็นศูนย์การค้า ทะเลใต้นี้จึงกลายเป็นที่ซ่องสุมของโจรสลัด ตั้งแต่โจรสลัดวาโกะจากญี่ปุ่นไปจนถึงโจรสลัดพื้นเมืองที่ก่อกรรมทำเข็ญไปทั่วท้องทะเล นี่เป็นยุคสมัยที่เต็มไปด้วยสงครามระหว่างรัฐ และเป็นประวัติศาสตร์ที่มีสีสันที่สุดยุคหนึ่งของโลก

นอกจากโจรสลัดแล้ว แผ่นดินทองนี้ยังเป็นที่หมายปองของรัฐรอบทิศ ทั้งยังมีสงครามกลางเมืองเพื่อแย่งชิงบัลลังก์ การป้องกันตนเองจากศัตรูรอบตัวจำต้องใช้อาวุธชั้นยอด และนักรบชั้นเลิศ

ปารีเป็นหนุ่มชาวน้ำที่ชะตาชีวิตพลิกให้ต้องราวีกับกลุ่มโจรสลัด ทางเดียวที่จะเอาชัยเหนือพวกโจรที่มีฝีมือสูงส่งได้ก็คือการสำเร็จวิทยายุทธ์พิสดารโบราณ นั่นคือวิชาดูหลำที่มีอำนาจเหนือสัตว์น้ำทั้งปวง และผู้เดียวที่จะสอนเขาได้ก็คือปรมาจารย์กระเบนขาวแห่งทะเลใต้ ระหว่างการเดินทางเพื่อให้บรรลุจุดหมายส่วนตัว เขาพบว่าตนเองต้องแบกรับภาระของแผ่นดินไปโดยไม่รู้ตัว แต่ทว่าการต่อสู้ที่สำคัญที่สุดของเขาก็คือการต่อสู้ภายในจิตใจของเขาเอง


วินทร์ เลียววาริณ

บุหงาปารี นำท่านย้อนกลับไปยังตำนานต่างๆ แห่งอดีตกาล คืนชีวิตให้บุคคลจริงในประวัติศาสตร์ เช่น ลิ่มเคี่ยม, ลิ่มกอเหนี่ยว, ยาดามะ นากามาสะ, ฮัตโตริ ฮันโซ ฯลฯ และเหตุการณ์การชิงอำนาจ มหาสงคราม การหล่อปืนใหญ่นางพญาตานี ตำนานรักกับความเสียสละ และการต่อสู้ของจอมยุทธ์หลายสำนัก ตั้งแต่วิชากริชปาแนซาฆะห์ วิชาซามูไร นินจุทสึ และพลังวิชาดูหลำ ไปจนถึงเกร็ดประวัติศาสตร์รัฐทางใต้ จีน และญี่ปุ่น ร้อยผูกเหตุการณ์จริงในประวัติศาสตร์เข้ากับตำนานโบราณ ในรูปของนวนิยายสไตล์อิงประวัติศาสตร์ + นิยายกำลังภายใน + แฟนตาซี +นิยายรัก
 
บุหงาปารี ราคาเล่มละ 250 บาท (จำนวน 384 หน้า) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อหนังสือ ติดต่อโทร 0-2512-3225 และ 08-5109-1020

พิเศษ บริษัทสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ร่วมกับ ร้านนายอินทร์ มอบสิทธิพิเศษให้กับผู้ชมเมื่อชมภาพยนตร์เรื่อง ปืนใหญ่จอมสลัด ที่โรงภาพยนตร์ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคมเป็นต้นไป สามารถนำหางบัตรชมภาพยนตร์มาใช้เป็นส่วนลดพิเศษเมื่อซื้อหนังสือ บุหงาปารี ที่ร้านนายอินทร์และร้านหนังสือที่ร่วมรายการ

บุหงาปารี จะเริ่มวางจำหน่ายครั้งแรกที่ งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 13 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติ สิริกิต์ ในวันที่ 23 ตุลาคม 2551 โดยในวันแรกของการจัดจำหน่าย ร่วมรับของที่ระลึกจากภาพยนตร์ได้ฟรีที่ บูธวินทร์ เลียวาริณ และ บูธนายอินทร์