อนันดา เล่นหนังนอกอีกรอบ ร่วมงานผู้กำกับฟิลิปปินส์

Home / ข่าวหนัง / อนันดา เล่นหนังนอกอีกรอบ ร่วมงานผู้กำกับฟิลิปปินส์

มีข่าวแว่วมาว่า พระเอกหนุ่มมาดเซอร์ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม จะลงทุนทำหนังและกำกับเอง แต่พอสอบถามไปยังพระเอกคนดังแล้ว กลับกลายเป็นว่า แค่ไปร่วมแสดงในหนังอาร์ตของผู้กำกับชาวฟิลิปปินส์ แต่อาจจะมีช่วยในเรื่องของการเตรียมงานบ้าง ซึ่งถึงแม้เป็นหนังทุนต่ำ แต่ชื่น ชอบในผลงานของผู้กำกับคนนี้เลยยอมตกลงเล่น
 
อนันดา เปิดเผยว่า หนังที่ทำไม่ได้เป็นผู้กำกับเอง ไม่ได้เป็น โปรดิวเซอร์ด้วย แต่ผมมาเล่น ผู้กำกับเป็นคนฟิลิปปินส์พวกสายหนังอาร์ตอะไรแบบนี้ ผมอาจจะมาช่วย ได้คุยกันไว้ประมาณปีกว่าแล้ว แต่พอมันเป็นหนังทุนต่ำ หรือหนังแนวคิดอิสระ อาจจะใช้เวลาในการเตรียมงานหรือในการหาทุนนานหน่อย แต่ผมแสดงแล้วก็อาจจัดจำหน่ายในไทย ตอนนี้ก็วางคิวไว้คร่าวๆ ว่าอยากเริ่มถ่ายสิ้นปีนี้ แต่ก็ต้องคุยกับไฟว์สตาร์ก่อน เพราะผมมีสัญญากับทางไฟว์สตาร์ แต่ผมก็อยากร่วมงานกับผู้กำกับคนนี้ เพราะเคยดูหนังเขาแล้วชอบ

คือจะเป็นเรื่องของหมู่เกาะหนึ่งทางฟิลิปปินส์ แล้วก็มีอินโดนีเชีย มาเลเซีย กำลังแย่งกันอยู่ เพราะมีก๊าซธรรมชาติ แต่ละประเทศก็เอาทหารไปวางอยู่ แต่บางเกาะก็มีทหารแค่คนเดียว   แล้ว ต้องเฝ้าเกาะเป็นเดือนๆ เรื่องมันก็เกี่ยวข้องกับผู้ชายหนึ่งคน มันเหมือนติดเกาะอยู่คนเดียวนานๆ แล้วเริ่มฟุ้งซ่าน เรื่องก็ประมาณนี้

หนังเรื่องนี้ก็ทุนไม่กี่ล้าน ที่ต้องคุยกับไฟว์สตาร์ก่อน เพราะผมมีสัญญาเล่น อินทรีแดง อยู่ ถ้าเกิดจะทำอะไรก่อนอินทรีแดง ก็ต้องคุยกับเขาก่อน แต่เรื่องนี้ผมคุยก่อนเซ็นสัญญาแล้วไง ก็เลยต้องให้เกียรติกันนิดหนึ่ง จะทำอะไรก็ต้องไปคุยกับไฟว์สตาร์ก่อน

ได้บทมาหรือยัง?
หนังแบบนี้ความจริงมันไม่ต้องมีบท โครงรายละเอียดอะไร มันต้องสร้างเอาระหว่างทาง หนังแนวนี้อาจจะต้องไปเรียนแอ๊คติ้งเยอะหน่อย อาจจจะต้องไปเตรียมงานก่อนถ่ายที่ฟิลิปปินส์ประมาณ 2 อาทิตย์ แล้วก็เอาเรื่องพวกนี้ไปใช้ในหนัง

ที่มาจากหนังสือพิมพ์